Chủ nhật, 02/04/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

CEO Binance chê trách đội ngũ Terra (LUNA), khen ngợi cách xử lý sự cố của kỳ lân Việt

phương nguyễn
- 22:00, 14/05/2022

(DNTO) - Hiện tại, cả cộng đồng crypto đã được phen chấn động khi UST - đồng Stablecoin có giá trị vốn hóa lớn thứ 3 trên thế giới, để tuột mốc 1 USD. Đáng ngạc nhiên khi vị CEO này bày tỏ sự thất vọng với đội ngũ Terra (LUNA), đưa ra so sánh với Axie Infinity của Nguyễn Thành Trung.

Với hy vọng cứu vãn, Terra, đội ngũ đứng đằng sau UST, đã tăng tốc độ "đốt" stable coin này. Tuy nhiên, điều này kéo theo hệ lụy là mức giá của token liên quan là LUNA sụt giảm thảm hại, do càng nhiều UST được đốt thì cũng có càng nhiều LUNA được sản sinh. Từng có mức giá đỉnh (ATH) gần 120 USD, chỉ sau hơn 2 ngày, 1 LUNA chỉ còn có giá trị 0.00008 USD ở thời điểm bài viết, tương đương với việc bị chia tới 1.5 triệu lần.

Changpeng Zhao - CEO sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Changpeng Zhao - CEO sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Mới đây, trên trang Twitter chính thức, người đứng đầu Binance là ông Triệu Trường Bằng, hay còn được biết đến với biệt danh CZ, đã lên tiếng giải thích về quyết định này. Qua đó, CZ cho biết việc ngừng giao dịch LUNA là biện pháp của Binance nhằm "bảo vệ cho người dùng".

"Tại Binance, chúng tôi luôn ưu tiên bảo vệ người dùng. Chúng tôi đã đưa ra quyết định tạm ngừng giao dịch LUNA và UST. Một lượng LUNA mới theo cấp số nhân đã được tạo ra do những sai sót trong thiết kế của giao thức Terra. Hệ thống của họ đã bị ngưng trệ, dẫn đến không thể gửi hoặc rút tiền đến hoặc từ bất kỳ sàn giao dịch nào.

Một số người dùng của chúng tôi đã bắt đầu mua lại LUNA mà không hiểu rằng giá có thể sẽ tiếp tục giảm do không biết về lượng lớn LUNA mới được đúc bên ngoài sàn giao dịch. Bởi những rủi ro đáng kể này, chúng tôi đã tạm ngừng giao dịch.

Mặc dù Binance luôn hướng tới mục tiêu trung lập, hữu ích và bảo vệ tất cả người dùng cũng như các chuyên gia trong ngành và chúng tôi thường không phán xét về các dự án khác, nhưng tôi sẽ phá vỡ quy tắc đó lần này", người đứng đầu Binance bày tỏ.

CEO CZ khen ngợi cách xử lý sự cố của đội ngũ Axie Infinity

CZ tỏ vẻ thất vọng khi đội ngũ Terra thiếu sự hợp tác với Binance trong quá trình xử lý tình huống. Điều này hoàn toàn trái ngược với Axie Infinity, khi mạng blockchain của game này là Ronin từng bị tấn công hồi cuối tháng 3 vừa qua, nhưng cả hai bên đã đều có sự tương tác để vượt qua thời điểm khó khăn.

Changpeng Zhao chia sẻ: "Tôi rất thất vọng với cách mà nhóm Terra đã xử lý (hay nói đúng hơn là không xử lý) sự cố với UST và LUNA. Chúng tôi đã yêu cầu nhóm của họ khôi phục mạng, đốt lượng LUNA được đúc thêm và khôi phục UST. Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào. Điều này hoàn toàn trái ngược với đội ngũ Axie Infinity, khi họ chịu trách nhiệm giải trình, lên kế hoạch và chủ động liên lạc với chúng tôi. Và chúng tôi cũng đã giúp đỡ họ.

Chúng tôi biết có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng chúng tôi cảm thấy việc tạm ngừng giao dịch là cách tốt nhất để bảo vệ người dùng của mình tại thời điểm này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình 24/7. Thông tin mới nhất sẽ được thông báo trên Twitter của Binance".

Tin khác

Xu thế
Sự cạnh tranh của các loại game lậu, sự phát triển rời rạc của các nhà phát hành... đang khiến giấc mơ doanh thu triệu USD của ngành game Việt trở thành thách thức không nhỏ.
12 giờ
Xu thế
Ngành thể thao điện tử (eSports) đang có sức hấp dẫn lớn hơn cả môn thể thao vua khi đạt doanh số hàng triệu USD, thu hút hơn 500 triệu người theo dõi mỗi năm.
12 giờ
Vườn ươm doanh nghiệp
Ngày 27/3, Khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức “Lễ trao học bổng Luật Quốc tế 2023” do ông Bùi Minh Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Onebit, cựu sinh viên chuyên ngành Luật Quốc tế của Đại học Luật tài trợ.
1 ngày
Chuyển đổi số
Sự thoái trào của ngành viễn thông ngày càng rõ rệt trước sức ép của việc dịch chuyển về công nghệ, dữ liệu và khách hàng.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Cuộc cải tổ chia tách của Alibaba vừa làm nguôi ngoai áp lực từ chính quyền Trung Quốc, vừa giúp gầy vốn từ giới đầu tư. Đây có thể là một khuôn mẫu cho đường lối tương lai của ngành công nghệ Trung Quốc.
3 ngày
Xu thế
Viết nhạc, vẽ tranh hay thậm chí trở thành những thần tượng ảo…các ứng dụng của AI (trí tuệ nhân tạo) có thể làm những công việc ngoài sức tưởng tượng của con người. Thế nhưng, sự phát triển của một xã hội đâu chỉ dựa vào công nghệ.
5 ngày
Xu thế
Không còn thái độ ngờ vực hay chỉ trích, các nước đang cởi mở hơn trong việc đón nhận tiền mã hóa như một loại tài sản, bằng cách nỗ lực thiết lập các chính sách để định hướng hoạt động liên quan đến loại tiền này.
1 tuần
Start-up
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phải có hành lang pháp lý thông thoáng; sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, tiền vốn; có môi trường thuận lợi; có định hướng rõ nét; thương mại hóa để mang lại hiệu quả cao nhất các sản phẩm khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo.
1 tuần
Xu thế
Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí) tiếp tục được các tay chơi như Shopee, Lazada, TikTok Shop, đẩy mạnh để tạo khoảng cách với các đối thủ.
1 tuần
Chuyển đổi số
Thực tế cho thấy giá cả, năng suất của gạo, rau củ quả đều tăng khi ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp.
1 tuần
An toàn thông tin
Theo chuyên gia, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp các thao tác tấn công dễ dàng hơn, khiến việc bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức đã khó càng thêm khó.
1 tuần
Chuyển đổi số
Theo chuyên gia, với lộ trình mà Việt Nam đang đi, có thể đến năm 2024-2025, Việt Nam sẽ triển khai 5G đại trà.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
4 tháng sau khi ChatGPT ra đời, một nâng cấp mới của công nghệ đằng sau dịch vụ này đã được tung ra. Cùng lúc, Google và Microsoft đưa ra nhiều “nước cờ” mới trong cuộc đua trí thông minh nhân tạo.
2 tuần
Xu thế
Một bộ phận nhân sự sa thải từ các công ty công nghệ đang chuyển dịch sang các ngành nghề khác, nhưng nó mới chỉ diễn ra trong phạm vi quốc gia. Kỳ vọng làn sóng nhân sự chất lượng cao dịch chuyển từ Mỹ, châu Âu về Việt Nam vẫn rất mong manh.
2 tuần
Xu thế
Việc thể hiện là một ứng dụng tiện ích trong các doanh nghiệp, Chính phủ, đã giúp công nghệ blockchain thoát khỏi “tiếng oan” khi thường bị gắn với thị trường tiền số.
2 tuần