Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Trong kết quả nghiên cứu mới PwC vừa công bố cho thấy, những lao động nữ được trao quyền nhiều nhất đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và viễn thông, đặc biệt là công nghệ, nơi phụ nữ thậm chí được trao quyền nhiều hơn một chút so với nam giới.
Vị thế, tài năng của phụ nữ ngày càng được ghi nhận, nhưng họ vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức cản trở sự phát triển. Một trong số đó là việc cân bằng giữa công việc và gia đình.
“Đa phần lực lượng tham gia vào hoạt động phân loại và thu gom rác thải là các chị em phụ nữ. Các chị chính là những ‘sứ giả’ môi trường, là nguồn lực to lớn trên hành trình làm sạch, làm đẹp cho đất nước”, bà Lê Thị Hồng Nhi, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Unilever Việt Nam chia sẻ.
Hôm nay, 21/6, tại TP.HCM trung tâm dịch vụ một cửa (OSSC) đã được thành lập để trợ giúp người bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Tối 6/4, tài khoản mang tên DTP đã đăng thư tố cáo chị bị Phó TBT Báo Văn Nghệ cưỡng dâm. Sự việc vừa chỉ mới được thông tin một chiều, tuy nhiên, nó đã gợi lên cho chúng ta một vấn nạn cần được lên án và bài trừ, đó là nạn quấy rối tình dục nơi làm việc.
Đã đến lúc không nên đẩy nam giới về phía đối diện trong công cuộc thực hiện bình đẳng giới. Hãy để họ cùng về một phía với phụ nữ, cùng được hỗ trợ, tư vấn, quan tâm trong những nỗ lực chung để thay đổi quan niệm về bình đẳng giới, TS. Khuất Thu Hồng nói đại ý.
Hội thảo ngày 7/3 do Unilever Việt Nam tổ chức, nhằm chúc mừng những bước tiến về nâng cao quyền năng phụ nữ tại Việt Nam; truyền cảm hứng để tiếp tục các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển, tự tin tham gia và làm chủ kinh tế.
Xu thế 1 năm
Phụ nữ dường như khá nhanh nhạy trong việc bắt kịp xu thế và không thể phớt lờ tiền điện tử đang thịnh hành. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, phụ nữ đang mua tiền điện tử nhiều hơn so với 6 tháng trước đó. Và nhiều người còn coi đây là sự nghiệp của mình.
Thanh niên và phụ nữ ở Đông Nam Á phải chịu gánh nặng từ tình trạng mất việc làm trong thời kỳ đại dịch do Covid-19, theo nhận định trong báo cáo được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố ngày hôm nay, 16/12.
Phụ nữ khi cô đơn hoặc căng thẳng thường mong muốn có được một bờ vai vững chãi để nương tựa, tất nhiên đó là bờ vai của một người đàn ông. Vậy nếu anh chàng nào đó thốt lên, có ai cho tôi mượn bờ vai để dựa vào. Bạn nghĩ sao?
Multimedia 1 năm
Ngày 5/11, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và Công ty Lotte Land phối hợp tổ chức trao 400 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.
"Trao yêu thương, nhận yêu thương” là thông điệp mà Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam gửi gắm trong các chương trình an sinh trong thời gian qua. Hưởng ứng lời kêu gọi này, Công ty Lotte Land đã nhận hỗ trợ 400 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn bởi Covid-19 tại TP.HCM.
Nhân dịp 20/10, ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng thời là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, hãy cùng nhau suy ngẫm một chút về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu dưới góc độ của người mẹ chồng.
Catherine Balsam-Schwaber đang kỳ vọng Kindra của mình sẽ tạo ra một thị trường trị giá 600 tỷ USD, khi cung cấp các sản phẩm giúp phụ nữ vượt qua những khó khăn của triệu chứng mãn kinh trong đời.
Không phải ngẫu nhiên mà người phụ nữ trong gia đình từ xa xưa đến ngày nay được phong là “nội tướng”. Bản thân từ “nội tướng” đã cho thấy vai trò quan trọng lẫn vinh quang của nó. Trong đại dịch Covid-19, "nội tướng" chính là dấu ấn đặc biệt trong mỗi gia đình.