Thứ bảy, 23/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ủng hộ đêm nhạc thiện nguyện Mái ấm tình thương

Cẩm Tiên
- 17:47, 20/11/2022

(DNTO) - Đêm nhạc thiện nguyện với chủ đề ‘’Mái ấm tình thương’’ do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Công ty TNHH Lavender Thanh Nhã tổ chức nhằm giúp đỡ, chăm lo, xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Bù Gia Mập.

Đêm nhạc thu hút hơn 2.000 khán giả tham dự, nhiều doanh nhân và doanh nghiệp đã ủng hộ trực tiếp vào quỹ ‘’Mái ấm tình thương’’ qua thùng phiếu và chuyển khoản về tài khoản của UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Gia Mập.

Với số tiền quyên góp tại khán đài là 65 triệu đồng tiền mặt, các nhà tài trợ, nhà đồng hành và mạnh thường quân đã cam kết tặng 5 căn nhà tình thương với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng cho bà con nghèo sau chương trình.

Ca sĩ Nguyên Vũ mở màn chuơng trình và tặng 15 triệu đồng ủng hộ chương trình. Ảnh: BTC

Ca sĩ Nguyên Vũ mở màn chuơng trình và tặng 15 triệu đồng ủng hộ chương trình. Ảnh: BTC

Đêm nhạc với sự góp giọng của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: nghệ sĩ cải lương Châu Thanh, Kim Tử Long, ca sĩ Minh Hằng, Nguyên Vũ, Nguyễn Phi Hùng, Sỹ Luân, Lâm Hùng, Dương Hồng Loan, Quách Tuấn Du, Lưu Chí Vỹ, Châu Ngọc Tiên... Ca sĩ Nguyên Vũ mở đầu đêm nhạc với ca khúc Cùng nhau ta thắp sáng trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Không chỉ góp giọng hát cho chương trình, Nguyên Vũ đóng góp thêm 15 triệu đồng cho quỹ thiện nguyện. 

Ca sĩ Minh Hằng khuấy động sân khấu với hai ca khúc sôi động. Trái ngược không khí này, nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng mang đến hai ca khúc nhẹ nhàng, dạt dào tình cảm do chính anh sáng tác gồm Gieo và Phép màu. Nguyễn Phi Hùng tin phép màu sẽ có thật như lời ca khúc, có thêm nhiều nguồn quỹ, xây được nhiều nhà tình thương cho người nghèo.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tham gia đêm diễn. Ảnh: BTC

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tham gia đêm diễn. Ảnh: BTC

Đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc và đạo diễn của đêm nhạc, ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân thể hiện hai ca khúc do chính anh sáng tác, làm nên tên tuổi của anh gồm Mắt nai cha cha cha và Anh yêu em nhiều lắm. Sỹ Luân cho biết cần có những chương trình như thế này để có thể giúp đỡ được nhiều mảnh đời kém may mắn. 

Nghệ sĩ Châu Thanh trình diễn hai ca khúc quen thuộc Thương quá Việt Nam và Thao thức vì em. Ở phần lời vọng cổ, khán giả liên tục dành những tràng pháo tay cho nam nghệ sĩ vẫn giữ được phong độ và giọng ca ngọt ngào. 

Nghệ sĩ Kim Tử Long cũng mang đến bài ca cổ Về đâu mái tóc người thương. Anh cho biết sẵn lòng góp sức cho các hoạt động, chương trình thiện nguyện. 

Nghệ sĩ Kim Tử Long cũng bày tỏ tình cảm ủng hộ chương trình. Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Kim Tử Long cũng bày tỏ tình cảm ủng hộ chương trình. Ảnh: BTC

"Ngoài kia vẫn còn nhiều mảnh đời cơ nhỡ, những em học sinh không được đến trường. Mong tất cả chúng ta cùng góp một bàn tay, cùng nhau đóng góp" - nam nghệ sĩ chia sẻ. Kim Tử Long hát ca khúc Bậu ơi đừng khóc, bày tỏ nỗi nhớ đến cố ca sĩ Phi Nhung - một người em, người bạn diễn thân thiết. Vừa hát ca khúc này, Kim Tử Long mang thùng tiền quyên góp đi đến tận từng hàng ghế khán giả để kêu gọi mọi người cùng chung tay. 

Ca sĩ Quách Tuấn Du, Dương Hồng Loan, Lưu Chí Vỹ… cũng mang đến những ca khúc trữ tình quê hương dành tặng khán giả, đồng thời kêu gọi mọi người của ít lòng nhiều đóng góp cho quỹ thiện nguyện.

Ca sĩ Châu Thành ủng hộ chương trình. Ảnh: BTC

Ca sĩ Châu Thành ủng hộ chương trình. Ảnh: BTC

Ban tổ chức cho biết sẽ trao 5 căn nhà tình thương (mỗi căn nhà khoảng 80 triệu đồng) cho huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, giải ngân theo tiến độ xây dựng, thông qua giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Gia Mập.

Phát biểu tại đêm nhạc, ông Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước - cho biết, huyện Bù Gia Mập có 24 dân tộc anh em được phân bố đều khắp ở các xã trên địa bàn huyện với hơn 6.500 hộ. Toàn huyện có hơn 1.300 hộ nghèo, trong đó hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số là 941 hộ.

Đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa cảm ơn ban tổ chức. Ảnh: BTC

Đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa cảm ơn ban tổ chức. Ảnh: BTC

Á hậu Thanh Nhã – Giám đốc Công ty TNHH Lanvender Thanh Nhã cho biết cơ duyên để tổ chức đêm nhạc: ‘’Trong nhiệm kỳ Á hậu Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu, trong một đợt công tác tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, nhìn thấy đời sống bà con còn quá nhiều khó khăn, nhà cửa sơ sài, người già, trẻ nhỏ phải nương nhau ngủ trên những chiếc ‘giường’, ngôi nhà tự chế ọp ẹp, tôi trở về sau 2 đợt thiện nguyện và quyết tâm làm đêm nhạc này để kêu gọi sự chung tay của cộng đồng giúp đỡ đồng bào mình, với phương châm ‘’lá lành đùm lá rách’’.  

Ông Lê Kim – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Long Thành Công, đơn vị đồng hành với Mái ấm tình thương chia sẻ: ‘’Tôi đã đồng hành cùng Á hậu Thanh Nhã trong nhiều dự án thiện nguyện trước đây, sau ‘Mái ấm tình thương’, chúng tôi lại tiếp tục làm cộng sự trong dự án âm nhạc ‘’Những trái tim Việt Nam’’ tổ chức vào đêm 10/12 tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Các nghệ sĩ và Ban tổ chức chụp hình kỷ niệm kết thúc chương trình. Ảnh: BTC

Các nghệ sĩ và Ban tổ chức chụp hình kỷ niệm kết thúc chương trình. Ảnh: BTC

Trải qua hơn hai năm dịch với những biến động từ kinh tế đến xã hội, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp cũng gặp vô vàn khó khăn, nhưng với mục đích, ý nghĩa tốt đẹp mà các sự kiện thiện nguyện đem đến, tôi cảm thấy tin tưởng hơn vào tình người, tình đồng bào qua những hành động cụ thể là ‘’nhường cơm sẻ áo’’, giúp đỡ nhau trong những cơn khốn khó của cuộc đời. Tôi tin ngày mai là tương lai sáng sủa, tươi mới hơn hôm nay!  

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Ban tổ chức 8Wonder – Moments of Wonder vừa bất ngờ công bố full dàn lineup, giới thiệu sân chơi Wonder Sound Lab và màn Collab “đỉnh nóc kịch trần” giữa nghệ sĩ Việt và nghệ sĩ lừng danh thế giới khiến fan chao đảo.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 6 năm phát triển , DTAP chính thức cho ra mắt album đầu tay với 16 tracks mà mỗi tracks thể hiện một lát cắt về Việt Nam từ văn hóa, lịch sử, con người, thắng cảnh đến những lát cắt đời thường trong tinh thần của người Việt Nam. Album còn có sự góp giọng của 25 giọng hát nhiều thế hệ. Trong đó, lớn nhất là NSND Bạch Tuyết và nhỏ nhất là em bé Winnie sinh năm 2020.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Single "Dân tôi ca" của rocker Phạm Anh Khoa ra mắt ngày 20/8/2025, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình âm nhạc của anh. Ca khúc là lời khẳng định mạnh mẽ về con đường nghệ thuật đậm chất dân tộc, hoang dã và nguyên bản, nơi Phạm Anh Khoa không chỉ hát mà còn kể câu chuyện về hành trình trở về nguồn cội và tiếng ca hòa nhịp cùng dân tộc.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Triển lãm Giấc mơ mang tên mình của hoạ sĩ Phạm Hải Nguyên - tác giả từng giành giải thưởng Khát vọng Dế Mèn 2025, lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng TP.HCM.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hoà trong không khí sôi động đón chào năm học mới, Fahasa đưa vào khai thác nhà sách mới Nguyễn Ánh Thủ tại 361 Nguyễn Ánh Thủ, Phường Tân Thới Hiệp, TPHCM, với không gian văn hoá mới, trẻ trung phục vụ bạn đọc.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2025 đã tổ chức buổi gặp gỡ và làm việc với các nhà thiết kế trẻ cùng sinh viên khoa thiết kế đến từ nhiều trường đại học trên toàn quốc. Đây là những gương mặt xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng trăm hồ sơ tham dự cuộc thi Thiết kế Thời trang với chủ đề “Hơi thở đại dương”, chuẩn bị cho đêm trình diễn “Thời trang Đại dương”tại Vĩnh Hy, Khánh Hòa.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vẫn luôn giữ kín dàn diễn viên ngay từ khi bắt đầu dự án, đạo diễn Khương Ngọc đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ với bộ “sậu” ăn khách hiện nay hội ngộ chung trong một dự án: Việt Hương – Hồng Đào – Lê Khánh có mặt trong dự án "Cục vàng của ngoại" vừa được nhà sản xuất trình làng.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đó là chủ đề của chương trình an sinh xã hội do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức cho 3.000 em nhỏ là trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình diễn ra ngày 19/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với chủ đề 'Tropical Jungle', chương trình mang đến không gian sáng tạo đậm chất nhiệt đới, quy tụ hàng loạt gương mặt tài năng, để lại nhiều dấu ấn trong lòng giới mộ điệu. Nổi bật trong dàn mẫu teen là Cheryl Dương, em đã mang lại làn gió mới cho sàn diễn năm nay.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 3 tập phát sóng, chương trình Chiến sĩ quả cảm nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo khán giả, liên tiếp giữ vững Top Rating VTV3 và vượt mốc 1 tỷ lượt xem đa nền tảng.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Phan Đinh Tùng chính thức phát hành Thiên la địa võng trên tất cả các nền tảng âm nhạc. Đây không chỉ là sản phẩm đánh dấu màn trở lại của một giọng ca đã gắn bó với khán giả, mà còn là một lời cảnh báo mạnh mẽ gửi đến người trẻ trong bối cảnh xã hội đang nhức nhối với vấn nạn lừa đảo, chất kích thích và những cạm bẫy tinh vi.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Giữa không gian âm nhạc đỉnh cao và sắc màu rực rỡ, gian hàng Vinamilk trở thành điểm nhấn nổi bật mà bất kỳ khách tham dự nào cũng không muốn bỏ qua. Từ các hoạt động tương tác thú vị đến hàng chục ngàn sản phẩm được trao tặng, thương hiệu quốc dân đã mang đến trải nghiệm vui tươi và giàu năng lượng tại V-Concert & V-Fest, góp phần tạo nên một cuối tuần đáng nhớ cho hàng vạn người tham dự.  
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sáng 13/8, tại Công viên Sáng tạo (phường An Khánh, ngay Bờ sông Sài Gòn), dự án “Thành phố nở hoa” thuộc dự án Viet Nam Love đã chính thức được khởi động, đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình kiến tạo những không gian xanh, giàu tính thẩm mỹ và gắn kết cộng đồng, hướng tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đô thị hiện đại, văn minh và đáng sống.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Ngày 13/8, Diễn đàn “AI trong Quảng cáo sáng tạo: Từ dữ liệu đến cảm xúc” diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh đã thu hút gần 400 CEO, CMO, chuyên gia marketing cùng đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp và công ty truyền thông từ khắp cả nước.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Tối 10/8, hơn 50.000 khán giả có mặt tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) thưởng thức Chương trình Concert Quốc gia "Tổ Quốc trong tim".
1 tuần
Xem thêm