Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Người Argentina đổ xô chơi trò chơi tiền điện tử để kiếm thêm thu nhập

Phương Nguyễn
- 12:32, 24/04/2022

(DNTO) - Nhiều người ở Argentina đang đổ xô vào chơi các trò chơi tiền điện tử để duy trì nhu cầu và thu nhập của họ, dân số chơi game của đất nước này đã tăng gấp đôi trong những năm gần đây.

Theo Bloomberg, người Argentina kiếm được nhiều tiền từ những trò chơi này hơn là từ tiền lương của họ, vì lạm phát đã đạt mức cao nhất trong 10 tháng qua làm giảm thu nhập của người dân ở đất nước này.

Argentina - nền kinh tế lớn thứ hai Nam Mỹ - đã vươn lên vị trí hàng đầu ở Mỹ Latinh và đứng thứ năm trong bảng xếp hạng trên toàn thế giới về việc chơi game để kiếm thu nhập,

Các số liệu gần đây chỉ ra rằng gần 10.000 người Argentina đã tham gia chơi trò chơi Decentral Games trong năm nay. Decentral là công ty metaverse lớn nhất có số lượng người chơi nhiều nhất trên thế giới.

Giá cả tăng cao

Láng giềng của Argentina là Brazil cũng xuất hiện trong danh sách các nước phổ biến chơi trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền, theo Bloomberg đưa tin.

Argentina và Brazil leo lên trong bảng xếp hạng

Argentina và Brazil leo lên trong bảng xếp hạng "chơi để kiếm tiền" trong bối cảnh lạm phát cao

Cả hai quốc gia này đang vật lộn với lạm phát tăng cao, chỉ sau Venezuela ở Mỹ Latinh. Giá hàng hóa thiết yếu của Argentina đang tăng với tốc độ chóng mặt với hơn 50% mỗi năm, nhưng lương cơ bản ở đất nước này lại đang tăng với tốc độ thấp hơn nhiều so với mức lạm phát trong bốn năm qua. Tại Brazil, lạm phát cũng đã tăng so với năm ngoái và cao hơn mức 10% hàng năm.

Chơi để kiếm tiền

Theo thuật ngữ của các nhà giao dịch tiền điện tử, trò chơi "chơi để kiếm tiền" là trò chơi điện tử trong đó người chơi có thể kiếm được tiền từ những hoạt động trong game. Sự ra đời của công nghệ blockchain và NFT về cơ bản đã thay đổi trò chơi truyền thống.

Axie Infinity là một trong những trò chơi P2E phổ biến nhất ở Argentina. Axie Infinity là một trò chơi điện tử trực tuyến dựa trên mã thông báo không thể thay thế NFT được phát triển bởi studio Sky Mavis của Việt Nam. Trò chơi đáng chú ý với nền kinh tế trong trò chơi, sử dụng tiền điện tử dựa trên Ethereum.

Cần một khoản đầu tư lớn

Nhiều trò chơi gồm Decentral Games, Axie Infinity và Sandbox yêu cầu người dùng phải có NFT để chơi, ví dụ như trong Decentral Games, người dùng cần có NFT trị giá 5.200 USD để chơi, điều này quá đắt đối với người Argentina và Brazil, vì vậy, những game thủ tại đất nước này đã chơi thay cho người Mỹ và người Đức bằng cách mua “NFT ủy quyền” tức là NFT cho thuê.

Decentral Games’ Poker

Decentral Games’ Poker

Ví dụ như trường hợp của một DJ 28 tuổi, anh đã chơi poker trong metaverse thay mặt cho một người đàn ông Mỹ trong ba giờ một ngày, việc này giúp anh kiếm được tới 1.500 đô la một tháng, tương đương với số tiền anh ta làm DJ. Số tiền đó đã trừ 40% số tiền thu được cho chủ sở hữu của NFT. 

Gabriel Mellace, giám đốc đầu tư tại Decentral Games, cho biết: “Thống kê của Argentina và Brazil chỉ ra rằng những con số sẽ tiếp tục tăng lên. Những người trẻ tuổi không chỉ bị thúc đẩy bởi lợi nhuận tài chính. Họ cũng đang tìm kiếm niềm vui ”.

Argentina đã là một trung tâm hoạt động bitcoin trước khi có sự gia tăng đột biến của những người chơi chơi để kiếm tiền. Ngày càng có nhiều cư dân trở thành người làm nghề tự do, một phần do khả năng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Khoảng 90% thanh toán tiền điện tử được thực hiện bằng BTC hoặc ETH tại đất nước này.

 

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Các hãng công nghệ ngày càng tìm kiếm địa điểm khác cho chuỗi sản xuất trước lo ngại xung đột quân sự tại Đài Loan. Tầm cỡ thiệt hại của một xung đột như thế có thể vô cùng lớn.
22 giờ
Xu thế
Việc lên metaverse (vũ trụ ảo) được xem là phương thức giúp nước này đa dạng hóa phương thức xúc tiến du lịch.
2 tuần
Xu thế
Theo GS Nguyễn Tiến Dũng, AI (trí tuệ nhân tạo) lấy đi một số công việc hiện tại của con người không phải điều đáng sợ, vì sẽ có những công việc mới hình thành. Điều quan trọng phải biết tận dụng AI càng sớm càng tốt.
3 tuần
Xu thế
Kinh tế khó khăn không phải là lý do để nhiều doanh nghiệp và ngay cả công ty khởi nghiệp dừng khoản đầu tư cho hoạt động đổi mới sáng tạo. Bởi họ đã dần nhận ra đây là tài sản quan trọng và nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
1 tháng
Xu thế
CEO của Twitter, Elon Musk vừa dọa kiện Microsoft, cáo buộc gã khổng lồ này sử dụng trái phép dữ liệu của Twitter để đào tạo huấn luyện AI.
1 tháng
Xu thế
Trong một buổi phỏng vấn mới nhất, một lãnh đạo của Meta cho biết, CEO Mark Zuckerberg, Giám đốc sản phẩm Chris Cox và Giám đốc công nghệ Andrew Bosworth, hiện đang dành phần lớn thời gian cho mảng trí tuệ nhân tạo (AI).
1 tháng
Xu thế
Sự cạnh tranh của các loại game lậu, sự phát triển rời rạc của các nhà phát hành... đang khiến giấc mơ doanh thu triệu USD của ngành game Việt trở thành thách thức không nhỏ.
2 tháng
Xu thế
Ngành thể thao điện tử (eSports) đang có sức hấp dẫn lớn hơn cả môn thể thao vua khi đạt doanh số hàng triệu USD, thu hút hơn 500 triệu người theo dõi mỗi năm.
2 tháng
Xu thế
Viết nhạc, vẽ tranh hay thậm chí trở thành những thần tượng ảo…các ứng dụng của AI (trí tuệ nhân tạo) có thể làm những công việc ngoài sức tưởng tượng của con người. Thế nhưng, sự phát triển của một xã hội đâu chỉ dựa vào công nghệ.
2 tháng
Xu thế
Không còn thái độ ngờ vực hay chỉ trích, các nước đang cởi mở hơn trong việc đón nhận tiền mã hóa như một loại tài sản, bằng cách nỗ lực thiết lập các chính sách để định hướng hoạt động liên quan đến loại tiền này.
2 tháng
Xu thế
Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí) tiếp tục được các tay chơi như Shopee, Lazada, TikTok Shop, đẩy mạnh để tạo khoảng cách với các đối thủ.
2 tháng
Xu thế
Một bộ phận nhân sự sa thải từ các công ty công nghệ đang chuyển dịch sang các ngành nghề khác, nhưng nó mới chỉ diễn ra trong phạm vi quốc gia. Kỳ vọng làn sóng nhân sự chất lượng cao dịch chuyển từ Mỹ, châu Âu về Việt Nam vẫn rất mong manh.
2 tháng
Xu thế
Việc thể hiện là một ứng dụng tiện ích trong các doanh nghiệp, Chính phủ, đã giúp công nghệ blockchain thoát khỏi “tiếng oan” khi thường bị gắn với thị trường tiền số.
2 tháng
Xu thế
Khép lại những khủng hoảng lớn trong năm ngoái, năm 2023 sẽ được xem là năm bản lề khi thị trường blockchain bước vào thanh lọc, tìm kiếm dự án mới cũng như các quốc gia từng bước xây dựng khung khổ pháp lý cho thị trường.
3 tháng
Xu thế
Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam có cơ hội nối gót “anh cả” Viettel, FPT tiến ra thị trường thế giới, thu về hàng tỷ USD khi nhu cầu của thị trường còn rất lớn.
3 tháng