Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Start-up 7 giờ
Nhiều quỹ đầu tư vẫn tiếp tục bơm vốn vào startup EdTech (công nghệ giáo dục), dẫu thị trường đầu tư mạo hiểm vẫn chưa thoát khỏi mùa đông lạnh lẽo.
Bất chấp thị trường kinh tế, tài chính và đầu tư ảm đạm, một dòng vốn đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục đổ về các công ty khởi nghiệp, các quỹ đầu tư liên quan đến blockchain.
Start-up 2 tuần
Khó khăn trong huy động vốn khiến các startup phải xem lại hoạt động kinh doanh của mình bằng cách cắt giảm tối đa các khoản chi tiêu, kể cả những phần thậm chí rất quan trọng với một công ty công nghệ là nhân sự.
Start-up 1 tháng
Khi dòng vốn đầu tư không còn dễ dàng như giai đoạn trước bởi kinh tế khó khăn, các nhà đầu tư sẽ vô cùng thận trọng khi xuống tiền. Vì vậy, chiêu trò thổi giá của nhiều startup sẽ bị dập tắt.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn ngân sách Trung ương trong nước 19.570,446 tỷ đồng cho 10 bộ, cơ quan Trung ương và 36 địa phương để thực hiện nhiệm vụ, dự án thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Giải ngân chậm chạp dù đã đi gần hết 3 quý năm 2022, đã khiến từ những người đứng đầu Chính phủ cho đến doanh nghiệp, người dân đều rất sốt ruột. Trách nhiệm của những người chịu trách nhiệm “cầm tiền” vì thế càng cần được gắn chặt.
Sáng 26/8, chủ trì cuộc làm việc của Tổ công tác số 4 của Thủ tướng Chính phủ với UBND TP. Hà Nội về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công 2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ: Thời gian còn lại của năm 2022 không còn nhiều, cần phải quyết tâm cao để đến 31/12, giải ngân đạt trên 90%.
Start-up 1 tháng
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm hiện không còn dễ dãi như thời điểm năm 2021, buộc các dự án blockchain phải quay về “làm thật” để lấy lại lòng tin của các nhà đầu tư.
Start-up 2 tháng
Dù thị trường đầu tư mạo hiểm trên thế giới đang “lạnh” dần do những biến động của kinh tế và chính trị, nhưng Việt Nam vẫn có nhiều điểm thuận lợi để đón dòng chảy vốn ngoại cho thị trường khởi nghiệp.
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng tại TP.HCM giữ nguyên mức lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường để giữ ổn định giá cả thị trường.
Chia sẻ trong Lễ Công bố Báo cáo Đổi mới sáng tạo và đầu tư công nghệ Việt Nam, sáng 21/4, đại diện các quỹ đầu tư đã có những nhận định về thị trường khởi nghiệp Việt Nam trong năm 2021.
Tổng số vốn đầu tư hơn 1,4 tỷ USD trong năm 2021, vượt xa con số 451 triệu USD của năm trước đó. Ngoài ra, tổng số thương vụ đầu tư đạt con số kỷ lục, 165 thương vụ, tăng 57% so với năm 2020.
Giá điện quá cao sẽ gây áp lực cho người tiêu dùng, nhưng quá thấp sẽ không đủ sức hấp dẫn để thu hút đầu tư, phục vụ nhu cầu ngày càng tăng. Câu chuyện “điểm vừa” của giá điện vì thế cần nghiên cứu rất kĩ.
Câu chuyện phát triển điện ở Việt Nam không chỉ dừng lại ở con số 141 tỷ USD cần huy động, mà còn phải giải quyết bất cập trong hệ thống truyền tải và đầu tư xây dựng các dự án điện. Để đón đầu sự phát triển của nền kinh tế, mở rộng sản xuất, điện năng phải luôn đi trước một bước.
141 tỷ USD vốn đầu tư dự kiến cho ngành điện giai đoạn 2021 – 2030 là một con số rất lớn và sẽ khó đạt được nếu cơ chế giá điện không được điều chỉnh linh hoạt theo cơ chế thị trường để hấp dẫn nhà đầu tư.