Thứ sáu, 09/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone rót vốn triệu USD vào hai startup công nghệ Việt

Phương Nguyễn
- 19:11, 25/08/2022

(DNTO) - Touchstone đầu tư lần lượt vào công ty fintech Credify và Adtech Prep. Hiện tại, Credify đang xây dựng một nền tảng kết nối các công ty dịch vụ tài chính với người tiêu dùng thông qua giải pháp Service X của họ. Còn Prep cung cấp nền tảng học tập có tương tác để chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners quy mô 50 triệu USD gia nhập thị trường Việt Nam.

Touchstone sẽ đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp ở vòng tiền hạt giống đến vòng A, với số vốn đầu tư dao động từ 200 nghìn USD cho đến vài triệu USD tùy vào khả năng của doanh nghiệp. Các nhà đầu tư góp vốn cho Touchstone là Pavilion Captital, Vulcan Capital và một số đơn vị khác. 

Trước Touchstone, một quỹ đầu tư có quy mô quản lý vốn tương tự là Do Ventures cũng được thành lập hồi năm ngoái. Sáng lập quỹ này là bà Lê Hoàng Uyên Vy, cựu Giám đốc Điều hành ESP Capital và ông Nguyễn Mạnh Dũng, cựu Giám đốc CyberAgent Capital (Nhật Bản). Ngoài ra, các quỹ hoạt động ở vòng hạt giống đến A ở Việt Nam còn có Onebit Ventures, Nextrans, Nextech, 500 startups…

Touchstone Partners vừa cam kết rót tổng 2 triệu USD, chia đều cho hai startup bao gồm: Công ty fintech Credify và nền tảng edtech (công nghệ giáo dục) Prep. Thông tin trên được công bố trong hội thảo Touchstone Day của quỹ.

Screenshot 2022-08-25 185711

Credify đang xây dựng một nền tảng kết nối các công ty dịch vụ tài chính với người tiêu dùng thông qua giải pháp Service X của họ. Startup này hiện hợp tác với các trang web thương mại điện tử để cung cấp nhiều lựa chọn tài chính cho người tiêu dùng. Người dùng đáp ứng được tiêu chí của Credify sẽ được cung cấp các dịch vụ như mua bây giờ và thanh toán sau hoặc được bảo hiểm khi mua sắm.

Là đơn vị sử dụng blockchain và mật mã để bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng, Credify đang tìm cách tạo ra công nghệ mã hoá cho các giao dịch xuyên biên giới. Công ty này sở hữu tệp khách hàng lâu đời ở Việt Nam, ví dụ OCB, Chợ tốt, Housecare và HD Insurance.

Makoto Tominaga và Shuichi Nagao là hai nhà sáng lập của Credify và họ ra mắt công ty vào năm 2019, đặt trụ sở chính tại Singapore nhưng hoạt động ở Việt Nam và Nhật Bản.

Trong khi đó, Prep cung cấp nền tảng học tập có tương tác để chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Nền tảng này cung cấp các video bài học, phòng kiểm tra ảo, bài tập có hỗ trợ AI và buổi học cá nhân với giáo viên. Prep đã đăng tải hơn 100 khoá học, 600 bài học, 500 video, 5.000 bài tập và 200 bài thi thử IELTS, tốt nghiệp THPT và TOEIC.

Được thành lập vào năm 2021 bởi thạc sĩ Tú Phạm, Prep kêu gọi được 1 triệu USD từ Touchstone trong vòng gọi vốn hạt giống. Trong năm 2023, công ty edtech này dự kiến mở rộng đội ngũ nhân viên để cung cấp nội dung bằng các ngôn ngữ khác trên nền tảng của mình, như tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật. Mục tiêu dài hạn của Prep bao gồm tạo ra công cụ tính điểm bằng AI và cung cấp các bài kiểm tra đánh giá cho nhiều chứng chỉ chuyên nghiệp hơn.

Ngoài edtech và fintech, Touchstone cũng đầu tư vào các ngành khác như agritech (công nghệ nông nghiệp), healthtech (công nghệ y tế) và bất động sản. Nguồn vốn đầu tư của quỹ đến từ Pavilion Capital và Vulcan Capital cũng như các tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ khác.

Tin khác

Start-up
Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hoàn toàn có thể thành công như Ấn Độ nếu mạnh dạn khai thác thị trường nước ngoài.
16 giờ
Start-up
Mặc dù dòng vốn đầu tư vào công nghệ tại Việt Nam sụt giảm gần 18% nhưng 9 tháng qua, số tiền đầu tư vào vòng Series B (từ 10-50 triệu USD) đạt mức kỷ lục.
1 ngày
Start-up
Lượng vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu mỗi năm lên tới hàng trăm tỷ USD, nhưng các startup của nữ giới chỉ gọi được 3% trong tổng số vốn này. Đặc biệt, những nữ sáng lập da đen thậm chí còn gọi được ít hơn, chỉ 0,27%.
5 ngày
Start-up
Dat Bike mới đây đã huy động được thêm 8 triệu USD, hiện tại, tổng số tiền mà startup xe máy điện Việt Nam được tài trợ lên đến 16,5 triệu USD.
2 tuần
Start-up
5-7 startup sẽ nhận được nguồn lực hỗ trợ từ 2 quỹ đầu tư mạo hiểm là ThinkZone Ventures và TNB Aura Vietnam Scout để tăng trưởng ở cả thị trường trong nước và từng bước đi ra quốc tế.
2 tuần
Start-up
Năm 2022 ghi nhận một năm thật khác với startup nông nghiệp khi có nhiều thương vụ gọi vốn triệu đô được hoàn thành, kỳ vọng mở màn cho thập kỷ mới bứt phá mới của startup trong lĩnh vực này.
3 tuần
Start-up
Bằng những chiến lược độc đáo, nhiều startup vẫn thuyết phục được các nhà đầu tư rót vốn, bất chấp dòng vốn đầu tư mạo hiểm vẫn đang siết chặt trên toàn cầu.
1 tháng
Start-up
Chuỗi 4 quý lỗ liên tiếp cùng viễn cảnh khá ảm đạm của thị trường IPO toàn cầu có thể khiến VNG khó khăn trên con đường tiến tới niêm yết.
1 tháng
Start-up
Ứng dụng cho vay tín chấp kiểu tín dụng đen hoạt động rầm rộ trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của nhiều startup fintech (công nghệ tài chính) với mô hình hoạt động tương tự.
1 tháng
Start-up
Các tập đoàn đang nhận ra đổi mới sáng tạo là con đường để phát triển một cách bền vững, vì vậy sẵn sàng đầu tư cho hoạt động này trong chính doanh nghiệp và cả startup.
1 tháng
Start-up
15 giải pháp xuất sắc nhất trong Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 (Vietnam Innovation Challenge 2022) sẽ có cơ hội nhận 300.000 USD, đồng thời triển khai thực tế tại các tỉnh, thành phố Việt Nam.
1 tháng
Start-up
Xu thế chuyển dịch từ kinh tế tuyến tính sang kinh tế tuần hoàn đang cần lượng lớn các ý tưởng, sản phẩm, mô hình đổi mới sáng tạo của startup để đạt được mục bền vững.
1 tháng
Start-up
Với 5 triệu USD vừa huy động từ ThinkZone Ventures và Trihill Capital, Fundiin sẽ mở rộng quy mô, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng gọi vốn sắp tới.
1 tháng
Start-up
Dù mới ra mắt, nhưng sàn thương mại điện tử ứng dụng blockchain đầu tiên tại Việt Nam - Shopdi, đã tạo dấu ấn tại sự kiện lớn nhất trong năm về đổi mới sáng tạo của TP. HCM - WHISE 2022.
1 tháng
Start-up
Giới chuyên gia, nhà đầu tư toàn cầu vẫn rất lạc quan và tin tưởng vào sự phát triển năng động của thị trường khởi nghiệp Đông Nam Á, dẫu dòng vốn đầu tư mạo hiểm trên thế giới vẫn trong xu thế chậm dần.
1 tháng
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ