Thứ tư, 30/04/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hoa hậu, nghệ sĩ hào hứng diễu hành tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhã Lê
- 20:24, 30/04/2025

(DNTO) - Các hoa hậu Bảo Ngọc, Thanh Thủy, Tiểu Vy, Kiều Duy, Nam vương Tuấn Ngọc xuất hiện trong hoạt động diễu binh, diễu hành chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong không khí trang nghiêm của lễ diễu binh – diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã vinh dự góp mặt trong Khối Văn hóa, Thể thao, Truyền thông cùng với nhiều nghệ sĩ và hoa hậu nổi tiếng như Tiểu Vy, Thanh Thủy, Bảo Ngọc, Kiều Duy và Nam vương Tuấn Ngọc.

Được biết đến với vai trò tổng đạo diễn của nhiều chương trình nghệ thuật, Hoàng Nhật Nam không chỉ là người đứng sau sân khấu mà còn trực tiếp tham gia vào những hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Việc anh xuất hiện trong hàng ngũ diễu hành lần này thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng tự hào dân tộc sâu sắc của một nghệ sĩ luôn hướng về cội nguồn.

Các nàng hậu, nghệ sĩ tham gia diễu hành tại đại lễ

Các nàng hậu, nghệ sĩ tham gia diễu hành tại đại lễ

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho đại lễ, anh cho biết: “Những ngày tập luyện vừa qua để chuẩn bị cho đại lễ là khoảng thời gian rất đặc biệt đối với tôi và các anh chị em nghệ sĩ. Chúng tôi có nhiều buổi tập kéo dài, có khi bất chấp mưa nắng, nhưng không ai than phiền mà trái lại còn động viên nhau cố gắng để mọi thứ được chỉn chu, nghiêm trang nhất. Có những hôm trời bất chợt đổ mưa, mọi người vẫn vui vẻ giữ đội hình, cười đùa nhau vài câu cho bớt mệt. Điều đó cho thấy tinh thần đoàn kết và niềm tự hào dân tộc vẫn luôn hiện hữu trong mỗi người, dù là nghệ sĩ, vận động viên hay các cô chú cựu chiến binh. Với tôi, những khoảnh khắc ấy thật sự rất đẹp và đáng nhớ.”

Chia sẻ từ chính trải nghiệm của mình, Bảo Ngọc nói: “Khoảnh khắc được khoác lên mình tà áo dài giữa lòng thành phố mang tên Bác – trong một ngày đặc biệt như hôm nay – thật sự khiến trái tim Bảo Ngọc rung động, tràn đầy tự hào và biết ơn. Từng bước chân trong buổi lễ không chỉ là sự hiện diện của một cá nhân, mà là lời tri ân thành kính gửi đến những thế hệ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc.”

Với danh hiệu Hoa hậu Liên lục địa 2022, đồng thời là một người trẻ đầy trách nhiệm với cộng đồng, Bảo Ngọc luôn ý thức sâu sắc vai trò lan tỏa những giá trị văn hóa và lòng yêu nước đến với thế hệ hôm nay.

“Bảo Ngọc tin rằng, lịch sử không chỉ nằm trong sách vở, mà còn hiện hữu trong từng hành động, từng lựa chọn sống và cống hiến của mỗi người. Hôm nay, khi được là một phần trong dòng chảy ấy, Bảo Ngọc càng thêm tin vào khát vọng vươn lên, niềm tin vào thế hệ trẻ Việt Nam – những người vừa giữ gìn bản sắc, vừa tiên phong kiến tạo tương lai.”

Các hoa hậu cùng các nghệ sĩ hào hứng tham gia lễ diễu hành

Các hoa hậu cùng các nghệ sĩ hào hứng tham gia lễ diễu hành

Hoa hậu Tiểu Vy diện trang phục áo dài do ban tổ chức chuẩn bị, xuất hiện từ sớm cùng gia đình. Cô cho biết ba mẹ và em trai đã vào TP.HCM để hưởng ứng đại lễ cũng như cổ vũ con gái tại hoạt động diễu binh diễu hành. Cả gia đình nàng hậu thể hiện tinh thần yêu nước khi khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng.

Tiểu Vy chia sẻ: “Khoảnh khắc hòa mình giữa dòng diễu hành qua các tuyến phố, được nhìn thấy lá cờ Tổ quốc tung bay, những con người tưởng chừng xa lạ nhưng tất cả đều chung một niềm hân hoan – niềm vui của hòa bình, của tự do - độc lập. Đó là lần đầu tiên Vy thực sự thấy mình nhỏ bé nhưng cũng vô cùng may mắn và tự hào khi được trở thành một phần trong cột mốc lịch sử của dân tộc.

Niềm hạnh phúc càng thêm trọn vẹn khi có gia đình bên cạnh, đồng hành và dõi theo mình. Nhìn thấy ánh mắt tự hào của ba mẹ, Vy càng cảm nhận rõ ràng hơn về tình yêu quê hương, sức mạnh gắn kết và niềm tin vào con đường mà mình đang bước đi. Đây sẽ là những ký ức quý giá, là động lực để Vy tiếp tục cống hiến cho xã hội, cho đất nước.”

Hoa hậu Tiểu Vy, Nam vương Tuấn Ngọc cùng các lực lượng nữ chiến sĩ tham gia lễ duyệt binh

Hoa hậu Tiểu Vy, Nam vương Tuấn Ngọc cùng các lực lượng nữ chiến sĩ tham gia lễ duyệt binh

Nhắc về những buổi tập luyện, Tiểu Vy cho biết: “Khoảnh khắc khiến Vy xúc động nhất là vào những buổi tập duyệt gặp mưa bất chợt. Dù mưa ướt áo, các khối lực lượng quân đội Việt Nam vẫn đứng hiên ngang, không rời vị trí. Tất cả cùng nhau cầu mong mưa tạnh, ai cũng mong có thể tiếp tục buổi tập cho đại lễ. Và chỉ vài phút sau, mưa ngừng hẳn – như một sự tiếp sức từ thiên nhiên. Chính tinh thần kỷ luật, kiên cường và sự đồng lòng giữa quân và dân trong khoảnh khắc ấy đã khiến Vy vô cùng xúc động và thêm tự hào về tinh thần Việt Nam.”

Là một trong những người trẻ tham dự diễu hành cùng các anh chị nghệ sĩ, Hoa hậu Kiều Duy bày tỏ sự biết ơn và trân trọng cơ hội mà mình có được. Theo đó, Hoa hậu Kiều Duy chia sẻ: “Duy rất hạnh phúc và vinh dự khi có thể trở thành một phần của lễ diễu hành, một sự kiện lớn và quan trọng của đất nước. Mỗi bước chân mà Duy đi trên đường diễu hành cùng các anh chị là một lần cảm thấy tự hào hơn vì là người con của dân tộc Việt Nam. Mỗi nụ cười mà Duy nhìn thấy xuyên suốt đường diễu hành đều là một động lực để Duy ngày càng nỗ lực phát triển bản thân, cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội, đất nước để xứng đáng với những công lao to lớn của cha ông ta.”

Vinh dự góp mặt trong Khối Thể thao – Văn hóa diễu hành chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã có mặt từ rất sớm tại điểm tập kết, trong tâm thế đầy xúc động và tự hào.

Chia sẻ về khoảnh khắc đặc biệt này, Tuấn Ngọc xúc động: “Đứng giữa hàng ngũ văn nghệ sĩ trong lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tôi cảm nhận trọn vẹn niềm tự hào lan tỏa trong từng nhịp tim. Ánh mắt dõi theo lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa bầu trời xanh thẳm, lòng tôi dâng trào những cảm xúc khó tả – như thấy mình được kết nối với dòng chảy lịch sử dân tộc, với những hy sinh, mất mát và cả những khát vọng vươn lên. 

Khoảnh khắc ấy, được sánh vai cùng các anh chị em văn nghệ sĩ, tôi thấy mình không chỉ là một cá nhân, mà là một phần của đại gia đình Việt Nam – cùng nhau thắp sáng ngọn lửa tự hào, gìn giữ và lan tỏa giá trị truyền thống cho thế hệ mai sau.”

Hoa hậu Quốc tế 2024 Huỳnh Thị Thanh Thủy nhận được nhiều sự quan tâm khi xuất hiện trong Khối Văn hóa, Thể thao, Truyền thông diễu hành chào mừng Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Diện áo dài truyền thống, tay cầm lá cờ đỏ sao vàng, Thanh Thủy ghi điểm với hình ảnh thanh lịch, duyên dáng. Nàng hậu thể hiện trọn vẹn niềm tự hào và tinh thần dân tộc trong khoảnh khắc lịch sử ý nghĩa của dân tộc.

Chia sẻ về trải nghiệm đáng nhớ này, Thanh Thủy xúc động cho biết: “Khi cả nước cùng hướng về Tổ quốc, khi lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa bầu trời và hàng nghìn quân – dân từ mọi miền đất nước đồng lòng vì hai tiếng ‘Việt Nam’, đó là khoảnh khắc mà tinh thần dân tộc lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đó cũng là lúc Thủy cảm thấy xúc động và tự hào vô cùng vì được là người Việt Nam.”

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Các hoa hậu Bảo Ngọc, Thanh Thủy, Tiểu Vy, Kiều Duy, Nam vương Tuấn Ngọc xuất hiện trong hoạt động diễu binh, diễu hành chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
9 phút
Văn hoá - Xã hội
Vạn Hạnh Mall là điểm đến mua sắm vui chơi được yêu thích của đông đảo người dân TP.HCM. Trung tâm hoạt động từ năm 2018, với quy mô 1 tầng hầm và 7 tầng thương mại, Vạn Hạnh Mall hiện có hơn 1.000 CBCNV, hàng trăm nhãn hàng/ thương hiệu lớn nhỏ đang hoạt động. Mới đây, Vạn Hạnh Mall đã gửi đến khách hàng của mình hai bức tâm thư được cư dân mạng rất quan tâm với nội dung đầy nhân văn và trí tuệ.
21 giờ
Văn hoá - Xã hội
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Hoa hậu Lương Thùy Linh đã thực hiện một bộ ảnh đặc biệt mang đậm giá trị văn hóa và tinh thần dân tộc
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hòa cùng không khí trọng đại của kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước, Nam vương Phạm Tuấn Ngọc vừa giới thiệu dự án âm nhạc đầy tâm huyết Hào Khí Việt Nam.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Chỉ sau vài ngày mở bán vé sớm, tác phẩm của đạo diễn Lý Hải trở thành hiện tượng với số lượng vé đặt trước 'khủng' với 131 ngàn vé, kỷ lục của Lật mặt 8: Vòng tay nắng càng khẳng định khán giả đang dần tin tưởng hơn vào chất lượng của ngành điện ảnh nước nhà.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hòa cùng không khí rộn ràng của dịp lễ 30/4 và 1/5, thương hiệu cà phê nguyên chất K Coffee chính thức khai trương cửa hàng thứ hai tại số 8 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, khẳng định vị thế thương hiệu cà phê nguyên chất đẳng cấp.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hoa hậu Hoàng Thanh Nga hăng hái tham gia các chương trình tiếp sức cho cán bộ, chiến sĩ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
NTK Trần Phương Hoa đã ra mắt bộ sưu tập áo dài đặc biệt mang tên Radiant Peace - Hòa bình rực rỡ. Đây là bộ sưu tập đầu tiên của nhà thiết kế Trần Phương Hoa ra mắt tại Việt Nam, được trình diễn bởi những người mẫu đặc biệt là các đại sứ và phu nhân các nước tại Việt Nam.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Chào mừng đại lễ 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, T Production ra mắt sản phẩm âm nhạc đặc biệt mang tên Sài Gòn tôi đó (Ho Chi Minh City We Love). Dự án do ba giọng ca nổi bật của làng nhạc Việt là Thanh Ngọc, Võ Hạ Trâm và Dương Hoàng Yến thực hiện.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Các sản phẩm du lịch mới Hạ Long hiện nay ngày càng phong phú, từ những tour du thuyền cao cấp, những chương trình âm nhạc sống động, đến các hoạt động ngoài trời hấp dẫn.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Một bữa tối bên bến cảng, có vị mặn của biển, vị cay của nước chấm và một chút âm nhạc phía sau lưng – đôi khi, đó là tất cả những gì một người trẻ cần để nhớ về một thành phố.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mặc dù tất bật chuẩn bị cho mini show vào dịp phục vụ các chương trình lễ 30/4, nhưng Tố My cho biết cô thấy tự hào vì được hát phục vụ người dân vào dịp đặc biệt này đất nước.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Hoa hậu Tiểu Vy, Thanh Thủy, Bảo Ngọc, Kiều Duy, Nam vương Tuấn Ngọc cùng dàn nghệ sĩ có mặt từ 3h sáng ngày 27/4 để chuẩn bị cho hoạt động tổng duyệt diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Còn mấy ngày nữa, Lễ hội kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước sẽ long trọng diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Người dân thành phố cùng cả nước đang sống trong niềm vui háo hức và niềm tự hào dân tộc trong không khí sôi động, hào hùng mà có lẽ 50 năm rồi mọi người mới bắt gặp trở lại kể từ 30/4 năm ấy.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tạo ra một sân chơi ngày hè, giúp các em rèn luyện, nâng cao thể chất, trang bị kỹ năng sống và đặc biệt là vui chơi giải trí, không chỉ là mối quan tâm của phụ huynh mà còn là sự nỗ lực chung tay của cộng đồng xã hội. 
4 ngày
Xem thêm