Thứ sáu, 18/04/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ra mắt Chương trình ươm mầm phát triển bền vững

May Nguyễn
- 19:27, 02/08/2023

(DNTO) - Dear Our Community phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đồng tổ chức Lễ ra mắt Chương trình ươm mầm phát triển bền vững nhằm cung cấp cho giới trẻ kiến thức, công cụ, các cơ hội học hỏi và thực hành để thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.

Tại hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) ở Glasgow năm 2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã công bố cam kết của Việt Nam trong việc đạt mức phát thải carbon bằng 0 vào năm 2050. Để đạt được mục tiêu lớn này, đòi hỏi sự cam kết và đầu tư mạnh mẽ, trong đó giới trẻ sẽ đóng vai trò quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi. 

Theo Tổng cục Thống kê, đến năm 2025, Gen Z dự kiến sẽ chiếm 30% lực lượng lao động tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng giới trẻ Việt ngày càng nhận thức rõ hơn về các vấn đề xã hội, mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức có những hoạt động đóng góp cho sự phát triển xã hội và môi trường.

Bà Võ Ngọc Tuyền, Người sáng lập, Giám đốc điều hành Dear Our Community phát biểu tại Lễ ra mắt

Bà Võ Ngọc Tuyền, Người sáng lập, Giám đốc điều hành Dear Our Community phát biểu tại Lễ ra mắt

Do đó, nguồn nhân lực và khách hàng thế hệ Z đang trở thành nhân tố lớn để thúc đẩy các công ty và tổ chức thực hiện các thay đổi hướng tới phát triển bền vững. Mong muốn mạnh mẽ và quan tâm đến tính bền vững là một khởi đầu tốt. Tuy nhiên, hiện tại, nhiều bạn trẻ vẫn chưa có được sự hiểu biết đầy đủ về xu hướng, kiến thức về phát triển bền vững trên thế giới và Việt Nam, cũng như vai trò của mình trong bức tranh chung này.

Bà Võ Ngọc Tuyền, Người sáng lập, Giám đốc điều hành Dear Our Community, đơn vị khởi xướng Chương trình ươm mầm phát triển bền vững, chia sẻ: “Con người là chìa khóa cho sự phát triển bền vững. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng Việt Nam hiện vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ có đủ năng lực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tại doanh nghiệp.  

Vì vậy, Dear Our Community tạo ra Chương trình ươm mầm phát triển bền vững nhằm cung cấp cho các bạn trẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở người lao động trẻ để thúc đẩy việc chuyển đổi sang các mô hình kinh doanh bền vững.”

Các đại diện ký biên bản hợp tác cho chương trình

Các đại diện ký biên bản hợp tác cho chương trình

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam-đơn vị hợp tác chương trình, cho biết: “Tại Standard Chartered, chúng tôi luôn cam kết đầu tư vào cộng đồng nơi ngân hàng hoạt động. Chúng tôi đã đặt ra cam kết về mục tiêu Giảm phát thải bằng 0, tập trung tạo ra những thay đổi bền vững và hỗ trợ quá trình chuyển năng lượng cùng với chính phủ và khu vực tư nhân. 

Chương trình do Dear Our Community tạo ra để trao quyền cho các nhà lãnh đạo tương lai và địa phương ở Việt Nam sẽ là nền tảng giúp đẩy nhanh sự chuyển đổi. Chúng tôi rất vui mừng tham dự lễ ra mắt chương trình và mong muốn sẽ tiếp tục hỗ trợ chương trình trong nhiều năm”.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Matt Ryland, Giám đốc Điều hành BritCham Việt Nam nhấn mạnh: “Phát triển bền vững và Giáo dục là hai trụ cột chính của BritCham Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Dear Our Community để tổ chức buổi lễ ra mắt hôm nay, và rất vui khi thấy một trong những thành viên nổi bật của chúng tôi là Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam tham gia tài trợ cho chương trình ý nghĩa này.

236A8192

Năm 2023, Vương quốc Anh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, thật tuyệt vời vì thông qua chương trình này chúng ta có thể cùng nhìn vào tương lai 50 năm tới và làm gì để giúp thế hệ trẻ tối đa hóa cơ hội mà họ có”. 

Bên cạnh đó, Vương quốc Anh cũng là đối tác hỗ trợ rất lớn cho Việt Nam trong việc thực hiện cam kết Net Zero và là một trong những quốc gia phê chuẩn Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (Just Energy Transition Partnership).

Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ các bạn trẻ để phát triển bền vững hơn

Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ các bạn trẻ để phát triển bền vững hơn

Lễ ra mắt có sự tham dự của ông Graham Stuart, Quốc vụ khanh Phụ trách An ninh Năng lượng và Trung hòa Các-bon để thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Anh đối với các mục tiêu chuyển đổi năng lượng của Việt Nam qua việc chứng kiến lễ ra mắt Chương trình ươm mầm phát triển bền vững.

Dear Our Community là công ty chuyên cung cấp nội dung, kiến thức và kỹ năng giúp các bạn trẻ tham gia và thực hành công việc tạo tác động xã hội tại Việt Nam

Bên cạnh đó, Dear Our Community còn cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai nội dung tạo tác động xã hội dành cho các công ty và tổ chức muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa đến với giới trẻ và cộng đồng địa phương.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước ngành văn hóa, du lịch và thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc và quảng bá hình ảnh thành phố năng động, giàu bản sắc.
7 giờ
Văn hoá - Xã hội
Sau teaser đầu tiên đầy nhiều cảm xúc, Lý Hải đã chính thức tung trailer của Lật mặt 8: Vòng tay nắng hé lộ nhiều hơn về câu chuyện gia đình trong hành trình theo đuổi đam mê của người trẻ, bên cạnh một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc.
18 giờ
Văn hoá - Xã hội
Buổi tọa đàm Cùng xây cuộc sống xanh - sự kiện nằm trong cuộc thi Sống đẹp lần 5 năm 2025 do Báo Thanh Niên và Hệ thống Giáo dục NQH đồng tổ chức có sự tham gia của Hoa hậu môi trường Thanh Hà, nhà văn Phan Hồn Nhiên,.. hướng tới một môi trường sống tốt đẹp, vì một Việt Nam bền vững.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
573 nhãn hiệu sữa giả được cung cấp ra thị trường trong nhiều năm qua vừa bị triệt phá là vụ việc gây rúng động thị trường hàng tiêu dùng trong mấy ngày qua. Nó chỉ ra việc coi thường sức khỏe, tính mạng con người của những kẻ mang trong mình thứ được gọi là đạo đức nhưng là đạo đức giả mạo. Đồng thời vụ việc cũng đặt ra cho chúng ta nhiều câu hỏi.  
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đánh dấu cột mốc 10 năm IRONMAN có mặt tại Việt Nam, giải đấu chính thức đổi tên thành IRONMAN 70.3 Đà Nẵng, như một lời tri ân dành cho thành phố đăng cai – nơi đã góp phần định hình di sản và nâng tầm hình ảnh của sự kiện trên trường quốc tế.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tiếp nối thành công của Đường sách Nguyễn Văn Bình, Đường sách Thủ Đức, UBND Quận 7 phối hợp Sở VHTTDL TP.HCM vừa khởi công xây dựng Đường sách Nguyễn Đổng Chi, hướng đến mục tiêu mở rộng, phát triển văn hóa đọc tại khu đô thị mới Nam Sài Gòn.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nữ nghệ sĩ người Hàn Quốc Jmi Ko vừa ra mắt MV Bella Queen với sự tham gia của các người đẹp Miss Cosmo: Ngọc Châu - Giám đốc Quốc gia Miss Cosmo Vietnam, Xuân Hạnh - Miss Cosmo Vietnam 2023 - Top 5 Miss Cosmo 2024, Ketut Permata Juliastrid Sari - Miss Cosmo 2024 và Mook Karnruethai Tassabut.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Phim kinh dị siêu nhiên Dưới đáy hồ tung trailer và poster hé lộ lý do giật mình về bí mật hồ tử thần trong phim: khi bản sao tà ác trồi lên từ hồ tử thần, cuộc đối đầu song trùng chính thức bắt đầu.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Dàn diễn viên phim 'Lật mặt 8: Vòng tay nắng” khuấy động showcase Kết nối yêu thương tối 13/4 với nhiều tiết mục mãn nhãn, thể hiện tinh thần dân tộc, mang âm hưởng văn hóa 3 miền Bắc - Trung - Nam.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hài hước, mang lại nhiều tràng cười sảng khoái cho khán giả đồng thời cũng không thiếu những phút lắng đọng và đầy cảm xúc, "Sơ hở là yêu' mở màn thú vị cho dự án Đêm thế hệ mới do Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh thực hiện với sự dẫn dắt của hai nghệ sĩ Minh Nhí và Việt Hương.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2025), Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA HCM) sẽ tổ chức Giải đấu Pickleball YBA HCM Trung Hậu Cup tại TP.HCM. NSUT Quốc Cơ trong vai trò đại sứ hình ảnh cho biết, anh muốn lan toả tinh thần thể thao, khát vọng cống hiến cho cộng đồng
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đội Quân khu Thủ đô đã giành ngôi Vô địch ở Giải đồng đội CLB Golf 1982 lần thứ II/2025 (1982 Golf Club Team Challenge Championship 2025), diễn ra trên sân golf Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 11/4.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tối 10/4, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Mai Văn Dưỡng (SN 1986, trú huyện Bắc Trà My, Quảng Nam; chủ trang TikTok ''Dưỡng Dướng Dường phong thủy'') về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 2, điều 331 Bộ luật Hình sự.  
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi ảnh nghệ thuật Bến Tre -Khát vọng vươn xa 2025 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhiếp ảnh gia trên cả nước. Có 755 tác phẩm gửi về, qua góc nhìn đầy tính sáng tạo, đã thể hiện vẻ đẹp hấp dẫn của quê hương xứ dừa.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hình ảnh của nghệ sĩ gạo cội Kiều Chinh, diễn viên- nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và diễn viên nhí tài năng Uy Nhân, ba bà cháu trên màn ảnh, dần trở thành một gia đình nhỏ đầy cảm xúc phía sau ống kính.
1 tuần
Xem thêm