Chủ nhật, 13/07/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Các nhà vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank Mùa thứ 7 năm 2024 lộ diện

Sông Hương
- 11:01, 09/12/2024

(DNTO) - 2 nhà vô địch nam, nữ cự ly Marathon Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank Lần thứ 7 là Edwin Kiptoo và Hoàng Thị Ngọc Hoa.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank Mùa thứ 7 năm 2024 với sự tham gia của 18.000 vận động viên, tăng 400% so với mùa đầu tiên.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank Mùa thứ 7 năm 2024 với sự tham gia của 18.000 vận động viên, tăng 400% so với mùa đầu tiên.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank Mùa thứ 7 năm 2024 nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Liên đoàn điền kinh TP.HCM phối hợp với đối tác chiến lược Techcombank tổ chức. 

Từ 2g30 sáng 8/2, đã có rất đông các vận động viên cự ly Marathon có mặt tại Vạch xuất phát – trước Cổng Thảo Cầm Viên, Lê Duẩn, khởi động chuẩn bị cho hành trình bứt phá giới hạn, tiến tới phiên bản vượt trội hơn của bản thân. Với số lượng gần 18.000 chân chạy tham dự ở cự ly này tiếp tục ghi dấu kỷ lục Giải chạy có số lượng vận động viên tham dự đông nhất trên cả nước”. Nội dung Bán Marathon cũng là một điểm sáng hấp dẫn không kém khi đã thu hút hơn 5.000 chân chạy tham gia tranh tài.

Kết quả chung cuộc, vận động viên Edwin Kiptoo về đích cự ly marathon với thời gian 2:25:16, giành ngôi vô địch. Theo sau là Kiura Denis Mugendi với thành tích 2:26:35 và Keress Tesfaye Tsegaye đạt 2:26:52.

Ở bảng nữ, các vận động viên Việt Nam đã xuất sắc chiếm lĩnh toàn bộ các thứ hạng cao. Nữ tuyển thủ quốc gia Hoàng Thị Ngọc Hoa giữ vững phong độ, cán đích đầu tiên với thời gian 2:54:32. Về nhì là Nguyễn Thị Thúy Vân, chỉ kém nhà vô địch vài giây với thời gian 2:59:58. Nguyễn Thị Thu Hà hoàn tất top 3 với thành tích 3:02:56. Hai vị trí còn lại trong top 5 lần lượt thuộc về Nông Thị Chang (3:04:48) và Cao Thị Hà (3:06:48). 

Vận động viên Edwin Kiptoo về đích cự ly marathon với thời gian 2:25:16, giành ngôi vô địch bảng Nam. Ảnh: T.L.

Vận động viên Edwin Kiptoo về đích cự ly marathon với thời gian 2:25:16, giành ngôi vô địch bảng Nam. Ảnh: T.L.

Ở cự ly bán marathon, ba vận động viên nam cạnh tranh sát sao và lần lượt cán đích với kết quả: Hạng nhất: Miko Dereje Alemu (1:09:11); Hạng nhì: Vann Pheara (1:10:19); Hạng ba: Đào Minh Thiện (1:10:43).

Ở bảng nữ, Phạm Thị Hồng Lệ xuất sắc giành ngôi quán quân với thành tích 1:19:39, tiếp theo là Lê Thị Yến Như (1:20:38) và Bùi Thị Thu Hà (1:23:28).

Cự ly 10 km ghi nhận các gương mặt trẻ đầy tiềm năng: Nam Hạng nhất: Nguyễn Trung Cường (0:31:45); Hạng nhì: Đào Minh Chí (0:33:12); Hạng ba: Nguyễn Anh Trí (0:33:21). 

Nữ: Hạng nhất Nguyễn Khánh Ly (0:37:54); Hạng nhì: Phạm Thị Thúy Hạnh – (0:38:07); Hạng ba: Trần Thị Duyên (0:40:18).

Cự ly 5 km là cuộc đua hấp dẫn với kết quả chung cuộc Nam Hạng nhất: Nguyễn Chí Kiên (0:16:06); Hạng nhì: Nguyễn Văn Khang (0:16:14); Hạng ba: Nguyễn Duy Sáng (0:16:56). 

Nữ Hạng nhất: Nguyễn Thị Ngọc Lan (0:18:27); Hạng nhì: Đoàn Thị Hiền – (0:18:49); Hạng ba: Kan Sreyroth (0:18:56). 

Ngoài ra, 20.000 người đã tham gia vào chuỗi các hoạt động đa dạng và thú vị xuyên suốt Tuần lễ du lịch TP.HCM với chủ đề “Sống động mùa lễ hội”. 

Cung đường chạy qua mỗi mùa giải ngày càng đẹp hơn thể hiện sự đầu tư và phát triển về cơ sở hạ tầng của TP.HCM mang đến cho các chân chạy những trải nghiệm ấn tượng. Ảnh: T.L.

Cung đường chạy qua mỗi mùa giải ngày càng đẹp hơn thể hiện sự đầu tư và phát triển về cơ sở hạ tầng của TP.HCM mang đến cho các chân chạy những trải nghiệm ấn tượng. Ảnh: T.L.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố có ý kiến: “Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank Mùa thứ 7 thu hút 18.000 vận động viên tham dự tăng 400% so với mùa đầu tiên. Một con số ấn tượng giúp khẳng định vị thế Giải chạy danh giá, quy mô bậc nhất Việt Nam. Hơn thế, Giải chạy lần thứ 7 còn mang đến nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng khi đóng góp hơn 4,6 tỷ đồng chăm lo cho cộng đồng dân cư”.

Mùa Giải thứ 7 năm nay, Ban Tổ chức đã tập trung đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng các trạm nước, trạm làm mát, hỗ trợ y tế, trạm cổ vũ trên các cung đường chạy nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất hơn nữa cho người tham dự. 

Đại biểu quốc tế Hội thảo Thế giới về Thể thao cộng đồng Ông Wayne Larden, Giám đốc đường đua Giải TCS Sydney Marathon presented by Asics gần đây được tôn vinh là giải thứ 7 trong chuỗi hệ thống Abbott World Marathon Major, khen ngợi công tác tổ chức của sự kiện, từ công tác xây dựng kế hoạch đến triển khai thực tế. “Chắc chắn Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank sẽ trở thành một trong những giải chạy danh giá thế giới trong tương lai gần nhất”.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Chào Show là chương trình nghệ thuật âm nhạc dân tộc mới ra đời tại TP.HCM. Show do đạo diễn Tất My Loan dàn dựng, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sáng tác tổ khúc Giang sơn gấm vóc gồm 12 bài cho 16 nghệ sĩ trình diễn trên 30 nhạc cụ âm nhạc của 54 dân tộc Việt Nam.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nổi tiếng là ông vua lò sấy miền Tây với nhiều năm nghiên cứu thành công các loại máy sấy lúa tiết kiệm nhiên liệu và cho ra đời thành phẩm chất lượng, doanh nhân Dương Xuân Quả - Giám đốc Công ty THNH MTV Công nghệ Sau thu hoạch còn được biết đến với việc đưa tinh dầu macca vào chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp cho nhiều người.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đạo diễn Trần Thành Trung - nhà sản xuất của dự án cộng đồng quy mô quốc gia 'Viet Nam Love' chia sẻ về hành trình ấp ủ và phát triển một dự án nghệ thuật mang tầm vóc và giá trị lâu dài, đánh dấu cột mốc quan trọng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước và 80 năm thành lập nước CHXHCN Việt Nam.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Thời gian gần đây, dư luận hết sức hoang mang, lo lắng, thậm chí ám ảnh bởi các vụ hỏa hoạn đều đặn xảy ra hầu như liên tiếp mỗi ngày. Thiệt hại về người và của rất nặng nề khi đám cháy rơi vào những nơi tập trung đông người như chung cư, các địa điểm kinh doanh dịch vụ hoặc các nhà xưởng, kho bãi… Theo các chuyên gia, nguyên nhân hàng đầu cũa hỏa hoạn có liên quan đến sử dụng điện
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trải qua những biến cố về sức khỏe, Hồng Nhung chọn âm nhạc là nơi tìm lại chính mình - không bi lụy mà hướng tới hy vọng và tương lai. MV "Tự hỏi" vừa khắc họa tinh thần mạnh mẽ, vừa là lời khẳng định bản lĩnh trở lại của nữ ca sĩ.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày 9/7, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo phát động Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam - Vạn Xuân Awards 2025.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhận được 4 giải thưởng lớn cho bộ phim Chị Dâu tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ III 2025 (DANAFF III), đạo diễn Khương Ngọc mới đây chia sẻ về dự án mới nói về sự hy sinh của người bà dành cho cháu có tên gọi Cục vàng của ngoại.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau thời gian im ắng, Cao Thái Sơn trở lại với ca khúc “Cứ khóc hết đi em” – một bản ballad đầy cảm xúc đánh dấu sự chuyển mình trong tư duy âm nhạc của nam ca sĩ, đồng thời cũng thay lời đồng hành thầm lặng với những ai chưa dám kể câu chuyện của mình.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mấy hôm nay trên mạng xã hội nhiều câu chuyện xúc động bước ra từ qua khứ nhờ chế độ Street View của Google Maps được chia sẻ. Nhiều hình ảnh người xưa, cảnh cũ hiện ra không chỉ khiến cho người trong cuộc thổn thức mà còn thôi thúc người ngoài cuộc mau mau mở Google Maps thao tác và hồi hộp tìm kiếm. Tuy nhiên, cuộc chơi nào cũng có “cái giá” của nó.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu, ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng… lối sống xanh gần đây trở thành xu thế của thời đại. Tại Việt Nam, lối sống xanh được đưa vào quốc sách với rất nhiều chương trình hành động. Trong đó có cuộc vận động tiêu dùng xanh.  
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Nam ca sĩ Phan Đinh Tùng chính thức ra mắt MV lyrics cho ca khúc kinh điển 'Ngồi bên em"'- một món quà tinh thần đặc biệt mà anh muốn gửi tặng đến những khán giả đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng anh trong suốt thời gian qua.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM khởi động chiến dịch truyền thông kỷ niệm 35 năm ứng phó với đại dịch HIV tại Việt Nam. NSND Kim Xuân; NSND Trịnh Kim Chi; NSƯT Tuyết Thu; hoa hậu H’Hen Niê; hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa; á hậu Kim Duyên; á hậu Thanh Ngân, cùng nhiều nghệ sĩ đã tham gia.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Đoàn Thiên Ân hôm nay là hình ảnh của một người phụ nữ hiện đại: biết ước mơ, dám hành động, và luôn sống để lan tỏa giá trị tốt đẹp đến xã hội.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
MV Tự nhiên thất tình - phần tiếp theo dự án Tự Tâm của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã ra mắt khán giả.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ngày 1/7, Công ty Cổ phần Vinpearl đã khai trương VinWonders Vũ Yên - Công viên giải trí và vườn thú lớn nhất miền Bắc. Với quy mô gần 20ha, dự án không chỉ mở ra hành trình vui chơi, khám phá bất tận, mà còn là mảnh ghép chiến lược, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái sống – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế tại Vinhomes Royal Island, đưa nơi đây thành điểm đến thượng lưu bậc nhất khu vực.
1 tuần
Xem thêm