Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp: 'Đi cùng nhau để thành công'

Thư Linh
- 19:29, 12/02/2023

(DNTO) - Một trong những mục tiêu được Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp đặt ra là kết nối giữa các thành viên trong nội khối. Sự gắn bó, ủng hộ lẫn nhau trong hội sẽ là tiền đề quan trọng để không chỉ tạo nên một tập thể vững mạnh mà còn giúp mỗi hội viên, mỗi doanh nghiệp tỉnh nhà thêm lớn mạnh.

Nhằm thực hiện hóa mục tiêu của mình, thời gian qua, nhiều hoạt động tập thể sôi nổi đã và đang được Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp chủ trì như Câu lạc bộ Tiếng Anh giúp hỗ trợ kiến thức cơ bản phục vụ cho giao dịch hợp đồng; giao lưu Điểm hẹn Doanh nhân đã được tổ chức nhiều kỳ hay các câu lạc bộ thể thao, tennis…

Những hoạt động phong trào giúp các thành viên dễ dàng giao lưu, chia sẻ, hiểu hơn về khó khăn và thuận lợi của nhau. 

Ông Trần Anh Thuy, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre (bên trái) trao quà lưu niệm cho ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười, Đồng Tháp. Ảnh: Đinh Hoa

Ông Trần Anh Thuy, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre (bên trái) trao quà lưu niệm cho ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười, Đồng Tháp. Ảnh: Đinh Hoa

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp hiện có khoảng 160 hội viên, hoạt động ở nhiều lĩnh vực, địa bàn khác nhau. Để việc hoạt động thuận lợi, tạo sự kết nối, gần gũi, sát sao giữa các hội viên, 6 chi hội đã thành lập ở các huyện thị và Thành phố Sa Đéc. 

 
Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp muốn vững mạnh thì các hội viên cũng phải vững mạnh. Hội viên đóng vai trò quan trọng, hội là thủ lĩnh dẫn đường, khởi xướng các hoạt động và “trao lửa” cho họ.

Ông Trần Huy Hiển, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp.

Đặc biệt, mô hình thành công ở mỗi chi hội sẽ được nhân rộng, áp dụng cho nhiều hội viên trong tỉnh, nhằm tránh những sai lầm lặp lại, hạn chế lãng phí nguồn lực của các doanh nghiệp, giúp hội viên đi đúng hướng, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện tại.

Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp có 7 ban chuyên ngành gắn với 7 mục tiêu quan trọng, hỗ trợ nhau hoạt động, như: Ban Xúc tiến thương mại, Ban Hỗ trợ khởi nghiệp, Ban Văn hóa thể thao, Ban Công tác xã hội… 

Các trưởng ban là người có thế mạnh về chuyên môn với lĩnh vực của ban, đại diện cho hội trước các vấn đề liên quan. Họ chủ động lên kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể, nếu xét thấy phù hợp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh sẽ hỗ trợ xúc tiến chứ không áp đặt cứng nhắc.

Ban Xúc tiến thương mại đặc biệt được lãnh đạo hội quan tâm. Làm sao để các hội viên tận dụng lợi thế của nhau, tăng cường hoạt động kết nối giao thương kinh tế là điều mà Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp mong mỏi. 

Ông Trần Huy Hiển, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp (bên trái) trao quà cho gia đình nạn nhân chất độc màu da cam tại Đồng Tháp. Ảnh: Đinh Hoa

Ông Trần Huy Hiển, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp (bên trái) trao quà cho gia đình nạn nhân chất độc màu da cam tại Đồng Tháp. Ảnh: Đinh Hoa

“Trước khi gia nhập hội, doanh nghiệp có doanh thu bao nhiêu, vào hội rồi thì tăng thêm được bao nhiêu, đó là điều thiết thực hội viên mong muốn thấy được. Hội muốn vững mạnh thì các hội viên cũng phải vững mạnh, từ đó họ mới nhiệt tình sinh hoạt, không thu mình vì mặc cảm”, ông Trần Huy Hiển, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp chia sẻ.

Để thực hiện được điều ấy, theo ông, hội viên đóng vai trò quan trọng, hội là thủ lĩnh dẫn đường, khởi xướng các hoạt động và “trao lửa” cho họ.

Sang năm 2023, kế hoạch của Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp vẫn là đẩy mạnh và chủ động trong hoạt động xúc tiến thương mại. Hội sẽ tận dụng hết nguồn lực được nhà nước hỗ trợ, kết hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại tìm cơ hội; có thể tổ chức các đoàn tham quan trong và ngoài nước (kết hợp với các cơ quan chức năng) để học hỏi kinh nghiệm. 

Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp cũng được xem là nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là hỗ trợ phản biện, cung cấp thông tin, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ thế hệ doanh nhân đi trước.

“Chúng tôi chia sẻ thông tin và trải nghiệm cho các startup, các bạn có quyền lựa chọn đi tiếp hay dừng lại. Điều này tránh trường hợp nhà nhà khởi nghiệp, khởi nghiệp không ý thức. Ví như kiểu bắt con cá lên làm khô để bán, nhưng nếu không có giá trị gia tăng thì về lâu dài không thể phát triển xa hơn được”, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp chia sẻ.

Điều ông trăn trở nhất hiện nay là thách thức thay đổi tư duy của hội viên trong quan niệm về hội. Nhiều hội viên vẫn chưa có cái nhìn đúng, chưa thực sự tin tưởng tổ chức hội. Nhưng ông tin tưởng, họ cần thêm thời gian. Nguồn hội phí còn nhỏ hẹp, đóng góp chưa đồng đều cũng là lực cản.  

Ông Trần Huy Hiển, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Đinh Hoa

Ông Trần Huy Hiển, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Đinh Hoa

Hiện, tình hình kinh tế Việt Nam và thế giới còn gặp nhiều thách thức. Các doanh nghiệp hội viên cũng gặp khó trước nhiều vấn đề như lãi suất tăng, thị trường bị thu hẹp…, đặc biệt với các doanh nghiệp có nguồn lực yếu, điều này có thể khiến họ không mặn mà với hoạt động phong trào.

Dù vậy, theo Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp, hội đã có kế hoạch, phương hướng đồng hành cùng hội viên. Cụ thể, theo chính sách của hội, tất cả các hội viên được Ngân hàng Sacombank hỗ trợ lãi suất 1%; Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh sẽ tổ chức các chuyến thăm hỏi nhằm kịp thời chia sẻ, cùng tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp... 

 

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Nhà đầu tư phải hiểu bản thân mình đang thế nào; phải tận dụng được tối đa nguồn lực sẵn có của thương hiệu; đồng thời biết làm việc trên tinh thần cộng tác, bỏ qua sự than phiền và tranh chấp..., khi đó, những chìa khoá "vàng" sẽ mở ra cánh cửa thành công trong hoạt động nhượng quyền thương hiệu.
15 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham, cho rằng những vướng mắc về giấy phép lao động của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hiện nay sẽ cản trở đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, hạn chế việc chuyển giao kỹ thuật và kiến thức, làm giảm khả năng cạnh tranh, có tác động sâu rộng đến nền kinh tế Việt Nam.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 25/5/2023, Công ty Ford Việt Nam đã đón tiếp Ngài Marc Knapper, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tới thăm Nhà máy Ford Hải Dương và trải nghiệm các dòng xe Ford đang được lắp ráp tại đây.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giải Golf từ thiện VREC HREC không chỉ là sân chơi bổ ích và thú vị cho các doanh nhân yêu thích bộ môn Golf, mà còn là cơ hội để kết nối giao thương và hợp tác giữa các tổ chức và cá nhân hoạt động trong ngành bất động sản.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bắt đầu từ tháng 6/2023, VinFast sẽ tích hợp công cụ trade-in trực tuyến của BCA vào trang web để hỗ trợ khách hàng tại châu Âu bán xe cũ trong khi tiến hành mua xe mới một cách dễ dàng.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 25/5, tại xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, đã diễn ra chương trình khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” và hoạt động an sinh xã hội nhằm chào mừng Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh lần thứ V, nhiệm 2023 - 2028, và kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Quyền lợi đi liền với trách nhiệm và phải được thể hiện rõ bằng các cam kết trong hợp đồng, là cách doanh nghiệp thương mại có thể làm ăn lâu dài với người dân dân.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 24/5, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), hơn 20 doanh nghiệp là hội viên của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk, đã tham dự toạ đàm "Doanh nghiệp đồng hành vì bảo tồn động vật hoang dã" và ký cam kết "Tuyên bố ủng hộ chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật".
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trước tình hình khó khăn đang bủa vây doanh nghiệp, các đại biểu Quốc hội đã cùng “mổ xẻ” nguyên nhân, đồng thời kiến nghị Chính phủ có các giải pháp đột phá, chỉ đạo điều hành quyết liệt, mạnh mẽ để vực dậy nền kinh tế.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 23/5, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre đã tổ chức họp mặt và tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre đã đến dự và dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho vận động viên Phạm Thanh Bảo.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh lũy kế 4 tháng đầu năm 2023, ghi nhận doanh thu thuần đạt 12.059 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 859 tỷ đồng.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc TNI King Coffee vừa nhận giải thưởng “Top50 GLOBAL Professional & Career Women Awards 2023” từ tổ chức Women in Management (WIM), Women in Work – đối tác của Tập đoàn Tài chính Quốc tế (International Finance Corporation, viết tắt là IFC) và Chính phủ Úc.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 21/05, Chi hội Doanh nhân trẻ TP. Tân Uyên (Bình Dương) phối hợp cùng Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố, tổ chức “Ngày hội Thanh niên công nhân”. Ngoài ra, Chi hội còn thực hiện nhiều công trình và phần việc có ý nghĩa khác, góp sức chung tay xây dựng quê hương giàu, đẹp.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 21/5, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra “Hội nghị gia đình phạm nhân và triển khai Quỹ Tấm lòng vàng” 2023. Hội Doanh nhân trẻ Đắk Lắk đã đến dự và ủng hộ 10 triệu đồng cho "Quỹ Tấm lòng vàng" nhằm giúp đỡ, động viên những phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn tại đây.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hỗ trợ lãi suất 2%, hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, chính sách cho vay ưu đãi…, không đạt kết quả như kỳ vọng trong khi nhiều doanh nghiệp, người dân đang kiệt sức vì khó khăn.
5 ngày