Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Khoản tài trợ mới này sẽ mở ra cơ hội được tiếp cận với giáo dục và đào tạo cho khoảng 100.000 phụ nữ và trẻ em gái tại khu vực Đông Nam Á. Chương trình cũng sẽ thúc đẩy việc làm cho phụ nữ trong các lĩnh vực như phân tích dữ liệu và công nghệ
Các doanh nghiệp non trẻ trong ngành tái chế rác thải là "cứu tinh" cho môi trường biển, nhưng thử thách về vốn vẫn còn đó.
Mười quốc gia trong khối ASEAN đang phải đối mặt với vấn đề rác thải nhựa vô cùng nhức nhối. Đã có nhiều doanh nghiệp non trẻ nổi lên để giải quyết bài toán này.
Xu thế 5 tháng
Một thị trường nội địa trẻ, sôi nổi với những tài năng công nghệ lớn và sự đổi mới liên tục tại “tam giác vàng” Singapore - Indonesia - Việt Nam là cơ hội khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
Kaspersky cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có hơn 1,6 triệu cuộc tấn công giả mạo liên quan đến tài chính được ngăn chặn tại Đông Nam Á. Riêng tại Việt Nam, Kaspersky đã phát hiện và ngăn chặn hơn 56.000 cuộc tấn công giả mạo nhắm đến ngân hàng.
Start-up 7 tháng
Giới chuyên gia, nhà đầu tư toàn cầu vẫn rất lạc quan và tin tưởng vào sự phát triển năng động của thị trường khởi nghiệp Đông Nam Á, dẫu dòng vốn đầu tư mạo hiểm trên thế giới vẫn trong xu thế chậm dần.
Theo ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM, sau khi Chính phủ cho phép mở cửa lại toàn bộ du lịch, thành phố hy vọng lượng khách du lịch sẽ tăng khi có thêm một số điểm đến mới và loại hình du lịch mới.
Việt Nam đang là quê hương của Axie Infinity, trò chơi tiền điện tử hàng đầu đã trở nên phổ biến rộng rãi khắp Đông Nam Á. Nhờ cơn bùng nổ từ xứ Việt, nhu cầu về trò chơi blockchain ở Philippines và Thái Lan cũng tăng lên nhanh chóng.
Thanh niên và phụ nữ ở Đông Nam Á phải chịu gánh nặng từ tình trạng mất việc làm trong thời kỳ đại dịch do Covid-19, theo nhận định trong báo cáo được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố ngày hôm nay, 16/12.
Six Senses Côn Đảo vừa được Tạp chí Travel + Leisure vinh danh là khu nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á. Đây là một trong những giải thưởng thuộc danh sách “World’s Best Awards” được bình chọn thường niên.
“Chống dịch như chống giặc”, “Nhiệm vụ trên hết, trước hết là bảo vệ sinh mạng, sức khỏe của người dân, bảo đảm an sinh xã hội” – đó là khẩu hiệu hành động hiện nay đang đặt ra đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.
Ngày 23/6, Society Pass – một công ty công nghệ từ Mỹ - chính thức thông báo quyền sở hữu thương hiệu Leflair và tên miền www.leflair.com. Leflair mới sẽ chính thức ra mắt lại thị trường Việt Nam vào Quý 3 năm 2021 và sẽ mở rộng vào các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á trong năm 2022.
Kinh tế Singapore giảm ít hơn so với dự đoán trong năm 2020, khi các hoạt động kinh tế tăng mạnh hơn trong quý 4/2020 sau khi các hạn chế được nới lỏng hơn trong việc phòng chống Covid-19, Bộ thương mại và công nghiệp Singapore cho biết ngày 4/1.