Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Xu thế 7 tháng
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu xác định vị trí và bắt giữ tạm thời Giám đốc điều hành Do Kwon để truy tố vụ việc liên quan đến vụ sập hàng tỷ USD của dự án Terra (LUNA).
Ngày 16/6, Bitcoin đã có sự phục hồi nhẹ trên sàn chứng khoán Mỹ, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang đau đầu với sự tụt dốc đáng kể trong vài ngày qua, khi đồng điện tử lớn nhất thế giới gần như đã gần như chạm dưới mức 20.000 USD.
Hiện tại, cả cộng đồng crypto đã được phen chấn động khi UST - đồng Stablecoin có giá trị vốn hóa lớn thứ 3 trên thế giới, để tuột mốc 1 USD. Đáng ngạc nhiên khi vị CEO này bày tỏ sự thất vọng với đội ngũ Terra (LUNA), đưa ra so sánh với Axie Infinity của Nguyễn Thành Trung.
Trước sự sụp đổ chấn động giới đầu tư của Terra, một cuộc tranh luận về mức độ đáng tin cậy của Stablecoin ngày càng gia tăng. Một chuyên gia cho rằng các nhà phát triển nên chú trọng vào Stablecoin được phân cấp gắn liền với tài sản ổn định được sử dụng rõ ràng.
Toàn bộ các dự án liên quan đến Terra bị thiệt hại hơn 80% do sự ảnh hưởng nghiêm trọng khi đồng tiền kỹ thuật số LUNA mất hơn 99% giá trị chỉ trong vài ngày qua. Trong khi đó, Maker (DAI) được hưởng chút lợi ích khi các nhà giao dịch tìm kiếm các tùy chọn stablecoin phi tập trung khác thay thế.