Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Dù còn nhiều thách thức trong phát triển, nhưng hình thức mua trước trả sau đang được hỗ trợ tích cực để thúc đẩy sự phát triển của ngành thương mại điện tử Việt Nam trong những năm tới.
Nhiều ngân hàng, startup fintech (công nghệ tài chính) đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc khi ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong nhiều hoạt động của mình.
Start-up 3 tuần
Dư nợ tín dụng còn bỏ ngỏ lên đến 50.000 tỷ dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) là thị trường ngách đang cần thêm nhiều startup fintech gia nhập cuộc chơi.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Văn bản số 6221/NHNN-TD về đẩy mạnh triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP; tập trung thực hiện tốt việc tăng cường công tác thông tin, truyền thông, tuyên truyền về chính sách hỗ trợ lãi suất.
Vốn yếu, tiềm lực mỏng, trong khi khó tiếp cận vốn vay do "hết room" đang là cơn đau đầu lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay. Nếu không nhanh chóng tiếp cận được "oxy" tín dụng, thì việc bị khai tử sẽ chỉ là thời gian được tính bằng ngày.
Alvaro Saieh, doanh nhân giàu nhất Chile, đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 6/2021 và bị loại khỏi danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 của Forbes. Hành trình "tuột dốc không phanh" của ông trùm ngân hàng này đã diễn biến ra sao?
Ngân hàng MB, Công ty chứng khoán SSI, ‘kỳ lân’ fintech MoMo… đều đang đưa trò chơi điện tử vào ứng dụng của mình để thu hút và giữ chân khách hàng trong môi trường số.
Sau một khởi đầu đầy khó khăn trong năm, S&P 500 đã tăng gần 5% trong tháng 7, bao gồm cả mức tăng 2,5% của tuần trước. Ngay cả một số công ty đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý thấp hơn đáng kể cũng chứng kiến sự phục hồi trong những ngày gần đây.
“Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, ở trường hợp tiêu cực, GDP tăng 6-6,5%. CPI bình quân tăng lên mức 3,8-4,2%. Dự báo nợ xấu nội bảng năm 2022 sẽ được đẩy lên mức 2 % và nợ xấu gộp ở mức khoảng 6 %", TS. Cấn Văn Lực cho hay.
Tháng 6/2022, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt ứng dụng Ngân hàng số dành cho doanh nghiệp Techcombank Business với nhiều tính năng vượt trội, trải nghiệm giao dịch nhanh chóng, dễ dàng, bảo mật tối ưu, giúp đơn giản hóa quản lý tài chính.
Techcombank được vinh danh với 8 giải thưởng từ Công ty công nghệ thanh toán điện tử toàn cầu Visa. Giải thưởng đã được đại diện Visa trao trực tiếp đến Techcombank vào tháng 5.2022 tại Hà Nội.
Mục tiêu ban đầu khi "siết" vốn vào bất động sản là nhằm bình ổn thị trường, song đến nay, sốt đất vẫn là vấn đề nhức nhối và còn thua xa so với kỳ vọng, bởi giá cả chỉ thực sự leo thang đột biến sau động thái “khóa van” tín dụng, khiến nguồn cung hụt nghiêm trọng. "Siết chặt" kiểu này là ngày càng "lỏng"?
Hàng loạt phòng giao dịch của các ngân hàng lớn được xây dựng trên metaverse hứa hẹn góp phần hoàn thiện nền kinh tế trong vũ trụ ảo. Trong đó, một số ngân hàng ở Việt Nam đã bắt kịp làn sóng này.
Sau thành công của Đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 30 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), ngày 26/4, Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát SHB đã họp phiên đầu tiên, bầu chức danh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Hôm nay 22/4, Sacombank đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2021 và bầu ra Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới 2022 - 2026