Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

CEO tân kỳ lân Sky Mavis Nguyễn Thành Trung lọt danh sách Forbes Việt Nam dưới 30 tuổi

Phương Nguyễn
- 15:55, 19/02/2022

(DNTO) - Forbes Vietnam under 30 năm 2022 vinh danh 26 gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi trong bốn lĩnh vực: Kinh doanh và khởi nghiệp; Khoa học và giáo dục; Hoạt động xã hội; Sáng tạo, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

Lần đầu tiên, danh sách Forbes Việt Nam under 30 không có đủ 30 gương mặt. Nhà sáng lập Sky Mavis Nguyễn Thành Trung là một trong những cái tên sáng giá trong lĩnh vực Start up, tựa game mà Sky Mavis phát hành gây được tiếng vang lớn không chỉ với cộng đồng trong nước, mà còn vươn xa ra tầm thế giới - Axie Infinity.

Sky-Mavis-Axie-Infinitypng-800x451

Axie Infinity - Tựa game blockchain đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

Cho đến thời điểm hiện tại, Sky Mavis nằm trong số những công ty Việt Nam huy động vốn thành công nhất năm 2021. Trước đó, Momo (ví điện tử) thu về 99 triệu USD vòng Series D; VNLIFE (hệ sinh thái số) gọi được 250 triệu USD vòng Series B; Tiki (thương mại điện tử) cho biết đã gọi về 100 triệu USD vòng Series E, hướng đến mục tiêu 200 triệu USD; Equest (giáo dục) nhận vốn đầu tư 100 triệu USD từ KKR; KiotViet (chuyển đổi số) gọi về 45 triệu USD vòng Series B, dẫn đầu bởi KKR…

Nhưng chỉ có Sky Mavis trở thành kỳ lân, mà lại còn là kỳ lân nhanh nhất mà Việt Nam có cơ hội sản sinh ra. Sky Mavis chính xác mất 3 năm 8 tháng để làm được điều này, hai kỳ lân trước đó gồm VNG mất 10 năm và VNLIFE (VNPAY) mất 13 năm.

Axie Infinity là tựa game dựa trên nền tảng Blockchain, vừa để giải trí vừa cho phép người chơi kiếm tiền thông qua giao dịch mua bán, thu về đồng AXS.

Theo dữ liệu CoinmarketCap, ở thời điểm viết bài Axie Infinity (AXS) hiện có mức giá 56,98 USD, vốn hóa thị trường hơn 3,4 tỷ USD. Với sự nổi dậy của làn sóng công nghệ Blockchain cùng hàng loạt các dự án lớn nhỏ có vốn đầu tư khủng, sự thành công của Axie Infinity có thể nói là một bước ngoặt cho cộng đồng game Blockchain Việt, tạo tiền đề cho những dự án khởi nghiệp sau này có thể phát triển và học hỏi nhiều hơn nữa để có thể phá vỡ kỷ lục mà đàn anh/đàn chị đi trước làm nên. 

Nguyễn Thành Trung - "cha đẻ" game Việt tỷ USD Axie Infinity

Nguyễn Thành Trung từng là một trong những Founder và Giám đốc công nghệ (CTO) của Lozi. 

Anh có niềm đam mê với lập trình từ những ngày tự học Pascal trong sách thời Trung học và tự code các "bài toán" hình học. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh được tuyển thẳng vào Đại học FPT và đi theo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Hiện tại, Axie Infinity có lẽ là tựa game nổi tiếng nhất, đánh dấu vào cột mốc trưởng thành trong sự nghiệp của doanh nhân trẻ tuổi này. 

Nhà sáng lập tựa game Axie Infinity Nguyễn Thành Trung

Nhà sáng lập tựa game Axie Infinity Nguyễn Thành Trung

CEO Nguyễn Thành Trung chia sẻ: "Hình thức play to earn – thứ đang định vị Axie Infinity thời điểm hiện tại chỉ là bề nổi của tảng băng. Một trong những tầm nhìn mơ mộng hơn với đội ngũ của Sky Mavis là muốn xây dựng Axie Infinity trở thành một "quốc gia số" – digital nation".

"Vì sao gọi là quốc gia số, vì nó đúng là quốc gia thật. Chúng ta sẽ có công dân, có người chơi, có nhân vật tương tác trong game và nền kinh tế trong đó. Cái bọn mình đang xây dựng và sẽ phát hành trong thời gian tới là những thực thể rất quen thuộc với một quốc gia. Trong đó cũng sẽ có sàn giao dịch, giống như sàn chứng khoán bên ngoài, sẽ có ngân hàng, rồi chính phủ. Chính phủ ở đây không giống với chính phủ bên ngoài đời thật, chủ yếu liên quan đến quản trị bình bầu. Tóm lại, quốc gia số sẽ giống như Ready Player One", vị CEO trẻ bày tỏ.

Tin khác

Chuyển đổi số
Ngày 12/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
1 tháng
Tấm gương
Amazon Global Selling Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO 2022), diễn ra từ ngày 13 - 16/4/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Hội chợ vinh danh các sản phẩm Made-in-Vietnam thành công chinh phục thương mại quốc tế với Amazon.
2 tháng
Tấm gương
"Khi nói tới thành công của các doanh nghiệp, startup, mọi người thường nghĩ tới các CEO tài năng. Tuy nhiên phía sau thành công đó, CTO và những người làm công nghệ nói chung luôn là những chiến binh thầm lặng".
2 tháng
Tấm gương
Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhằm chống lại các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân. Phần mềm diệt virus Bkav 2022 là sản phẩm mới nhất của tập đoàn công nghệ Bkav được chính thức ra mắt vào ngày 23/3 vừa qua.
2 tháng
Tấm gương
"Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân và toàn diện", đó là lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng. Thanh niên chính là những nhân tố quan trọng và là người làm tốt nhất. Thanh niên Việt hãy cầm lấy ngọn cờ chuyển đổi số, biến Việt Nam thành quốc gia số thịnh vượng.
2 tháng