Thứ bảy, 19/07/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Các hoa hậu, nghệ sĩ tham gia tổng duyệt diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước

Nhã Lê
- 16:30, 27/04/2025

(DNTO) - Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Hoa hậu Tiểu Vy, Thanh Thủy, Bảo Ngọc, Kiều Duy, Nam vương Tuấn Ngọc cùng dàn nghệ sĩ có mặt từ 3h sáng ngày 27/4 để chuẩn bị cho hoạt động tổng duyệt diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước.

Dàn hoa hậu, nam vương cùng các nghệ sĩ diện áo dài truyền thống Việt Nam, thể hiện niềm hạnh phúc, háo hức trong hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhấtt đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Trước đó, các nghệ sĩ cũng tích cực góp mặt trong các buổi hợp luyện, Sơ duyệt để chuẩn bị cho màn diễu hành của khối văn nghệ sĩ.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, đã chủ động gác lại nhiều công việc để dành toàn tâm toàn ý tham gia vào sự kiện này. “Khi bước vào không khí long trọng của buổi tổng duyệt, Hoàng Nhật Nam cảm nhận rõ niềm tự hào dân tộc và sự biết ơn sâu sắc dành cho các thế hệ cha ông đã hy sinh vì nền độc lập, hòa bình hôm nay. Nghệ thuật luôn là phần hồn song hành cùng lịch sử và đời sống hiện đại, đây là cơ hội để giới văn nghệ sĩ thể hiện trách nhiệm, tình yêu nước bằng chính những hình ảnh và cảm xúc chân thành nhất”. 

Các nghệ sĩ, hoa hậu tự hào cùng tham gia diễu hành chào mừng 50 năm thống nhất đất nước

Các nghệ sĩ, hoa hậu tự hào cùng tham gia diễu hành chào mừng 50 năm thống nhất đất nước

Hoa hậu Quốc tế 2024 - Huỳnh Thị Thanh Thủy cũng đã đã dời lịch công du đến Indonesia để tham gia vào sự kiện đặc biệt của đất nước. Sau khi đón nhận giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2024”, Hoa hậu Thanh Thủy đã tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, giao lưu văn hóa. Gần đây, cô góp mặt trong chiến dịch “Hòa bình đẹp lắm” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động, kêu gọi bạn trẻ lan tỏa tình yêu Tổ quốc qua video sáng tạo, đồng thời là đại biểu Việt Nam tại “Gặp gỡ Hữu nghị Nhân dân Việt Nam – Trung Quốc góp phần thắt chặt tình hữu nghị và đoàn kết giữa hai dân tộc.

Chia sẻ về hành trình đáng nhớ này, Thanh Thủy cho biết: “Tháng Tư – tháng của lòng tự hào dân tộc, khiến trái tim Thủy rộn ràng. Trên khắp đường phố, cờ đỏ sao vàng tung bay rực rỡ, những khúc ca đoàn quân và đất nước vang lên khắp nơi. Sau mỗi buổi tập duyệt chuẩn bị cho Đại lễ 30/4, giữa dòng người cùng chung một nhịp đập vì Tổ quốc, Thuỷ tin rằng mỗi chúng ta sẽ không chỉ tự hào mà còn sẵn sàng cầm lên lá cờ ấy, tiếp nối ngọn lửa yêu nước và gìn giữ nền độc lập quý giá”.

Hoa hậu Thanh Thủy tham gia cùng các khối quân đội sáng tổng duyệt 27/4

Hoa hậu Thanh Thủy tham gia cùng các khối quân đội sáng tổng duyệt 27/4

Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy liên tục chia sẻ hình ảnh kỷ niệm với dàn nghệ sĩ cùng các khối quân đội. Nàng hậu được  chào đón và nhận nhiều lời khen khi tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cô chia sẻ: “Trong không khí rộn ràng của lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Tiểu Vy cảm thấy tràn đầy niềm tự hào. Vy như được hòa mình vào dòng chảy văn hóa và lịch sử của dân tộc. Mỗi bước đi trên đường phố, Vy cảm nhận được sự tình yêu Tổ quốc từ người dân, tiếng vỗ tay và những tiếng hò reo cổ vũ tạo nên một bầu không khí sôi động, ấm áp.

Khoảnh khắc này không chỉ là một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời Vy mà còn là động lực mạnh mẽ để Vy tiếp tục phấn đấu và cống hiến cho quê hương. Vy mong rằng, trong tương lai, khi nhìn lại, sẽ luôn nhớ đến những giây phút tuyệt vời này, và sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo”.

Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc vừa có chuyến công tác từ Hà Nội về TP. HCM ngay trong đêm và đi thẳng từ sân bay về địa điểm diễn tập. Mặc dù không có thời gian nghỉ ngơi nhưng cô vẫn xuất hiện đúng giờ với tinh thần nhiệt huyết, rạng rỡ. Bảo Ngọc chia sẻ: "Được góp mặt trong sự kiện ý nghĩa này là một niềm tự hào lớn đối với Bảo Ngọc. Khoác lên mình chiếc áo dài, đứng giữa hàng ngũ diễu binh trong buổi tổng duyệt kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ngọc cảm nhận rõ một niềm tự hào rất đặc biệt - đó không chỉ là tự hào về lịch sử, mà còn là sự biết ơn sâu sắc với những thế hệ đã hy sinh để đất nước có được ngày hôm nay".

DÀN HOA HẬU, NGHỆ SĨ (15)

Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 Nguyễn Ngọc Kiều Duy cũng bày tỏ sự tự hào của bản thân khi được là một phần nhỏ trong buổi lễ diễu hành dịp Lễ kỷ niệm 50 Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sắp đến. Kiều Duy chia sẻ: “Là một người con Việt Nam, Duy cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi được là một phần nhỏ trong buổi lễ diễu hành. Sau buổi lễ tổng duyệt hôm nay, Duy càng thêm phần háo hức chờ đón ngày lễ chính thức sắp tới. Chắc chắn đó sẽ là một khoảnh khắc không thể nào quên, khi cả dân tộc cùng nhìn lại một chặng đường gian khổ mà oanh liệt, cùng nhau tưởng nhớ và tri ân những anh hùng đã hy sinh vì nền độc lập”. 

Nam vương Thế giới Việt Nam 2024, Á vương Thế giới 2024 - Phạm Tuấn Ngọc hào hứng" “Sáng nay, Tuấn Ngọc cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết niềm tự hào dân tộc đang dâng trào trong lòng. Đứng giữa hàng ngũ văn nghệ sĩ, giữa những bước chân đồng điệu và ánh mắt cùng hướng về một mục tiêu, Ngọc thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh từ quá khứ hào hùng của cha ông.

Mỗi nhịp trống vang lên, mỗi câu hát cất lời như đưa Ngọc trở về với những trang sử vàng son, nhắc nhở mình phải sống xứng đáng hơn nữa với màu cờ đỏ thắm, với những hy sinh để có được hòa bình hôm nay”.

Tuấn Ngọc cho biết, nhân dịp 30/4 này, anh đã chuẩn bị một MV nhạc cụ dân tộc – như một món quà nhỏ gửi gắm lòng biết ơn đến thế hệ đi trước, và lan tỏa những giai điệu tự hào Việt Nam đến với mọi người.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Sau hơn hai mươi năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, xây dựng nhãn hiệu, phát triển cộng đồng và đào tạo phong cách sống, TS. Nguyễn Thu Hương – Á hậu Quý bà Thế giới 2011, ra mắt cuốn sách đầu tay mang tên 'Khỏe đẹp từ gốc'.
5 giờ
Văn hoá - Xã hội
Kết lại 'Sketch A Rose' in Saigon, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã gửi lời hẹn đến khán giả vào ngày 18/10/2025: “Hãy cùng diện tà áo dài Việt Nam và hội ngộ tại thánh đường nghệ thuật vào mùa thu này”. Điểm đến của lời hẹn ấy chính là Dolby Theatre - “trái tim nghệ thuật” của Hollywood, Los Angeles.
23 giờ
Văn hoá - Xã hội
Vài năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng trong giới trẻ đã có sự thay đổi lớn. Đó là tiêu dùng dựa trên cảm xúc. Họ không chỉ quan tâm đến chức năng hay giá cả của sản phẩm như trước đây. Họ chọn mua những sản phẩm mang lại cho họ nhiều cảm xúc: Gọi là xu hướng “tiêu dùng cảm xúc”. Liệu đây có phải là thị trường tiềm năng nhắm tới của các doanh nghiệp?  
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vòng Bán kết toàn quốc cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024 kết hợp cùng đêm Gala trao giải Trẻ Concert mùa 1 đã phá vỡ mọi khuôn khổ về thời gian, chương trình đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của hàng ngàn sinh viên từ 6 giờ sáng, tạo nên một "buổi hòa nhạc bình minh" rực rỡ, tôn vinh vẻ đẹp toàn diện và tài năng âm nhạc của thế hệ trẻ Việt Nam.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vòng chung kết game show Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm Mùa 2 diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Hòa Hưng, phường Hòa Hưng; THCS Nguyễn Văn Luông, phường Bình Phú và THCS Hiệp Phú, phường Tăng Nhơn Phú. Kết quả chung cuộc, Trường THCS Nguyễn Văn Luông giành chiến thắng áp đảo trở thành Quán quân mùa thứ 2.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Thành công của ca phẫu thuật phức tạp không chỉ thể hiện năng lực chuyên môn vượt trội mà còn là minh chứng cho hiệu quả của mô hình điều trị đa chuyên khoa tại Vinmec - nơi mọi khâu từ chẩn đoán đến phẫu thuật đều được phối hợp chặt chẽ, xử lý toàn diện.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Cuộc đua sản xuất Media24h, sân chơi làm phim ngắn dành cho sinh viên và các bạn trẻ yêu điện ảnh, chính thức bước vào giai đoạn cao trào với 45 đội thi lọt vào vòng sản xuất.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với hơn 400 cổ vật đồ gốm từ thời kỳ đầu với niên đại hàng ngàn năm, nam diễn viên Chi Bảo đã bất ngờ công bố sở hửu bảo tàng gốm thời dựng nước với cổ vật quốc gia và nhiều sưu tập độc bản, đặt  tại Phường An Khánh, TP.HCM.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mega Booming – Huế 2025 không chỉ “cháy vé' mà còn là cú hích mới cho tư duy làm du lịch gắn với âm nhạc tại Việt Nam. Người đứng sau dự án – ông Châu LE – hiện là CEO BamBoo Artists Agency.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Để chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt nhân ngày cưới của mình, nam rapper Đat G đã cùng ekip tung album phòng thu với tên gọi: 1 được 2.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Chào Show là chương trình nghệ thuật âm nhạc dân tộc mới ra đời tại TP.HCM. Show do đạo diễn Tất My Loan dàn dựng, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sáng tác tổ khúc Giang sơn gấm vóc gồm 12 bài cho 16 nghệ sĩ trình diễn trên 30 nhạc cụ âm nhạc của 54 dân tộc Việt Nam.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Nổi tiếng là ông vua lò sấy miền Tây với nhiều năm nghiên cứu thành công các loại máy sấy lúa tiết kiệm nhiên liệu và cho ra đời thành phẩm chất lượng, doanh nhân Dương Xuân Quả - Giám đốc Công ty THNH MTV Công nghệ Sau thu hoạch còn được biết đến với việc đưa tinh dầu macca vào chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp cho nhiều người.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Đạo diễn Trần Thành Trung - nhà sản xuất của dự án cộng đồng quy mô quốc gia 'Viet Nam Love' chia sẻ về hành trình ấp ủ và phát triển một dự án nghệ thuật mang tầm vóc và giá trị lâu dài, đánh dấu cột mốc quan trọng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước và 80 năm thành lập nước CHXHCN Việt Nam.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Thời gian gần đây, dư luận hết sức hoang mang, lo lắng, thậm chí ám ảnh bởi các vụ hỏa hoạn đều đặn xảy ra hầu như liên tiếp mỗi ngày. Thiệt hại về người và của rất nặng nề khi đám cháy rơi vào những nơi tập trung đông người như chung cư, các địa điểm kinh doanh dịch vụ hoặc các nhà xưởng, kho bãi… Theo các chuyên gia, nguyên nhân hàng đầu cũa hỏa hoạn có liên quan đến sử dụng điện
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Trải qua những biến cố về sức khỏe, Hồng Nhung chọn âm nhạc là nơi tìm lại chính mình - không bi lụy mà hướng tới hy vọng và tương lai. MV "Tự hỏi" vừa khắc họa tinh thần mạnh mẽ, vừa là lời khẳng định bản lĩnh trở lại của nữ ca sĩ.
1 tuần
Xem thêm