Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

CEO Binance chê trách đội ngũ Terra (LUNA), khen ngợi cách xử lý sự cố của kỳ lân Việt

phương nguyễn
- 22:00, 14/05/2022

(DNTO) - Hiện tại, cả cộng đồng crypto đã được phen chấn động khi UST - đồng Stablecoin có giá trị vốn hóa lớn thứ 3 trên thế giới, để tuột mốc 1 USD. Đáng ngạc nhiên khi vị CEO này bày tỏ sự thất vọng với đội ngũ Terra (LUNA), đưa ra so sánh với Axie Infinity của Nguyễn Thành Trung.

Với hy vọng cứu vãn, Terra, đội ngũ đứng đằng sau UST, đã tăng tốc độ "đốt" stable coin này. Tuy nhiên, điều này kéo theo hệ lụy là mức giá của token liên quan là LUNA sụt giảm thảm hại, do càng nhiều UST được đốt thì cũng có càng nhiều LUNA được sản sinh. Từng có mức giá đỉnh (ATH) gần 120 USD, chỉ sau hơn 2 ngày, 1 LUNA chỉ còn có giá trị 0.00008 USD ở thời điểm bài viết, tương đương với việc bị chia tới 1.5 triệu lần.

Changpeng Zhao - CEO sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Changpeng Zhao - CEO sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Mới đây, trên trang Twitter chính thức, người đứng đầu Binance là ông Triệu Trường Bằng, hay còn được biết đến với biệt danh CZ, đã lên tiếng giải thích về quyết định này. Qua đó, CZ cho biết việc ngừng giao dịch LUNA là biện pháp của Binance nhằm "bảo vệ cho người dùng".

"Tại Binance, chúng tôi luôn ưu tiên bảo vệ người dùng. Chúng tôi đã đưa ra quyết định tạm ngừng giao dịch LUNA và UST. Một lượng LUNA mới theo cấp số nhân đã được tạo ra do những sai sót trong thiết kế của giao thức Terra. Hệ thống của họ đã bị ngưng trệ, dẫn đến không thể gửi hoặc rút tiền đến hoặc từ bất kỳ sàn giao dịch nào.

Một số người dùng của chúng tôi đã bắt đầu mua lại LUNA mà không hiểu rằng giá có thể sẽ tiếp tục giảm do không biết về lượng lớn LUNA mới được đúc bên ngoài sàn giao dịch. Bởi những rủi ro đáng kể này, chúng tôi đã tạm ngừng giao dịch.

Mặc dù Binance luôn hướng tới mục tiêu trung lập, hữu ích và bảo vệ tất cả người dùng cũng như các chuyên gia trong ngành và chúng tôi thường không phán xét về các dự án khác, nhưng tôi sẽ phá vỡ quy tắc đó lần này", người đứng đầu Binance bày tỏ.

CEO CZ khen ngợi cách xử lý sự cố của đội ngũ Axie Infinity

CZ tỏ vẻ thất vọng khi đội ngũ Terra thiếu sự hợp tác với Binance trong quá trình xử lý tình huống. Điều này hoàn toàn trái ngược với Axie Infinity, khi mạng blockchain của game này là Ronin từng bị tấn công hồi cuối tháng 3 vừa qua, nhưng cả hai bên đã đều có sự tương tác để vượt qua thời điểm khó khăn.

Changpeng Zhao chia sẻ: "Tôi rất thất vọng với cách mà nhóm Terra đã xử lý (hay nói đúng hơn là không xử lý) sự cố với UST và LUNA. Chúng tôi đã yêu cầu nhóm của họ khôi phục mạng, đốt lượng LUNA được đúc thêm và khôi phục UST. Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào. Điều này hoàn toàn trái ngược với đội ngũ Axie Infinity, khi họ chịu trách nhiệm giải trình, lên kế hoạch và chủ động liên lạc với chúng tôi. Và chúng tôi cũng đã giúp đỡ họ.

Chúng tôi biết có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng chúng tôi cảm thấy việc tạm ngừng giao dịch là cách tốt nhất để bảo vệ người dùng của mình tại thời điểm này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình 24/7. Thông tin mới nhất sẽ được thông báo trên Twitter của Binance".

Tin khác

Công nghệ Số hóa
Theo chuyên gia, metaverse (vũ trụ ảo) còn trong giai đoạn sơ khai nên hiện những trải nghiệm của người dùng cuối còn hạn chế, chưa được như kỳ vọng cũng như quảng cáo của các đơn vị đưa ra.
8 giờ
Công nghệ Số hóa
Sau nhiều năm ngưng trệ vì gặp nhiều rắc rối, giờ đây Boeing lại tận dụng cơ hội để tái khởi động nhiệm vụ phóng tàu không gian Starliner lên quỹ đạo cho khách hàng NASA bằng taxi vũ trụ của chính hãng.
10 giờ
Công nghệ Số hóa
Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022 với chủ đề “Hợp lực Chuyển đổi số” do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được tổ chức vào 2 ngày 25 - 26/5 tại Hà Nội.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Theo CNBC, SpaceX, công ty khai phá vũ trụ của tỷ phú Elon Musk đang huy động một mức vốn cao khổng lồ, đưa mức định giá của công ty tư nhân này lên 127 tỷ USD.
1 ngày
Start-up
Một công nghệ có thể áp dụng cho tất cả các ngành nghề, dự kiến sẽ đạt 7,18 tỷ USD năm 2022, đang mang đến cơ hội rất lớn cho startup để thu hút nguồn vốn khủng từ các quỹ đầu tư quốc tế.
2 ngày