Thứ ba, 21/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

CEO tân kỳ lân Sky Mavis Nguyễn Thành Trung lọt danh sách Forbes Việt Nam dưới 30 tuổi

Phương Nguyễn
- 15:55, 19/02/2022

(DNTO) - Forbes Vietnam under 30 năm 2022 vinh danh 26 gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi trong bốn lĩnh vực: Kinh doanh và khởi nghiệp; Khoa học và giáo dục; Hoạt động xã hội; Sáng tạo, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

Lần đầu tiên, danh sách Forbes Việt Nam under 30 không có đủ 30 gương mặt. Nhà sáng lập Sky Mavis Nguyễn Thành Trung là một trong những cái tên sáng giá trong lĩnh vực Start up, tựa game mà Sky Mavis phát hành gây được tiếng vang lớn không chỉ với cộng đồng trong nước, mà còn vươn xa ra tầm thế giới - Axie Infinity.

Sky-Mavis-Axie-Infinitypng-800x451

Axie Infinity - Tựa game blockchain đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

Cho đến thời điểm hiện tại, Sky Mavis nằm trong số những công ty Việt Nam huy động vốn thành công nhất năm 2021. Trước đó, Momo (ví điện tử) thu về 99 triệu USD vòng Series D; VNLIFE (hệ sinh thái số) gọi được 250 triệu USD vòng Series B; Tiki (thương mại điện tử) cho biết đã gọi về 100 triệu USD vòng Series E, hướng đến mục tiêu 200 triệu USD; Equest (giáo dục) nhận vốn đầu tư 100 triệu USD từ KKR; KiotViet (chuyển đổi số) gọi về 45 triệu USD vòng Series B, dẫn đầu bởi KKR…

Nhưng chỉ có Sky Mavis trở thành kỳ lân, mà lại còn là kỳ lân nhanh nhất mà Việt Nam có cơ hội sản sinh ra. Sky Mavis chính xác mất 3 năm 8 tháng để làm được điều này, hai kỳ lân trước đó gồm VNG mất 10 năm và VNLIFE (VNPAY) mất 13 năm.

Axie Infinity là tựa game dựa trên nền tảng Blockchain, vừa để giải trí vừa cho phép người chơi kiếm tiền thông qua giao dịch mua bán, thu về đồng AXS.

Theo dữ liệu CoinmarketCap, ở thời điểm viết bài Axie Infinity (AXS) hiện có mức giá 56,98 USD, vốn hóa thị trường hơn 3,4 tỷ USD. Với sự nổi dậy của làn sóng công nghệ Blockchain cùng hàng loạt các dự án lớn nhỏ có vốn đầu tư khủng, sự thành công của Axie Infinity có thể nói là một bước ngoặt cho cộng đồng game Blockchain Việt, tạo tiền đề cho những dự án khởi nghiệp sau này có thể phát triển và học hỏi nhiều hơn nữa để có thể phá vỡ kỷ lục mà đàn anh/đàn chị đi trước làm nên. 

Nguyễn Thành Trung - "cha đẻ" game Việt tỷ USD Axie Infinity

Nguyễn Thành Trung từng là một trong những Founder và Giám đốc công nghệ (CTO) của Lozi. 

Anh có niềm đam mê với lập trình từ những ngày tự học Pascal trong sách thời Trung học và tự code các "bài toán" hình học. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh được tuyển thẳng vào Đại học FPT và đi theo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Hiện tại, Axie Infinity có lẽ là tựa game nổi tiếng nhất, đánh dấu vào cột mốc trưởng thành trong sự nghiệp của doanh nhân trẻ tuổi này. 

Nhà sáng lập tựa game Axie Infinity Nguyễn Thành Trung

Nhà sáng lập tựa game Axie Infinity Nguyễn Thành Trung

CEO Nguyễn Thành Trung chia sẻ: "Hình thức play to earn – thứ đang định vị Axie Infinity thời điểm hiện tại chỉ là bề nổi của tảng băng. Một trong những tầm nhìn mơ mộng hơn với đội ngũ của Sky Mavis là muốn xây dựng Axie Infinity trở thành một "quốc gia số" – digital nation".

"Vì sao gọi là quốc gia số, vì nó đúng là quốc gia thật. Chúng ta sẽ có công dân, có người chơi, có nhân vật tương tác trong game và nền kinh tế trong đó. Cái bọn mình đang xây dựng và sẽ phát hành trong thời gian tới là những thực thể rất quen thuộc với một quốc gia. Trong đó cũng sẽ có sàn giao dịch, giống như sàn chứng khoán bên ngoài, sẽ có ngân hàng, rồi chính phủ. Chính phủ ở đây không giống với chính phủ bên ngoài đời thật, chủ yếu liên quan đến quản trị bình bầu. Tóm lại, quốc gia số sẽ giống như Ready Player One", vị CEO trẻ bày tỏ.

Tin khác

Start-up
Có quỹ đầu tư mạo hiểm khó có khả năng huy động tiền, trong khi có quỹ còn tiền nhưng thận trọng khi giải ngân, đã khiến “bữa tiệc gọi vốn” tiếp tục kéo dài khung cảnh ảm đạm.
3 tuần
Start-up
Mặc dù giai đoạn đỉnh điểm học trực tuyến đã qua nhưng việc tăng chi tiêu giáo dục, chi phí internet rẻ cũng những công nghệ trong ngành ngày càng cải thiện sẽ giúp công nghệ giáo dục EdTech tiếp tục phát triển.
1 tháng
Start-up
Trong bối cảnh "mùa đông gọi vốn" vẫn chưa kết thúc, startup cần nhiều hơn sự hỗ trợ từ hệ sinh thái để có thể tăng sức đề kháng. Vì vậy, cơ chế, chính sách ở giai đoạn hiện nay sẽ phải đi vào chiều sâu để làm ấm lại thị trường khởi nghiệp trong nước.
1 tháng
Start-up
Để duy trì hoạt động và tránh bị sụt giảm định giá, nhiều startup tìm đường vay nợ, trong bối cảnh huy động vốn tiếp tục khó khăn.
1 tháng
Start-up
Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đang thực hiện tổng hợp các nhu cầu, khó khăn, vướng mắc cốt lõi của các tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp, startup để xây dựng các chương trình, hoạt động và cơ chế hỗ trợ phù hợp trong năm 2023.
1 tháng
Start-up
Nền tảng học tập toàn cầu BrightCHAMPS vừa thông báo trao quyền chọn cổ phiếu trị giá 1 triệu USD cho 400 đối tác là giáo viên xuất sắc tại 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
1 tháng
Start-up
Các công ty logistics đang trở lại thị trường sau giai đoạn đại dịch, với sự phát triển bền vững cùng tốc độ tăng trưởng kép từ 12%-15%, tạo nên sức hấp dẫn với các nhà đầu tư mạo hiểm.
1 tháng
Start-up
Mặc dù hoạt động ở giai đoạn đầu vẫn diễn ra mạnh mẽ, nhưng tổng giá trị đầu tư đã giảm đáng kể vào năm 2022 do dòng vốn rót vào startup ở giai đoạn cuối sụt giảm mạnh, theo quỹ Nextrans.
1 tháng
Start-up
Sunhouse, Hòa Bình… và nhiều doanh nghiệp khác đang mở ra những “vùng đất” sáng tạo và kêu gọi startup nhập cuộc, để cùng canh tác và hưởng lợi.
2 tháng
Start-up
Nhiều startup đang đặt tham vọng bước chân ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, bối cảnh thị trường nhiều biến động có thể khiến con đường này gặp nhiều khó khăn.
2 tháng
Start-up
Sự chú ý của các nhà đầu tư, sự hỗ trợ từ chính sách cùng với nỗ lực của các startup được kỳ vọng sẽ mang đến “mùa xuân” cho các sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.
2 tháng
Start-up
Earable, startup sản phẩm thông minh nhằm cải thiện giấc ngủ và tăng năng suất hoạt động, vừa được quỹ đầu tư Founders Fund và Smilegate Investment rót vốn.
2 tháng
Start-up
Tính ưu việt trong giải quyết các vấn đề tài chính từ các xu hướng Fintech (công nghệ tài chính) tiếp tục được nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2023.
2 tháng
Start-up
Chiến lược độc đáo của nhiều startup giúp họ không chỉ đứng vững trong giai đoạn thị trường nhiều biến động, mà còn tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư mạo hiểm khủng trong năm qua.
2 tháng
Start-up
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm vào Việt Nam trong 9 tháng đầu năm sụt giảm gần 18% so với cùng kỳ năm trước, nhưng đây là xu thế chung của toàn cầu, và Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội trong cuộc đua hút vốn này.
2 tháng
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ