Thứ năm, 16/07/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

Nhã Lê
- 12:33, 25/01/2022

(DNTO) - Mới đây, Hoa hậu Thùy Tiên và “bà trùm Hoa hậu” đã cùng các nhà thiết kế Tín Thái, Nguyễn Minh Tuấn và Song Toàn trao tặng trang phục dự thi Miss Grand International 2021 cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ.

Hoa hậu Thùy Tiên đã ghi dấu hành trình tạo nên lịch sử chưa từng có tại Miss Grand International 2021. Mỗi lần xuất hiện trên truyền thông trong nước lẫn quốc tế, nàng hậu đều mang đến ấn tượng khó phai về hình tượng người phụ nữ Việt Nam.

Góp phần tạo nên những dấu ấn của Thùy Tiên tại một trong 6 đấu trường nhan sắc uy tín nhất hành tinh, không thể không nhắc đến những bộ trang phục mà cô cùng các nhà thiết kế Việt Nam đã dày công chuẩn bị trước khi lên đường. 

Hoa hậu Thuỳ Tiên tại buổi lễ. Ảnh: NVCC

Hoa hậu Thuỳ Tiên tại buổi lễ. Ảnh: NVCC

Nhân dịp trở về nước sau đăng quang, Hoa hậu Thùy Tiên cùng bà Phạm Kim Dung - Giám đốc Quốc gia Miss Grand Vietnam đã quyết định trao tặng lại 4 bộ trang phục đặc biệt cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TP.HCM).

Buổi lễ được tổ chức nhằm truyền tải những ý nghĩa, giá trị sâu sắc được gửi gắm trong từng bộ trang phục, từ đó có thể tiếp tục lan tỏa rộng rãi hơn đến mọi người về hành trình của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Hoa hậu phát biểu tại lễ trao tặng trang phục dự thi. Ảnh: NVCC

Hoa hậu phát biểu tại lễ trao tặng trang phục dự thi. Ảnh: NVCC

Được biết, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ là nơi tôn vinh giá trị truyền thống của người phụ nữ Nam bộ thông qua phòng trưng bày, lưu giữ những hiện vật, tư liệu quý. Bên cạnh đó, bảo tàng còn ghi lại lịch sử hình thành những chiến công lẫy lừng của người phụ nữ Việt Nam từ trước đến nay.

Đến tham dự buổi lễ trao tặng của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Quế - Phó chủ tịch Hội Di sản văn hoá TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ cùng đại diện các lãnh đạo ban ngành thuộc Sở Văn hoá Thể thao TP.HCM, Ban Tuyên giáo, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM.

Hoa hậu Thuỳ Tiên dâng hoa tại Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: NVCC

Hoa hậu Thuỳ Tiên dâng hoa tại Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: NVCC

Trước khi bắt đầu chương trình, ban lãnh đạo, Hoa hậu Thùy Tiên, bà Phạm Kim Dung cùng các nhà thiết kế đã cùng dâng hương lên Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thể hiện sự tôn kính dành cho những thế hệ phụ nữ Việt Nam kiên cường.

Tổng giám đốc công ty Sen Vàng - bà Phạm Kim Dung thể hiện sự vui mừng khi Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đồng ý và ghi nhận những đóng góp của Hoa hậu Thùy Tiên ở một vị trí trang trọng: "Bên cạnh những kỷ vật quý giá, chúng ta còn có những kỷ vật mang tính thời đại, thể hiện sự nỗ lực đóng góp của phụ nữ cho tương lai, cho nước nhà. Chính sự nhìn nhận nghiêm túc của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã giúp những hoạt động của hoa hậu dần trở thành một trong những hoạt động xã hội có sức ảnh hưởng đối với phụ nữ".

Các bộ trang phục dự thi của Thuỳ Tiên được tặng lại cho bảo tàng. Ảnh: NVCC

Các bộ trang phục dự thi của Thuỳ Tiên được tặng lại cho bảo tàng. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về những trang phục đồng hành cùng mình tỏa sáng tại Miss Grand International 2021, Hoa hậu Thùy Tiên dành lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà thiết kế và những người đã giúp cô tạo nên những bộ trang phục tỉ mỉ, ý nghĩa. Tâm huyết và công sức của toàn bộ ekip đồng hành đã được đền đáp xứng đáng với ngôi vị cao nhất cuộc thi. Hy vọng rằng đây sẽ là động lực để các thế hệ nhà thiết kế tiếp tục sáng tạo và giúp sức nhiều hơn những đại diện Việt Nam trong tương lai.

Với 4 bộ trang phục: Thiên thần áo xanh (nhà thiết kế Tín Thái), Kim cương đỏ và Giấc mơ Vương miện (nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn), Cánh chim Hòa bình (nhà thiết kế Song Toàn), nghi thức bàn giao được diễn ra vô cùng trang trọng. Chia sẻ về việc trao tặng, nhà thiết kế Tín Thái bày tỏ: “Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ luôn là một nơi mà Tín Thái tìm đến mỗi lần cần thêm những nguồn cảm hứng, sạc lại năng lượng để làm nghề. Tín rất vui khi có thể trao tặng bộ trang phục Thiên thần áo xanh - một trong những thiết kế tâm huyết, ý nghĩa của bản thân cho bảo tàng, đóng góp vào công cuộc gìn giữ nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam”.

NTK Nguyễn Minh Tuấn bày tỏ niềm vui khi được tặng các thiết kế cho bảo tàng. Ảnh: NVCC

NTK Nguyễn Minh Tuấn bày tỏ niềm vui khi được tặng các thiết kế cho bảo tàng. Ảnh: NVCC

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn đồng tình với những chia sẻ của nhà thiết kế Tín Thái, anh mong rằng: “Không chỉ những giá trị truyền thống mà những đường nét hiện đại, vẻ đẹp năng động của người phụ nữ Việt Nam ngày nay cũng sẽ được nhớ đến và lưu giữ.” Đại diện của nhà thiết kế Song Toàn tại sự kiện cũng đã chuyển lại lời nhắn thể hiện niềm vinh dự khi có thể đóng góp làm nên những giá trị tốt đẹp cho người phụ nữ Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thắm, đại diện Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đón nhận các bộ trang phục của hoa hậu. Ảnh: NVCC

Bà Nguyễn Thị Thắm, đại diện Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đón nhận các bộ trang phục của hoa hậu. Ảnh: NVCC

Bà Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ vui mừng vì các cá nhân, tổ chức đã rất nhiệt tình trong việc giữ gìn và duy trì nét đẹp văn hóa. Để đáp lại tấm chân tình, bà Nguyễn Thị Thắm đã trao tặng khăn rằn cho Hoa hậu Thùy Tiên, bà Phạm Kim Dung cũng như các nhà thiết kế đã mang những kỷ vật trân quý đến cho bảo tàng. 

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Bản đồ năng lượng toàn cầu đang chứng kiến một nghịch lý lớn khi những tiếng nổ tại vùng Vịnh không còn đủ sức kích hoạt khủng hoảng giá thô. Sự trỗi dậy của nguồn cung thay thế và sự lao dốc của lực cầu châu Á đã tái định hình toàn bộ cấu trúc thị trường.
2 ngày
Góc Nhìn
Từ Samsung (Hàn Quốc), Toyota (Nhật Bản), Apple (Mỹ) đến Alibaba, Tencent (Trung Quốc) và DBS (Singapore)…, hành trình vươn lên của nhiều nền kinh tế lớn đều gắn liền với sự trưởng thành của những doanh nghiệp đầu tàu, giữ vai trò trụ cột thúc đẩy năng lực cạnh tranh và đưa một quốc gia vươn lên phát triển vượt bậc.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Khi những chuyến tàu chở dầu băng qua eo biển Hormuz phải cõng thêm mức phí bảo hiểm khổng lồ, gánh nặng đó không thuộc về các tập đoàn năng lượng. Nó đang âm thầm len lỏi vào từng ngóc ngách của nền kinh tế, biến thành lạm phát và đẩy giá hàng hóa thiết yếu lên mức cao chưa từng có.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Giữa bối cảnh căng thẳng địa chính trị vẫn chực chờ bùng phát, Bắc Kinh vừa quyết định nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu đối với các nhà máy lọc dầu tư nhân. Động thái này không chỉ giải quyết cục diện dư thừa công suất nội địa do sự bùng nổ của xe điện, mà còn tạo ra hiệu ứng hạ nhiệt tức thì cho toàn bộ thị trường năng lượng châu Á.
1 tuần
Góc Nhìn
Trong một quốc gia, “Vốn niềm tin” cũng quan trọng không thua gì vốn kinh tế. Sự thiếu minh bạch điểm số, hành vi gian lận thi cử xảy ra có hệ thống và lập đi lập lại trong thời gian qua, mới đây là vụ việc “điểm 10 Tuyên Quang”, đang rút cạn dần “vốn niềm tin” của quốc gia.  
1 tuần
Lifestyle
Sự trở lại của Tăng Thanh Hà sau 13 năm vắng bóng không trải hoa hồng mà đối diện với cơn bão định kiến khắt khe từ công chúng. Đằng sau cuộc tranh cãi về nhan sắc diễn viên thủ vai Hoàng hậu Nam Phương là nỗi khao khát bảo vệ ký ức lịch sử và bài toán thương mại đầy toan tính của các nhà làm phim Việt Nam khi đối mặt với rủi ro tài chính.
1 tuần
Góc Nhìn
Ngày 2/7 tại TP.HCM, Dự án điện ảnh “Hoàng hậu cuối cùng” vừa chính thức ra mắt, lập tức mạng xã hội nổ ra chủ đề bàn luận xung quanh vai diễn của diễn viên Tăng Thanh Hà. Điều gì đang thay đổi cách người Việt giải trí? Có phải thị trường giải trí và điện ảnh Việt Nam đang chứng kiến một sự dịch chuyển mạnh mẽ.  
1 tuần
Lifestyle
Ranh giới giữa phim giải trí hút khách và tác phẩm hàn lâm đang dần bị xóa nhòa trên thị trường điện ảnh. Chiến thắng của một dự án hành động giật gân tại kỳ liên hoan phim quốc tế uy tín đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc về tư duy sản xuất lẫn kỹ thuật dàn dựng của nền công nghiệp nội địa.
1 tuần
Góc Nhìn
Nhiều người dân thành phố Hồ Chí Minh, cho đến hôm nay trong lòng vẫn còn rất lâng lâng khi tham dự sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác. Đó không chỉ là một lễ hội với màn trình diễn công nghệ 3D Mapping độc đáo. Đằng sau nó là câu chuyện nửa thế kỷ dũng cảm “phá rào”, năng động sáng tạo và đầy khát vọng vươn lên.  
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giữa cơn sốt AI, một xu hướng ngược chiều đang nổi lên: các tập đoàn đang "cầu cứu" những người mà họ vừa thay thế bằng AI. Hóa ra, có những kỹ năng mà AI không hoán đổi được.
1 tuần
Sự Kiện
Việc Ngân hàng Thế giới (WB) chính thức nâng hạng Việt Nam vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao trong năm 2026, dựa trên con số GNI bình quân đầu người đạt 4.970 USD của năm 2025, không đơn thuần là một dấu mốc thống kê. Đây là kết quả của một quá trình tích lũy nội lực kéo dài, đánh dấu sự chuyển dịch về chất trong cấu trúc kinh tế quốc gia.
1 tuần
Góc Nhìn
Kể từ ngày 1/7/2026, một số chính sách bắt đầu có hiệu lực thi hành. Trong đó có quy định về điều chỉnh lương hưu. Đó không chỉ là một thông báo với những câu chữ có giá trị pháp lý. Đằng sau nó là quyền được sống có phẩm giá của người già trong một xã hội đang “già hóa” nhanh chóng.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Cơn khát năng lượng toàn cầu đang được xoa dịu một phần nhờ sự trở lại đột ngột của một trong những nguồn cung lớn nhất khu vực Trung Đông. Dòng chảy thương mại này không chỉ giải quyết bài toán thiếu hụt cục bộ mà còn định hình lại cấu trúc giá trị trên thị trường năng lượng quốc tế.
2 tuần
Góc Nhìn
Những dữ liệu kinh tế mới nhất từ Mỹ đang tạo ra một cơn địa chấn kỳ vọng trên thị trường tài chính toàn cầu, khi các nhà đầu tư buộc phải định giá lại kịch bản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể quay lại lộ trình tăng lãi suất ngay trong tháng 9.
2 tuần
Góc Nhìn
Dùng các biện pháp pháp chế tài dành cho người dùng “nick ảo” để công kích, thóa mạ, bắt nạt, quấy rối người khác, lấy quyền lực vô hình của mình “thay trời hành đạo” bằng lời lẽ cay nghiệt không khó. Cái khó là làm sao để lòng trắc ẩn và tính thiện lương được nuôi dưỡng trong mỗi con người ẩn danh ấy.
3 tuần
Xem thêm