Thứ tư, 27/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Người Argentina đổ xô chơi trò chơi tiền điện tử để kiếm thêm thu nhập

Phương Nguyễn
- 12:32, 24/04/2022

(DNTO) - Nhiều người ở Argentina đang đổ xô vào chơi các trò chơi tiền điện tử để duy trì nhu cầu và thu nhập của họ, dân số chơi game của đất nước này đã tăng gấp đôi trong những năm gần đây.

Theo Bloomberg, người Argentina kiếm được nhiều tiền từ những trò chơi này hơn là từ tiền lương của họ, vì lạm phát đã đạt mức cao nhất trong 10 tháng qua làm giảm thu nhập của người dân ở đất nước này.

Argentina - nền kinh tế lớn thứ hai Nam Mỹ - đã vươn lên vị trí hàng đầu ở Mỹ Latinh và đứng thứ năm trong bảng xếp hạng trên toàn thế giới về việc chơi game để kiếm thu nhập,

Các số liệu gần đây chỉ ra rằng gần 10.000 người Argentina đã tham gia chơi trò chơi Decentral Games trong năm nay. Decentral là công ty metaverse lớn nhất có số lượng người chơi nhiều nhất trên thế giới.

Giá cả tăng cao

Láng giềng của Argentina là Brazil cũng xuất hiện trong danh sách các nước phổ biến chơi trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền, theo Bloomberg đưa tin.

Argentina và Brazil leo lên trong bảng xếp hạng

Argentina và Brazil leo lên trong bảng xếp hạng "chơi để kiếm tiền" trong bối cảnh lạm phát cao

Cả hai quốc gia này đang vật lộn với lạm phát tăng cao, chỉ sau Venezuela ở Mỹ Latinh. Giá hàng hóa thiết yếu của Argentina đang tăng với tốc độ chóng mặt với hơn 50% mỗi năm, nhưng lương cơ bản ở đất nước này lại đang tăng với tốc độ thấp hơn nhiều so với mức lạm phát trong bốn năm qua. Tại Brazil, lạm phát cũng đã tăng so với năm ngoái và cao hơn mức 10% hàng năm.

Chơi để kiếm tiền

Theo thuật ngữ của các nhà giao dịch tiền điện tử, trò chơi "chơi để kiếm tiền" là trò chơi điện tử trong đó người chơi có thể kiếm được tiền từ những hoạt động trong game. Sự ra đời của công nghệ blockchain và NFT về cơ bản đã thay đổi trò chơi truyền thống.

Axie Infinity là một trong những trò chơi P2E phổ biến nhất ở Argentina. Axie Infinity là một trò chơi điện tử trực tuyến dựa trên mã thông báo không thể thay thế NFT được phát triển bởi studio Sky Mavis của Việt Nam. Trò chơi đáng chú ý với nền kinh tế trong trò chơi, sử dụng tiền điện tử dựa trên Ethereum.

Cần một khoản đầu tư lớn

Nhiều trò chơi gồm Decentral Games, Axie Infinity và Sandbox yêu cầu người dùng phải có NFT để chơi, ví dụ như trong Decentral Games, người dùng cần có NFT trị giá 5.200 USD để chơi, điều này quá đắt đối với người Argentina và Brazil, vì vậy, những game thủ tại đất nước này đã chơi thay cho người Mỹ và người Đức bằng cách mua “NFT ủy quyền” tức là NFT cho thuê.

Decentral Games’ Poker

Decentral Games’ Poker

Ví dụ như trường hợp của một DJ 28 tuổi, anh đã chơi poker trong metaverse thay mặt cho một người đàn ông Mỹ trong ba giờ một ngày, việc này giúp anh kiếm được tới 1.500 đô la một tháng, tương đương với số tiền anh ta làm DJ. Số tiền đó đã trừ 40% số tiền thu được cho chủ sở hữu của NFT. 

Gabriel Mellace, giám đốc đầu tư tại Decentral Games, cho biết: “Thống kê của Argentina và Brazil chỉ ra rằng những con số sẽ tiếp tục tăng lên. Những người trẻ tuổi không chỉ bị thúc đẩy bởi lợi nhuận tài chính. Họ cũng đang tìm kiếm niềm vui ”.

Argentina đã là một trung tâm hoạt động bitcoin trước khi có sự gia tăng đột biến của những người chơi chơi để kiếm tiền. Ngày càng có nhiều cư dân trở thành người làm nghề tự do, một phần do khả năng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Khoảng 90% thanh toán tiền điện tử được thực hiện bằng BTC hoặc ETH tại đất nước này.

 

Tin khác

Xu thế
Việt Nam đang ứng dụng dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu như Hoa Kỳ, Úc, Mexico… để chống các gian lận trong ngành thuế, cũng như thúc đẩy ngành tài chính minh bạch hơn.
5 ngày
Xu thế
Các nghị sĩ, chuyên gia cho rằng việc hoàn thiện, ban hành chính sách mới liên quan đến công nghệ, khởi nghiệp cần được đẩy nhanh.
1 tuần
Xu thế
Được xem là “vàng kỹ thuật số”, các đồng tiền mã hóa trở thành tài sản thay thế hấp dẫn trong bối cảnh thế giới biến động.
4 tuần
Xu thế
Việc thay đổi với một cỗ máy lớn như các tập đoàn sẽ nhanh hơn khi họ bắt tay với các doanh nghiệp khởi nghiệp.
1 tháng
Xu thế
Trong nền kinh tế số, kinh tế chia sẻ, các công ty truyền thống có thể tự trở thành các công ty nền tảng giống như cách Uber, Facebook… có thể làm.
1 tháng
Xu thế
Token là thuật ngữ tương đối mới mẻ nhưng nó đang là đề tài nóng không chỉ đối với giới công nghệ mà cả giới doanh nghiệp, doanh nhân cũng như các bạn trẻ bởi những tính năng ưu việt của token trong lĩnh vực thanh toán điện tử.
1 tháng
Xu thế
Lần lượt các trend hot của công nghệ như metaverse, NFT, GameFi… trào lên như cơn sóng thần, nhưng cũng nhanh chóng rút lui, để lại cảnh tang thương cho những người chạy theo sóng.
1 tháng
Xu thế
Dù trí tuệ nhân tạo (AI), BigData (Dữ liệu lớn) phát triển thần tốc, giúp con người ra quyết định đầu tư chứng khoán chỉ trong ‘một nốt nhạc’, nhưng công nghệ vẫn do con người tạo nên, vì vậy, cuộc chơi này vẫn cần con người là trung tâm điều khiển.
1 tháng
Xu thế
Dù đi sau nhưng Việt Nam đang có chính sách để bảo vệ dữ liệu người dùng, trong bối cảnh AI (trí tuệ nhân tạo) đang nở rộ và giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu mọi nơi, mọi lúc.
1 tháng
Xu thế
Trung tâm dữ liệu (data center) tại Việt Nam đang bùng nổ nhưng có nguy cơ thiếu nguồn năng lượng để duy trì. Các giải pháp xanh được doanh nghiệp đưa ra nhưng vướng luật nên khó thực hiện.
2 tháng
Công nghệ Số hóa
Trí thông minh nhân tạo đã tồn tại từ lâu trong ngành tài chính, nhưng nay khả năng ứng dụng công nghệ này đang trải qua một thời kỳ mới.
2 tháng
Xu thế
Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang trở thành một xu hướng phát triển đáng chú ý trong tương lai, và tại TP.HCM, hàng triệu người đam mê công nghệ có cơ hội khám phá sự kiện "Tương lai của Trí tuệ Nhân tạo".
2 tháng
Xu thế
Các nền tảng mạng xã hội đang phải đứng trước 2 sự lựa chọn: hoặc là thanh lọc nội dung độc hại, hoặc chấp nhận ngừng hoạt động, khi nhiều quốc gia mạnh tay hơn trong việc kiểm soát nội dung trên mạng.
2 tháng
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Công ty ByteDance đang nhắm đến thị trường Indonesia và Đông Nam Á như một lựa chọn thay thế cho các quốc gia đang ngày càng kiểm duyệt gay gắt app TikTok vô cùng phổ biến của họ.
3 tháng
Xu thế
AI (trí tuệ nhân tạo) đang trở thành lợi thế cạnh tranh của các nhân sự khi biết dùng chúng để phục vụ công việc.
3 tháng