Thứ sáu, 24/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác với Hội Sinh viên Việt Nam

Na Anh
- 18:41, 09/03/2023

(DNTO) - Ngày 9/3, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam, ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai các hoạt động về phong trào Sinh viên 5 tốt và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên giai đoạn 2023 – 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh, nhấn mạnh lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, giai đoạn 2023 - 2025 sẽ gắn kết với nhiều nội dung trọng tâm, gồm: Hỗ trợ và kết nối cho sinh viên được thực tập tại môi trường doanh nghiệp của hội viên Hội Doanh nhân Việt Nam; giới thiệu và kết nối các doanh nhân trẻ trong việc tư vấn, định hướng về các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang tính thực tiễn cao của sinh viên do Hội Sinh viên Việt Nam giới thiệu; tổ chức chương trình tọa đàm giao lưu khởi nghiệp giữa doanh nhân trẻ thành đạt với sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc...

Empty

Bên cạnh đó, hai đơn vị sẽ thực hiện kết nối và giới thiệu các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi hoặc xuất sắc của các trường Đại học thông qua Hội Sinh viên Việt Nam và sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương cho các doanh nghiệp hội viên có nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt thành tích học tập tốt và sinh viên có ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp đạt thành tích cao…, với tổng kinh phí hỗ trợ giai đoạn này gần 1 tỷ đồng.

"Tôi tin tưởng rằng, sau Lễ ký thoả thuận này, các đơn vị chức năng của hai bên sẽ chủ động, sáng tạo; xây dựng các chương trình, hoạt động cụ thể, nhằm cụ thể hoá và thực hiện thành công Thoả thuận hợp tác này, đưa hoạt động của hai Hội cộng hưởng, phát triển mạnh mẽ hơn nữa", Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh bày tỏ.

Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại lễ ký kết.

Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại lễ ký kết.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hiện có hệ sinh thái gần 12.000 Hội viên ở 63/63 tỉnh, thành phố cùng 14 Câu lạc bộ ngành nghề, sở thích sẽ là nền tảng để triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác một cách hiệu quả và thiết thực, góp phần quan tâm, động viên, khích lệ các bạn sinh viên trên cả nước tích cực tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt” và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên.

Empty

Trong giai đoạn tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ đồng hành với Hội Sinh viên Việt Nam triển khai một số nội dung trong các Chương trình “Ngày hội việc làm”, “Ngày hội tuyển dụng” “Tọa đàm sinh viên và nhà tuyển dụng” cho sinh viên trên toàn quốc.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo TS Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), trong bối cảnh hiện nay, ngoài việc Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, sớm thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất, thì bản thân các doanh nghiệp phải có biện pháp căn cơ để vượt khó.
22 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
GS-TS Đặng Lương Mô đánh giá cao hội thảo khoa học của HSIA và DHA Invest, nhằm đánh giá thực trạng, chia sẻ, tìm kiếm tiếng nói chung trong kế hoạch xây dựng đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ vi mạch bán dẫn.
22 giờ
Văn hoá - Xã hội
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Dệt may Bền vững (Công ty STS) và Tengda Exhibition tổ chức Khai mạc Triển lãm Quốc tế vải cao cấp với chủ đề 'Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn - Thông minh hơn - Xanh hơn' tại GEM Center, TP.HCM vào sáng 22/3.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đi qua con hẻm nhuốm màu thời gian, nơi hai bên tường là không gian đầy ắp gam màu, hình khối… của các họa sĩ đường phố, rồi men theo những âm thanh trầm đục của chiếc thang máy cổ dù có đôi lúc gây cho người viết chút hoang mang, bạn sẽ gặp Tsafari nằm ở cuối dãy - khiêm nhường nhưng đầy mê hoặc.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo Luật sư, có người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp nhưng nghĩ rằng đó là bán cơ hội làm giàu chứ không phải người bán sản phẩm.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khảo sát của VCCI cho thấy, có 44% doanh nghiệp trong nước và 38% doanh nghiệp FDI thừa nhận chưa tuân thủ đầy đủ các quy định môi trường. Đáng chú ý, mặc dù có tới 91% doanh nghiệp cho rằng bảo vệ môi trường là trách nhiệm của chính quyền địa phương, nhưng tỷ lệ doanh nghiệp cho rằng chính họ cũng cần có trách nhiệm lại thấp hơn.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Phiên Cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên sáng 19/3, đại diện 6 Hiệp hội doanh nghiệp đã có nhiều kiến nghị nóng tới Thủ tướng Chính phủ, nhằm tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc đăng gì, nói gì trên mạng xã hội ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người nhìn vào bạn và lựa chọn sản phẩm của bạn, đặc biệt khi bạn là chủ doanh nghiệp.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 17/3 tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Đại hội Khoá II, nhiệm kỳ 2022-2027.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Eagle Day - Ngày ‘Đại bàng khoe sắc, không chỉ là ngày những cánh chim đại bàng từ mọi miền đất nước bay về cùng nhau chia sẻ những thành công, những bài học kinh doanh quý giá, mà còn là cơ hội kết nối, tìm ra những hướng đi mới để phát triển.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việt Nam cần nhiều hơn một phương án, có thể là “cơ chế phát triển nhanh", cơ chế đấu thầu, ưu đãi giá, để khởi động ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
King Coffee và Tín Thành Group đã trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Mỹ. Dự án hợp tác đầu tiên giữa hai tập đoàn là xây dựng nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe tại tiểu bang Nam Carolina (Walkers Road Industrial Site, Barker Mill Pond Road and US Highway 321 Fairfax, South Carolina). 
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, tất cả các chính sách hỗ trợ hầu như đã triển khai nhưng khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp vẫn rất khó trăm bề. Theo đó, để tạo thuận lợi cho tiếp cận nguồn vốn, các ngân hàng có thể linh hoạt cho vay những gói tín dụng nhỏ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Những bạn hàng lớn ngày càng đặt ra những yêu cầu khắt khe buộc doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn làm ăn lâu dài phải đáp ứng tiêu chí của họ đề ra.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phía Nga và Ukraine đều coi Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế quan trọng để giúp họ phục hồi sau chiến tranh.
1 tuần