Thứ ba, 24/06/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Muôn nẻo đường yêu

Lương Gia Cát Tường
- 19:00, 09/12/2020

(DNTO) - “Nẻo đời muôn vạn lối, yêu nhau vì lời nói, mến nhau qua nụ cười…” (lời một bài hát). Tất nhiên lời nói và nụ cười là một lợi thế tạo ra sự quyến rũ và luyến nhớ trong tình yêu. Nhưng trong thực tế, tình yêu không hề đơn giản như thế. Yêu doanh nhân càng khác biệt hơn nhiều.

Chia sẻ với chuyên gia tâm lý, Kim Loan cho biết, cô năm nay 27 tuổi là nhân viên văn phòng trong một công ty kinh doanh thiết bị, người yêu cô là giám đốc một công ty đối tác của sếp cô, tên Thuận, 32 tuổi. Dù đã chuẩn bị tâm lý yêu doanh nhân là phải chấp nhận việc họ không có nhiều thời gian dành cho mình nhưng Loan vẫn bị sốc.

Tuy còn đang trong giai đoạn yêu nhau nhưng có khi cả ngày không thấy anh nhắn tin hỏi han gì. Chỉ mỗi cuối tuần mới có cơ hội gặp nhau nhưng lần nào anh cũng tranh thủ kết hợp với giải quyết một công việc gì đó, với một ai đó. Thứ tự ưu tiên trong thời khóa biểu hằng ngày của anh là khách hàng, nhân viên, chơi tennis rồi mới đến người yêu. Gặp gỡ hoặc đi du lịch với Loan cũng nằm trong kế hoạch, lịch trình sinh hoạt của Thuận, chưa bao giờ anh dành cho cô một buổi gặp gọi là ngẫu hứng.

Công việc theo anh cả khi đi du lịch. (Ảnh: Internet)

Công việc theo anh cả khi đi du lịch. (Ảnh: Internet)

Loan cảm thấy bất an, nhiều lần cô đề cập chuyện chia tay, Thuận hứa sẽ sắp xếp thời gian cho hai người nhiều hơn nhưng lần nào cũng chỉ dừng lại ở lời hứa. Loan quyết tâm “cắt đứt” nhưng không lần nào cô có đủ dũng khí để thực hiện. Nói gì thì nói, một người đàn ông lịch lãm, khỏe mạnh, có địa vị, sự nghiệp lại không mang tiếng lăng nhăng trong thời buổi này không phải dễ tìm. Và cái chính là Loan cũng rất yêu anh. Đang loay hoay với mớ suy nghĩ rối ren thì mới đây, cô được Thuận mời về ra mắt gia đình anh và ngỏ ý tiến tới hôn nhân. Không thật sự nghiêm túc thì Thuận đã không đề nghị cưới. Lần này thì suy nghĩ của Loan lại chuyển sang hướng tích cực. Nhưng cô vẫn không hết băn khoăn.

Đang trong giai đoạn yêu nhau mà Thuận còn ít quan tâm tới cô như thế, liệu sau khi cưới nhau rồi cô có trở thành “hòn vọng phu” hay không? Cô biết tiền bạc anh dành cho cô thực sự sẽ không thiếu. Nhưng cô lo sợ thời gian và sự lãng mạn mà anh bị khiếm khuyết cộng với sự chai sạn của thương trường sẽ bào mòn cảm xúc của anh, ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng. Đó là nỗi băn khoăn không tự mình giải đáp được khiến Loan phải tìm đến chuyên gia tâm lý hôn nhân.

Một trường hợp khác, Phương Trinh đang là mẹ đơn thân, đã ngấp nghé tuổi 40, nhan sắc cũng không có gì nổi trội. Trong khi bạn trai chị, anh Thịnh, là chủ tịch tập đoàn có đến mấy công ty ở hai quốc gia đang làm ăn phát đạt. Anh đã ly dị vợ và có một con trai đang du học nước ngoài. Chị quen anh ấy vào một dịp tình cờ. Họ rất ít thời gian gặp nhau, vậy mà lần nào cũng ở trong tình trạng điện thoại anh liên tục réo. Hẹn nhau toàn chị phải chờ. Đi ăn chung anh cũng tranh thủ làm việc trên điện thoại, đến cụt hứng phát bực. Anh bảo anh không có cách nào khác vì sau lưng anh còn mấy ngàn con người, họ cần có việc làm và gia đình họ cần có cơm ăn.

Xác định doanh nhân là người thuộc về công việc, yêu doanh nhân không hề đơn giản, phần nghĩ mình không thể trèo cao và mơ mộng xa vời nên mới đầu chị chỉ định làm bạn cho vui. Nhưng lâu dần chị đâm ra ngưỡng mộ anh và thấy con tim mình rung động.

Vốn không còn trẻ, lại là một người thông minh, bản lĩnh, chị Trinh xác định yêu một doanh nhân thành đạt, chị phải là người đi bên cạnh họ và cùng họ vun đắp sự nghiệp chứ không phải lẽo đẽo theo sau để vòi vĩnh. Yêu doanh nhân có nghĩa là phải yêu luôn sự bận rộn của anh ta. Phải hiểu thời gian chính là tiền của họ.

Trong khi Thịnh bận rộn, Trinh học cách tự mình “hò hẹn với bản thân”. Chị dành thời gian cho mình nhiều hơn, chị đọc sách, xem phim, học cắm hoa để trang hoàng nhà cửa. Thay vì mướn người giúp việc, chị tự mình làm hết công việc nhà, tự trổ tài nấu nướng, tự tay ủi quần áo cho chồng. Chị dành thời gian tập yoga,  học chơi tennis, môn thể thao mà anh thích và cùng chồng ra sân. Chị hiểu, với anh sân tennis cũng là nơi bày ra nhiều cơ hội làm ăn chứ không chỉ để vui chơi.

Với người phụ nữ thông minh, bản lĩnh, một gia đình doanh nhân thành đạt hạnh phúc không có gì là không thể. (Ảnh: Internet)

Với người phụ nữ thông minh, bản lĩnh, một gia đình doanh nhân thành đạt hạnh phúc không có gì là không thể. (Ảnh: Internet)

Ngoài sân tennis ra, hai vợ chồng chị luôn tận dụng mọi thời cơ để đi chung với nhau. Có thể cùng đi gặp đối tác, cùng tham dự một even có liên quan… Trong ngày, khi nào thấy hộp thư anh sáng đèn, chị gửi cho anh vài tin nhắn với lời lẽ yêu thương mà không nhất thiết cần anh trả lời. Lãng mạn hơn là một tin nhắn “đặt lịch” trước cho buổi tối, chẳng hạn…

Trải qua hơn 10 năm, con gái riêng của chị và con trai riêng của anh đã có gia đình, anh chị đã trở thành ông bà nội, ngoại của người ta. Gia đình họ thêm người, thêm tiếng cười vui, thêm ấm áp. Chị nghiệm ra: Yêu, lấy, chung sống với một doanh nhân, tạo lập một gia đình hạnh phúc, hôn nhân viên mãn không có gì là không thể.  

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Cùng với những đổi mới quan trọng có hiệu lực từ 01/7/2025, những thay đổi về Bảo hiểm y tế là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dân. Đó là những điểm mới nào?
12 giờ
Văn hoá - Xã hội
Tác phẩm là tập hợp những bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh từ thuở thanh niên ra đi tìm đường cứu quốc và dấn thân trên lĩnh vực báo chí cách mạng để lan tỏa tinh thần yêu nước, đấu tranh vì độc lập dân tộc.
14 giờ
Văn hoá - Xã hội
Là một trong những hoạt động trọng điểm trong chuỗi sự kiện mùa hè 2025, chương trình 'Sự kiện Sách và Sản phẩm Nhật Bản' được Fahasa thiết kế dành riêng cho cộng đồng yêu thích văn hóa, truyện tranh Nhật Bản và các sản phẩm cao cấp đến từ xứ sở mặt trời mọc.
16 giờ
Văn hoá - Xã hội
Gia đình Hổ báo cáo chồn do đạo diễn Cang Nguyễn thực hiện, là series phim ngắn được xây dựng trên câu chuyện về gia đình thật đặc sắc cho thấy những giá trị của tình làng nghĩa xóm của người Việt luôn đáng yêu và mang nét văn hoá riêng.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bà Huỳnh Tiên – Chủ tịch của The Smith Entertainment vừa công bố loạt dự án mới trong 2 năm 2025-2026 với nhiều hoạt động phim ảnh, âm nhạc, show thực tế… Các hoạt động này đã được chuẩn bị chu đáo, tâm huyết và sẽ được công ty đầu tư, đưa vào sản xuất, nhằm tạo nên những dấu ấn đầu tiên của The Smith trong làng giải trí.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
“Từ ngày 1/7, tất cả tiền chuyển vào tài khoản cá nhân đều sẽ bị đánh thuế”. Làn sóng thông tin này mấy ngày qua đã khiến dư luận hoang mang, thậm chí lo ngại, bức xúc. Thực hư ra sao?
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sáng 19/6, Hội báo toàn quốc năm 2025 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). Đây là ngày hội lớn của những người làm báo cả nước, có ý nghĩa quan trọng, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Qua 8 năm tổ chức, chương trình Caravan thiện nguyện Trở về tuổi thơ tôi 2025 vẫn sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa nhằm trao yêu thương đến với các em học sinh cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trở lại với những đổi mới, cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2025 tiếp tục lan tỏa thông điệp về sắc đẹp gắn liền với môi trường biển, đại dương và trách nhiệm cộng đồng.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Do đối tượng cải cách lần này là hàng triệu hộ gia đình, cá nhân buôn bán nhỏ lẻ, với những thói quen đã tồn tại quá lâu, lại ít tiếp cận công nghệ nên xác định con đường ấy bước đầu sẽ rất gian nan. Tuy nhiên, đây là một hành trình không thể trì hoãn để Việt Nam hiện đại hóa hệ thống thuế và xây dựng một nền kinh tế số minh bạch, công bằng.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tại đêm Gala Vietnam Beauty Fashion Awards 2025 diễn ra tại The Opera Wedding & Convention Center, Hải Phòng, người mẫu trẻ Vũ Nhật Lâm đã xuất sắc nhận giải “Người mẫu teen ân tượng của năm” – một trong những hạng mục nổi bật dành cho thế hệ người mẫu triển vọng.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sau hơn hai thập kỷ ấp ủ và sáng tác, nhạc sĩ Hoài An đã phát hành album Hồn Việt, gồm 15 ca khúc mang đậm tinh thần dân tộc, lịch sử và văn hoá Việt Nam với sự tham gia của hơn 20 giọng ca và nhóm bè, hợp xướng hàng đầu trong nước.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Tối 14/6, không gian âm nhạc giữa vịnh Hạ Long thêm phần rực rỡ và lãng mạn với sự xuất hiện của Lương Bích Hữu – nữ ca sĩ gắn liền với thanh xuân của thế hệ 8x – 9x – trong minishow đặc biệt mang tên “Xem như là”, diễn ra trên sân khấu nổi Love in the Bay by Ambassador Cruise.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Khoảng 6.000 người, trong đó gần 1.000 vận động viên là nhà báo, phóng viên, biên tập viên đang làm việc tại các cơ quan báo chí đã tham gia Giải đi bộ - chạy bộ "Tự hào Thành phố tôi yêu" Cúp Agribank 2025 tại TP.HCM vào hôm nay, ngày 15/6.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Nhân kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, lần đầu tiên NXB Trẻ giới thiệu trọn Bộ sách báo chí – truyền thông với 8 quyển sách bao quát nhiều khía cạnh quan trọng trong nền báo chí hiện đại vốn đang chịu tác động sâu sắc của nền tảng online, và tiến độ thần tốc của AI.
1 tuần
Xem thêm