Thứ ba, 11/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 3: Chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào bão lũ

Sông Hương
- 12:18, 20/09/2024

(DNTO) - Ngày 20/9, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, Sunrise Events Vietnam (SEV) cùng Nhà tài trợ chiến lược Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tổ chức khai mạc Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 3.

Khai mạc Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 3

Khai mạc Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 3

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội cho biết Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank trong nhiều năm đã trở thành một giải chạy Marathon biểu trưng của Thủ đô Hà Nội. 

“Mùa giải năm nay diễn ra vào thời điểm cả nước đang cùng chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bão lũ, các hoạt động ủng hộ thiết thực từ BTC cũng như sự chung tay chia sẻ từ các VĐV thể hiện nổi bật tinh thần đoàn kết, sẻ chia và lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Giải đối với cộng đồng”, ông Tài nói.

Ngay sau lễ khai mạc, Làng Marathon 2024 trong khuôn khổ Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 3 sẽ chính thức mở cửa đón vận động viên và khách tham quan tại Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội.

Vào ngày chạy chính thức 22/9, các vận động viên sẽ có cơ hội khám phá và trải nghiệm cung đường chạy đậm chất di sản của Thủ đô Hà Nội. Tất cả các cung đường của bốn cự ly 42.195km (marathon), 21.097 km (bán marathon), 10km và 5km đều được chứng nhận bởi Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

Giải còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt vận động viên chuyên nghiệp, có thành tích cao như: VĐV Nguyễn Thị Oanh – “cô gái vàng” vừa đạt 4 HCV điền kinh SeaGame 32; Cựu vô định SeaGame Nguyễn Văn Lai – VĐV chạy Marathon nhanh nhất Việt Nam 2023; VĐV điền kinh Phạm Thị Hồng Lệ - HCV điền kinh SeaGame 31. Bên cạnh đó là sự góp mặt của các đại diện quốc tế nổi bật đến từ 42 quốc gia trên thế giới.

Giải chạy có sự góp mặt của các vận động viên quốc tế đến từ 42 quốc gia.

Giải chạy có sự góp mặt của các vận động viên quốc tế đến từ 42 quốc gia.

Ban tổ chức Giải đã phát động và kêu gọi các vận động viên cùng chung tay chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ, khẳng định ý nghĩa nhân văn, tinh thần đoàn kết, gắn kết cộng đồng của Giải.

Techcombank – nhà tài trợ chiến lược đã cùng đại diện chính quyền TP. Hà Nội trao tặng tài trợ 1 tỷ đồng thông qua Quỹ An sinh Xã hội quận Long Biên và 3 liên đoàn thể dục thể thao của Thành phố. Trước đó, Techcombank đã trao tặng tài trợ 3 tỷ đồng để sẻ chia những khó khăn, mất mát với các gia đình bị ảnh hưởng bởi bão số 3 tại các tỉnh miền Bắc.

Tại sự kiện ý nghĩa này, Techcombank công bố tiếp tục trao tặng 10 tỷ đồng thông qua Quỹ Nhân ái của Ngân hàng, bên cạnh cam kết đóng góp tương ứng 1:1 cùng Techcomer chung tay hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Ban Tổ chức giải và Nhà tài trợ Techcombank dành một phần ngân sách để hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Ban Tổ chức giải và Nhà tài trợ Techcombank dành một phần ngân sách để hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp thị - Techcombank, nhà tài trợ chiến lược chia sẻ: Đồng hành cùng Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank, chúng tôi tin rằng sự hưởng ứng nhiệt tình của các vận động viên đối với mùa giải sẽ truyền cảm hứng và là bước khởi đầu cho tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” của người dân Việt Nam”, bà Tú cho hay. 

Ông Rob Zamacona, Tổng Giám đốc Sunrise Events Vietnam (SEV), đơn vị tổ chức sự kiện, cho biết cam kết nỗ lực cao nhất để tổ chức, vận hành giải an toàn, chất lượng, theo tiêu chuẩn của các Giải Marathon quốc tế, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các VĐV, góp phần đưa sự kiện trở thành một biểu tượng không thể thiếu của Hà Nội... 

Ngày chạy chính thức 22/9 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Hà Nội và kênh HTV4 – Truyền hình TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, sự kiện được livestream trên Fanpage của Techcombank.

Tin khác

Công nghệ
Làn sóng trí tuệ nhân tạo nguồn mở giá rẻ từ Bắc Kinh đang giáng một đòn mạnh vào mô hình kinh doanh đắt đỏ của Mỹ. Cuộc đua công nghệ toàn cầu bắt đầu chứng kiến sự đảo chiều khi lợi thế về giá định hình lại toàn bộ cấu trúc lợi nhuận.
2 ngày
Góc Nhìn
Trong khi doanh nghiệp vẫn than thiếu nhân lực và ráo riết tìm người, thì đều đều mỗi năm có hàng trăm nghìn sinh viên ra trường. Đồng nghĩa với bằng ấy người lao động đi tìm việc và không ít người “không tìm thấy” việc.
4 ngày
Du Lịch
Mức chi tiêu trung bình của khách quốc tế tại Việt Nam hiện thấp hơn đáng kể so với Thái Lan hay Singapore, đặt ra áp lực chuyển dịch mô hình khai thác.
4 ngày
Góc Nhìn
Trao đổi với Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, PGS. TS Nguyễn Hữu Huân, Giảng viên ĐH Kinh tế TP. HCM cho rằng, Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP.HCM được nhìn nhận như một bước ngoặt thể chế, quyết định khả năng bứt phá và tái định vị nền kinh tế Việt Nam.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Làn sóng phản đối pháp lý lan rộng khắp nước Mỹ khi một nửa số tiểu bang đồng loạt hành động nhằm ngăn chặn rào cản thương mại mới từ chính quyền liên bang. Trận chiến pháp lý tại tòa án chuyên trách không chỉ làm rung chuyển chính sách đối ngoại mà còn đe dọa trực tiếp đến túi tiền của người tiêu dùng và chuỗi cung ứng toàn cầu.
6 ngày
Góc Nhìn
Sản xuất công nghiệp, đầu tư, thương mại và thu ngân sách cùng tăng mạnh trong 7 tháng năm 2026. Tuy nhiên, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường còn lớn, khả năng tạo việc làm suy giảm và xuất khẩu tiếp tục phụ thuộc nhiều vào khu vực FDI.
6 ngày
Góc Nhìn
Trên đây là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn tại hội nghị Giám đốc sở GD-ĐT hồi tháng 7. Cũng theo ông, "học thật, thi thật" là mệnh lệnh xuyên suốt, hướng tới mục tiêu đánh giá đúng năng lực người học.
1 tuần
Góc Nhìn
Việc TP.HCM đẩy mạnh chiến dịch "Khám sức khỏe toàn dân" và chương trình "Khảo sát không gian văn hóa Hồ Chí Minh" được phát động song song là một cách làm "rất TP.HCM". Đây là chiến lược chăm sóc người dân cả về sức khỏe lẫn đời sống tinh thần. Nói theo nhà Phật là "thân tâm an lạc". Một việc làm mang ý nghĩa thực tế, nhân văn và có tầm nhìn dài hạn của thành phố
1 tuần
Góc Nhìn
Một mô hình phát triển chỉ thực sự có ý nghĩa khi mục tiêu tăng trưởng đi vào quyết định đầu tư của doanh nghiệp, năng suất của người lao động, thời gian xử lý thủ tục và giá trị của từng sản phẩm.
1 tuần
Góc Nhìn
Chỉ 23,5% người khuyết tật trong độ tuổi lao động đang làm việc, trong khi tỷ lệ này ở người không khuyết tật là 76,3%. Khoảng cách hơn 50 điểm phần trăm cho thấy vấn đề không chỉ nằm ở sức khỏe hay khả năng lao động, mà còn ở cách thị trường đào tạo, tuyển dụng và tổ chức việc làm.
1 tuần
Lifestyle
Có một thời, người ta nói giáo dục phải đào tạo ra con người "vừa hồng vừa chuyên". Cách diễn đạt ấy có thể cũ, nhưng tinh thần thì không hề lỗi thời. Bác Hồ dạy: "Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó". Một cái clip livetream của hai bạn sinh viên khiến người ta phẫn nộ. Nhưng cú trượt về nguồn nhân lực quốc gia trong tương lai mới là điều lo lắng.
1 tuần
Góc Nhìn
Những ngày qua, câu chuyện xoay quanh chiếc vương miện từng được trao cho cựu Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023 - Miss Business Global Nguyễn Thị Thảo trở thành tâm điểm bàn luận trên các nền tảng mạng xã hội. Một câu chuyện xảy ra từ năm 2023, bỗng nhiên bị đào trở lại, cho thấy cách mà công chúng tiếp nhận câu chuyện đã có sự đổi khác. Phía sau hiện tượng này, bài học dành cho ai?  
2 tuần
Góc Nhìn
Hằng năm cứ đến ngày 27/7 - Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam, cả nước lại tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ… Công tác đền ơn đáp nghĩa nhiều năm qua đã thu hút được nhiều nguồn lực xã hội, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân.
3 tuần
Góc Nhìn
Việc sáp nhập tinh gọn các cơ quan, đơn vị… đang tạo ra một thị trường lao động mới. Một bên là những nhân sự bị dôi dư (đặc biệt từ khu vực công chuyển sang khu vực tư nhân) có thế mạnh “rất mạnh”, đó là kinh nghiệm và kỹ năng quản lý. Một bên là các bạn trẻ nắm giữ "chìa khóa" cốt lõi của công nghệ số hiện đại. Vậy ai sẽ áp lực hơn? Liệu họ ở hai đầu "chiến tuyến" hay một thể thống nhất?
3 tuần
Tài chính - Thị Trường
Bản đồ năng lượng toàn cầu đang chứng kiến một nghịch lý lớn khi những tiếng nổ tại vùng Vịnh không còn đủ sức kích hoạt khủng hoảng giá thô. Sự trỗi dậy của nguồn cung thay thế và sự lao dốc của lực cầu châu Á đã tái định hình toàn bộ cấu trúc thị trường.
4 tuần
Xem thêm