Thứ ba, 06/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Xu thế 8 tháng
Kể từ đầu tháng 8, lĩnh vực trò chơi blockchain và các công ty khởi nghiệp Metaverse trên toàn thế giới đã thu hút dòng vốn đầu tư với 748 triệu USD. Đây được coi là lĩnh vực tiềm năng thu hút nhiều sự chú ý nhất so với các phân khúc ngành khác trong ngành công nghiệp điện tử.
Để giữ một thị trường game blockchain phát triển lành mạnh, ngoài việc thanh lọc các dự án “ma”, theo các chuyên gia, đội ngũ phát triển cần chuẩn bị kĩ lưỡng yếu tố bảo mật để tránh bị đánh sập dự án.
Hiện tại, cả cộng đồng crypto đã được phen chấn động khi UST - đồng Stablecoin có giá trị vốn hóa lớn thứ 3 trên thế giới, để tuột mốc 1 USD. Đáng ngạc nhiên khi vị CEO này bày tỏ sự thất vọng với đội ngũ Terra (LUNA), đưa ra so sánh với Axie Infinity của Nguyễn Thành Trung.
Nguyễn Thành Trung, nhà sáng lập và CEO startup kỳ lân Sky Mavis, đơn vị sở hữu tựa game Axie Infinity cho biết, thế hệ trẻ cần nghĩ đến việc đưa giá trị văn hóa, nghệ thuật của người Việt vào sản phẩm để định vị bản thân trên bản đồ thế giới.
4 tỷ USD được rót vào lĩnh vực mới nổi là GameFi (chơi game kiếm tiền) và Metaverse (vũ trụ ảo) trong năm 2021, là minh chứng cho thấy các quỹ đầu tư mạo hiểm đang không bỏ qua bất kì một cơ hội nào, dù cơ hội đó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Start-up 1 năm
Forbes Vietnam under 30 năm 2022 vinh danh 26 gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi trong bốn lĩnh vực: Kinh doanh và khởi nghiệp; Khoa học và giáo dục; Hoạt động xã hội; Sáng tạo, nghệ thuật, giải trí và thể thao.
Việt Nam đang là quê hương của Axie Infinity, trò chơi tiền điện tử hàng đầu đã trở nên phổ biến rộng rãi khắp Đông Nam Á. Nhờ cơn bùng nổ từ xứ Việt, nhu cầu về trò chơi blockchain ở Philippines và Thái Lan cũng tăng lên nhanh chóng.
Nền kinh tế trong game đang thu hút đông đảo người tham gia khi làn sóng GameFi (chơi game kiếm tiền), nổi lên từ giữa năm 2021 và được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2022.
 Blockchain được ví sẽ là cuộc cách mạng thay đổi thị trường không khác những gì internet đã từng làm. Trong khi đó, Việt Nam đã bước đầu tạo tiếng vang trong thị trường khởi nghiệp quốc tế với sự thành công liên tiếp của các startup liên quan đến blockchain trong 1 năm trở lại đây.