Thứ hai, 05/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Trí tuệ nhân tạo: Một lợi ích hay một 'lời nguyền'?

Chiến Mạnh
- 17:11, 29/07/2022

(DNTO) - Trong thế giới luôn thay đổi này, có thể không có bất lợi nào đối với công nghệ. Tuy nhiên, đó chỉ là một huyền thoại. Luôn có một mặt khác đối với mỗi đồng xu. Trí tuệ nhân tạo có thể thực hiện tất cả những điều kỳ diệu, nhưng không ai tính đến hậu quả lâu dài.

AI1

AI có khả năng gây hại đáng kể cho nền kinh tế bằng cách tăng tỷ lệ thất nghiệp. Khi công nghệ ngang bằng với con người, các công việc do con người thực hiện có thể được giao cho các thiết bị hỗ trợ AI. Mặc dù, AI sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn về mọi mặt, nhưng tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tăng lên.

Có thể nói, đổi mới là một thành phần thiết yếu của sự tiến bộ và phát triển của con người. Ngoài tỷ lệ thất nghiệp, nhiều khía cạnh khác của công nghệ AI có khả năng gây hại cho con người theo một cách nào đó như thảo luận ở bên dưới.

Chi phí thực hiện

Bản chất phức tạp của công nghệ và khoa học cần thiết để xây dựng các thiết bị dựa trên AI đòi hỏi chi phí cắt cổ. Hơn nữa, chi phí của các máy hỗ trợ AI không kết thúc ở đó; sửa chữa và bảo trì cũng có thể rất tốn kém.

Như Apple được yêu cầu trả tới 200 triệu USD cho việc mua lại SIRI (trợ lý ảo). Tương tự, Alexa cũng như Bixby có chi phí triển khai trên điện thoại thông minh rất cao.

Không có gì thay thế cho con người

Máy móc có thể thực hiện một cách hiệu quả các tác vụ được xác định trước sau đây. Tuy nhiên, trong các thiết bị hỗ trợ AI, việc thực hiện công việc hiệu quả hơn là không thể. Công nghệ này thực sự chỉ có thể chạy trên phần mềm đã được cài đặt và thực hiện các tác vụ cụ thể. Và trí tuệ nhân tạo sẽ không bao giờ có thể vượt trội hơn trí tuệ con người, ít nhất không phải trong tương lai gần.

Thành thật mà nói, thay thế con người bằng máy móc là một ý tưởng xa vời. Vì máy móc có khả năng thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu, nhưng chúng thiếu cảm xúc và giá trị đạo đức.

Bộ não của con người được phân biệt bằng EQ (Emotional Quotient - chỉ số cảm xúc) của độ đặc hiệu và độ nhạy, không thể sao chép lại trong một cỗ máy.

Chẳng hạn như Chatbot là một chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người. Công cụ này thường thay thế cho nhân viên để tư vấn trả lời những gì khách hàng thắc mắc có thể không hiểu tất cả những gì người khác đang nói và thay vào đó cung cấp các kết quả được xác định trước liên quan đến các từ khóa cụ thể.

Hơn nữa, việc thiếu các khía cạnh nhận thức khiến không thể quản lý con người, điều cần thiết để điều hành một doanh nghiệp.

Không thể tốt hơn theo thời gian

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc đánh giá nhiệm vụ của con người là người đó sẽ cải thiện khả năng chuyên môn. Điều này sẽ không xảy ra với các máy được hỗ trợ bởi AI. Máy móc sẽ hoạt động cùng lúc với hiệu suất tương đương sau ba năm tính từ thời điểm hoạt động cho nên chúng không thể thay đổi phản ứng theo các điều kiện thay đổi.

Thiếu trí tưởng tượng

Máy móc, như đã nói trước đây, không thể thay thế con người. Trí óc con người là một món quà tự nhiên có thể được đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ tùy thuộc vào yêu cầu của hoàn cảnh và thích ứng với nó. Cần có sự sáng tạo và trí tưởng tượng, cũng như xem xét các khía cạnh khác nhau của kết quả.

Máy móc chỉ có thể hoàn thành các chức năng khác nhau mà chúng đã được lập trình. Khả năng sáng tạo của máy bị hạn chế đối với người lập trình và điều khiển AI.

Rủi ro thất nghiệp

Với sự tiến bộ nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo, nhiều người lo ngại về việc AI sẽ thay thế các nhiệm vụ của con người. Dù vẫn còn là một ý tưởng xa vời, nhưng nghiên cứu về AI đang tiến dần đến mục tiêu thay thế con người. Như Xe Tesla có thể tự lái nhờ chức năng lái tự động. Trong tương lai, điều này có thể thay thế cho các trình điều khiển nhưng sự phát triển quá nhiều trong các lĩnh vực này có thể dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp theo chu kỳ.

ai2

Người xem, người dùng, cũng như quan điểm của họ về các hệ thống hỗ trợ AI để quyết định xem họ ủng hộ hay phản đối trí thông minh nhân tạo là tùy thuộc vào người xem, người dùng, cũng như quan điểm của họ. AI và người máy đang mở rộng nhanh chóng và khám phá các biên giới mới. Sẽ là lạc quan quá mức nếu tin rằng tất cả những lo ngại này, bao gồm cả tỷ lệ việc làm, có thể được giải quyết theo thời gian. 

Tin khác

Chuyển đổi số
Ngày 21/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hội Tin học, Viễn thông Hà Nội tổ chức Hội thảo “Các giải pháp công nghệ số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô”.
1 tuần
Chuyển đổi số
Trường đại học số CMC đầu tiên tại Việt Nam được Tập đoàn công nghệ CMC ra mắt. Dự kiến khai giảng Khóa 1 năm học 2022 - 2023 với thông điệp “Tương lai Số từ con người Số”.
2 tuần
Chuyển đổi số
Ngày 15/11 vừa qua, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), đã chính thức khai mạc tại Bali, Indonesia, với sự góp mặt của nhiều nguyên thủ, lãnh đạo thế giới.
2 tuần
Chuyển đổi số
Đó là lời khẳng định của ông Trần Ngọc Liêm - Giám đốc VCCI-HCM tại Hội thảo “Chuyển đổi số trong công tác quản trị doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất” diễn ra gần đây tại tỉnh Bình Phước.
2 tuần
Chuyển đổi số
Theo báo cáo kinh tế số Đông Nam Á 2022, 83% các quỹ đầu tư kỳ vọng số lượng dự án đầu tư tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn 2025-2030. Việt Nam, Indonesia và Philippines được đánh giá là ba thị trường có cơ hội phát triển tốt đối với kinh tế số.
3 tuần
Chuyển đổi số
Nền kinh tế số Việt Nam hiện đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á (28%), là nhân tố tích cực giúp nước ta trỗi dậy thành “con rồng” khu vực trong giai đoạn tiếp theo.
1 tháng
Chuyển đổi số
Theo ông Cấn Văn Lực, để doanh nghiệp và người dân có thể tích cực thụ hưởng lợi ích nhanh từ chuyển đổi số, thì cần sự đồng hành, cơ chế liên thông, tạo ra hệ sinh thái chia sẻ giữa các bộ, ngành, địa phương.
1 tháng
Chuyển đổi số
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Chuyển đổi số phải để người dân, doanh nghiệp hưởng lợi từ dịch vụ công, tiện ích xã hội thuận tiện hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn và chính họ sẽ tạo ra nguồn lực cho sự phát triển.
1 tháng
Chuyển đổi số
Trong giai đoạn hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thành công trong chiến lược chuyển đổi số bởi rất nhiều nguyên nhân. Nhiều doanh nghiệp cho biết hiện tiến trình chuyển đổi số đang rất chậm do thiếu vốn, thiếu nguồn nhân lực và cả đơn vị cung cấp giải pháp.
1 tháng
Chuyển đổi số
Với sự phát triển vượt bậc của khoa học – công nghệ và đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, lại được thúc đẩy bởi quá trình toàn cầu hóa, thế giới đương đại đang bước vào kỷ nguyên số.
1 tháng
Chuyển đổi số
Nhiều ngân hàng, startup fintech (công nghệ tài chính) đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc khi ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong nhiều hoạt động của mình.
2 tháng
Chuyển đổi số
Số lượng startup trên nhiều lĩnh vực như fintech, AI, healthtech, biotech, blockchain..., trên khắp Đông Nam Á, đặc biệt là thị trường trong nước đang gia tăng một cách nhanh chóng. Lý do là vì được thúc đẩy bởi sự gia tăng tầng lớp trung lưu, dân số trẻ hiểu biết về internet và các gói hỗ trợ của Chính phủ.
2 tháng
Chuyển đổi số
Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) cho biết tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2022), sẽ diễn ra từ ngày 8-10/9 sắp tới. Hội nghị sẽ giới thiệu và phát hành Thẻ du lịch thông minh, một sản phẩm chiến lược trong hệ sinh thái du lịch thông minh.
2 tháng
Chuyển đổi số
Ông Lê Hữu Tấn Phú, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Global Care, cho biết chuyển đổi số ngành bảo hiểm sẽ tăng tiện ích cho người dùng, nhưng như CEO Global Care đánh giá, đây cũng là “đại dương xanh” đầy thách thức.
3 tháng
Chuyển đổi số
Khi Apple chuẩn bị ra mắt các mẫu Apple Watch mới vào tuần tới, một đối tượng sử dụng mới của những đồng hồ thông minh được tiết lộ: trẻ em từ 5 tuổi.
3 tháng
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ