Thứ tư, 17/06/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Á hậu Phương Nhi trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày khai giảng

Nhã Lê
- 16:14, 05/09/2022

(DNTO) - Nhân ngày khai giảng 5/9, Á hậu Nguyễn Phương Nhi, Á hậu Lương Thị Hoa Đan đã có chuyến trở về thăm ngôi trường từng theo học, trao tặng học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 5/9, Á hậu Nguyễn Phương Nhi đã có dịp trở về thăm ngôi trường cấp ba của mình sau hai năm tốt nghiệp và đây cũng là lần đầu tiên cô nàng trở lại quê hương Thanh Hóa sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022.  

Trong lần trở lại này, nàng hậu xuất hiện với lối make up nhẹ nhàng và khoác trên mình tà áo dài trắng tinh khôi, tôn triệt để nét đẹp tự nhiên, trong trẻo vốn có của mình. Cô nàng cũng nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô, các bạn học sinh khi vừa xuất hiện tại buổi lễ khai giảng năm học.

Á hậu Phương Nhi trở lại trường cấp 3 từng theo học để gặp gỡ thầy cô và các học sinh nhân dịp năm học mới. Ảnh: NVCC

Á hậu Phương Nhi trở lại trường cấp 3 từng theo học để gặp gỡ thầy cô và các học sinh nhân dịp năm học mới. Ảnh: NVCC

Tại buổi lễ, Á hậu Nguyễn Phương Nhi đã chia sẻ những cảm xúc của mình trong lần trở về thăm trường: “Hôm nay Phương Nhi thật sự rất vui khi được quay trở về trường và nhận được sự đón tiếp nồng hậu của các thầy cô, các bạn học sinh. Gặp lại thầy cô sau 2 năm tốt nghiệp, nhớ lại những kỉ đẹp niệm thanh xuân của thời cấp 3 khiến Phương Nhi cảm giác như mình như trở về nhà của mình vậy”.

Ngoài nhan sắc xinh đẹp, nàng hậu sinh năm 2002 còn mang nhiều tình cảm trong chuyến thăm trường lần này. Tại đây, cô  đã tận tay trao 20 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 5 suất học bổng tiếng Anh với mong muốn đóng góp vài điều nhỏ bé để có thể tạo được động lực cho các em viết tiếp những ước mơ, hoài bão của chính mình. 

Được các em học sinh chào đón, á hậu Phương Nhi tươi tắn chụp hình chung với mọi người nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh; NVCC

Được các em học sinh chào đón, á hậu Phương Nhi tươi tắn chụp hình chung với mọi người nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh; NVCC

Cô cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những tình cảm mà các thầy cô đã dành cho mình: “Từ những ngày mới đặt bút đăng ký tham gia Miss World Vietnam cho tới khi đăng quang ngôi vị Á hậu 2, em đã luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các thầy cô. Những lời động viên của thầy cô là động lực cho em phấn đấu, nỗ lực trong suốt hành trình của mình.

Em xin gửi lời cảm ơn tới thầy cô đã luôn hỗ trợ, dạy bảo em từ khi em còn là một cô học sinh cho tới ngày hôm nay trở về trường với tư cách là á hậu. Cảm ơn ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các bạn học sinh đã chào đón Phương Nhi trở về trường một cách ấm áp”.

Nàng hậu cũng đã tặng các phần quà, học bổng khuyến học cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NVCC

Nàng hậu cũng đã tặng các phần quà, học bổng khuyến học cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NVCC

Có thể thấy, trong chuyến trở về thăm trường lần này, hình ảnh Á hậu Phương Nhi quây quần trong sự chào đón, yêu mến của các thầy cô, cũng như các em học sinh đã tạo nên những khoảnh khắc vô cùng gần gũi và đáng quý.

Cũng nhân ngày khai giảng năm học mới, Á hậu 1 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam Lương Thị Hoa Đan vừa có chuỗi hoạt động thiện nguyện đầu tiên sau khi đăng quang tại Làng trẻ em SOS Hà Nội và xã An Bình, xã Thanh Quang (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Á hậu Hoa Đan cũng có chuyến đi ý nghĩa về thăm lại ngôi trường mình đã từng theo học. Ảnh: NVCC

Á hậu Hoa Đan cũng có chuyến đi ý nghĩa về thăm lại ngôi trường mình đã từng theo học. Ảnh: NVCC

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Á hậu Hoa Đan mang tên “Hành trình ước mơ tiếp nối” với kỳ vọng nâng cao tinh thần hiếu học cũng như hỗ trợ phát triển, nâng bước giấc mơ chinh phục tri thức của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Trong chuyến thăm Làng trẻ em SOS Hà Nội, Á hậu Hoa Đan đã gặp gỡ và trao tặng các dụng cụ học tập, bánh Trung thu và một phần kinh phí vào Quỹ Khuyến học hỗ trợ các em tại làng.

Á hậu Hoa Đan cũng đã đến 2 xã An Bình, xã Thanh Quang (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) để trao tặng 10 suất học bổng trị giá 500.000đ/suất và 30 triệu đồng vào Quỹ Khuyến học của Trường Tiểu học và THCS Thanh Quang, Quỹ học bổng Mạc Đĩnh Chi Trường THPT Nam Sách và Quỹ khuyến học của xã An Bình.

Á hậu Hoa Đan trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nhân dịp năm học mới . Ảnh: NVCC

Á hậu Hoa Đan trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nhân dịp năm học mới . Ảnh: NVCC

Thầy Bùi Quang Vinh - Phó hiệu trưởng Trường THPT Nam Sách chia sẻ: “Á hậu Hoa Đan - cựu học sinh của Trường THPT Nam Sách – đã đóng góp vào Quỹ Khuyến học của trường, nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước trên con đường học tập. Đây chính là truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và cũng là cử chỉ đẹp để các em học sinh noi theo”.

Chia sẻ sau hành trình, Hoa Đan cho biết: “Đây là hoạt động đầu tiên mở đầu cho hành trình khuyến học – nâng cao tinh thần hiếu học cho trẻ em trên cả nước. Hy vọng với ngôi vị á hậu, tôi sẽ đóng góp sức lực cũng như sự ảnh hưởng của mình trong việc truyền cảm hứng và tinh thần hiếu học đến với mọi người. Mong rằng nhiều người thấu hiểu hơn nữa vai trò của giáo dục, đặc biệt là những người dân khu vực xa xôi, hẻo lánh”.

Người đẹp Hoa Đan nhận được sự đón chào của các thầy cô. Ảnh: NVCC

Người đẹp Hoa Đan nhận được sự đón chào của các thầy cô. Ảnh: NVCC

Được biết, tháng 9 và tháng 10 tới đây, Á hậu Lương Thị Hoa Đan sẽ có những chuyến đi đến các vùng cao miền núi phía Bắc cùng với Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng và giám khảo Nguyễn Phi Vân để tiếp tục thực hiện dự án “Thư viện ước mơ” - đưa tri thức đến với trẻ em miền cao, người dân tộc thiểu số.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
World Cup lớn nhất lịch sử hứa hẹn cú hích kinh tế chưa từng có cho Bắc Mỹ, nhưng sau tuần khai mạc, ngành du lịch các thành phố đăng cai đang phát hiện rằng "bữa tiệc" này có thể chỉ dành cho FIFA.
6 giờ
Bất động sản
Trong số các loại dữ liệu nền tảng, dữ liệu đất đai là một trong những nguồn lực quan trọng nhất bởi gắn trực tiếp với quy hoạch, đầu tư, tín dụng, bất động sản và quản lý tài sản quốc gia.
7 giờ
Góc Nhìn
World Cup hiện đại không chỉ đơn thuần là những trận cầu hấp dẫn; mà giờ đây đã trở thành một ngành công nghiệp dịch vụ khổng lồ vận hành quanh trái bóng.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Kinh tế vĩ mô Việt Nam khép lại nửa đầu năm 2026 với những mảng màu tương phản sâu sắc. Trong khi chỉ số sản xuất công nghiệp và dòng vốn đăng ký của doanh nghiệp bứt phá lên mức cao nhất trong nhiều năm, sức ép lạm phát lại đang phình to.
2 ngày
Góc Nhìn
Vốn đầu tư nước ngoài thế hệ mới không thể chỉ hiện diện ở Việt Nam bằng nhà máy, đơn hàng và lao động giá rẻ. Điều Việt Nam cần là những dòng vốn biết cắm rễ bằng công nghệ, trung tâm R&D, chuỗi cung ứng nội địa, nhân lực chất lượng cao và giá trị gia tăng ở lại trong nước.
3 ngày
Góc Nhìn
Mấy ngày qua, cụm từ được nhắc tới nhiều nhất có lẽ là "sở hữu kỳ nghỉ", "hợp đồng nghỉ dưỡng”… là tên gọi nôm na của một loại kinh doanh thiếu minh bạch nhắm vào đối tượng người cao tuổi mới vừa được phanh phui. Cuộc chiến chống lừa đảo này, tất nhiên là phần việc của các cơ quan chức năng. Phần việc của chúng ta là hãy xem đằng sau nó là câu chuyện gì? 
5 ngày
Câu Chuyện Doanh Nhân
Hình ảnh những thanh niên mặc áo hoodie tạo ra các ứng dụng mạng xã hội giải trí đang lùi dần vào dĩ vãng. Thung lũng Silicon giờ đây chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ tỷ phú mới, những người nắm giữ các hợp đồng an ninh quốc gia nhạy cảm và định hình tương lai của trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
1 tuần
Góc Nhìn
Trước đây,  cô đơn được xem là một trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người. Nhưng ngày nay, nhiều nghiên cứu cho thấy cô đơn trong thời đại số đã trở thành vấn đề kinh tế - xã hội phức tạp.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Thị trường năng lượng thế giới đang trải qua giai đoạn biến động mạnh do sự xung đột giữa lượng dự trữ chạm đáy và các quyết sách điều tiết nguồn cung mới. Những diễn biến này trực tiếp đẩy các doanh nghiệp sản xuất và logistics trong nước vào một cuộc chiến quản trị chi phí đầy cam go.
1 tuần
Góc Nhìn
115 năm sau ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, câu hỏi lớn của dân tộc đã chuyển từ giành độc lập sang kiến tạo thịnh vượng. Trong hành trình ấy, doanh nhân trẻ phải là lực lượng xung kích của một Việt Nam tự cường, đổi mới và phát triển nhanh, bền vững.
1 tuần
Sự Kiện
Cỗ máy áp thuế của Mỹ vừa kích hoạt một mặt trận mới khi vũ khí hóa các tiêu chuẩn lao động thành rào cản thương mại. Sự chuyển hướng từ các biện pháp khẩn cấp sang Điều 301 đang báo hiệu một chu kỳ đứt gãy mới, buộc các nhà sản xuất phải viết lại quy trình quản trị rủi ro.
1 tuần
Góc Nhìn
Sửa Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa không nên là việc cộng thêm vài ưu đãi vào một văn bản cũ. Đây phải là dịp trả lời thẳng: sau hơn 8 năm có luật, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đã mạnh lên bao nhiêu?
1 tuần
Lifestyle
Sự bùng nổ của làn sóng du khách đến từ các quốc gia xa xôi đang làm thay đổi diện mạo các điểm đến di sản tại Việt Nam. Chính sách nới lỏng thị thực kết hợp cùng chuỗi lễ hội văn hóa độc đáo trở thành thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ thị trường có mức chi tiêu cao này.
1 tuần
Góc Nhìn
Sau gần 5 năm có hiệu lực, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 được nhìn nhận là một trong những dấu mốc cải cách lớn trong lĩnh vực quản lý môi trường tại Việt Nam. Không chỉ thay đổi cách tiếp cận quản lý theo hướng hiện đại hơn, luật còn từng bước chuyển tư duy từ “xử lý ô nhiễm” sang “phòng ngừa, kiểm soát....
2 tuần
Góc Nhìn
Chúng ta đang ở trong thời đại con người tiêu thụ thông tin chủ yếu bằng cảm xúc. Ở đó, sự phẫn nộ là một nguồn tài nguyên được khai thác và chuyển hóa thành lợi ích kinh tế. Vậy ai sẽ là người hưởng lợi và ai là người trả phí?
2 tuần
Xem thêm