Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Sức khoẻ 2 tuần
Tháng 6/2022, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt ứng dụng Ngân hàng số dành cho doanh nghiệp Techcombank Business với nhiều tính năng vượt trội, trải nghiệm giao dịch nhanh chóng, dễ dàng, bảo mật tối ưu, giúp đơn giản hóa quản lý tài chính.
Techcombank được vinh danh với 8 giải thưởng từ Công ty công nghệ thanh toán điện tử toàn cầu Visa. Giải thưởng đã được đại diện Visa trao trực tiếp đến Techcombank vào tháng 5.2022 tại Hà Nội.
Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Sacombank đồng hành cùng chương trình “Ngày không tiền mặt”. Năm nay, Sacombank triển khai liên hoàn nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt của ngân hàng.
Mục tiêu ban đầu khi "siết" vốn vào bất động sản là nhằm bình ổn thị trường, song đến nay, sốt đất vẫn là vấn đề nhức nhối và còn thua xa so với kỳ vọng, bởi giá cả chỉ thực sự leo thang đột biến sau động thái “khóa van” tín dụng, khiến nguồn cung hụt nghiêm trọng. "Siết chặt" kiểu này là ngày càng "lỏng"?
Hàng loạt phòng giao dịch của các ngân hàng lớn được xây dựng trên metaverse hứa hẹn góp phần hoàn thiện nền kinh tế trong vũ trụ ảo. Trong đó, một số ngân hàng ở Việt Nam đã bắt kịp làn sóng này.
Sức khoẻ 1 tháng
Sau thành công của Đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 30 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), ngày 26/4, Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát SHB đã họp phiên đầu tiên, bầu chức danh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Hôm nay 22/4, Sacombank đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2021 và bầu ra Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới 2022 - 2026
Tháng 10/2021, Sacombank, FLC và Tổ chức thẻ Visa đã mang đến một niềm kiêu hãnh hoàn toàn mới cho thị trường thẻ tín dụng bằng chiếc thẻ cao cấp mang tên Sacombank FLC Infinite với đặc quyền ưu đãi vượt trội, mang đến cho người dùng những trải nghiệm đỉnh cao, đặc biệt là tại các địa điểm và dịch vụ đẳng cấp.
"Việc đấu thầu giá đất ở Thủ Thiêm là hoàn toàn công khai, minh bạch, đúng quy định, bởi cả trăm ông tranh nhau trả giá, nếu tất cả đều là của Tân Hoàng Minh "quân xanh, quân đỏ" thì mới kết luận làm lũng đoạn thị trường, đừng cảm tính rồi suy diễn người ta thế này thế kia…", Luật sư Trương Thanh Đức nhận định.
Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), vừa công bố chương trình “Khai mở thành công 2022” dành cho khách hàng doanh nghiệp nhân dịp năm mới 2022. Cùng với những giải pháp tài chính số hiệu quả, đây là chương trình ưu đãi mở đầu năm mới với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp đón nhận những cơ hội mới, thành công mới.
Phát biểu tại Phiên thảo luận Quốc hội ngày 7/1, đại biểu đoàn Thái Bình cảnh báo việc cần có cơ chế giám sát, tránh trường hợp doanh nghiệp móc nối với ngân hàng, hoặc ngân hàng ưu tiên doanh nghiệp "sân sau" để hưởng % chênh lệch, do lãi suất cho vay thấp hơn lãi suất tiền gửi.
Hút mạnh dòng tiền, giao dịch tích cực, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã trở lại vào phiên giao dịch cuối cùng của năm cũ, 2021.
Dự báo trong giai đoạn 2021 -2025, lĩnh vực Ngân hàng tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó có phân khúc dịch vụ ngân hàng bán lẻ.
Trong điều kiện nền kinh tế chịu nhiều thách thức, Sacombank được đánh giá là một trong những ngân hàng có sức bền tốt cùng hoạt động kinh doanh linh hoạt, thích ứng nhanh với thời cuộc. Chìa khóa cho những thành tích khả quan này nằm ở chiến lược chuyển đổi số và phát triển mạnh mẽ mảng bán lẻ.
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.