Thứ sáu, 27/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong, ở Bắc Ninh và Hưng Yên

P.V.
- 10:46, 04/07/2021

(DNTO) - Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa thông tin, đã có thêm hai bệnh nhân số 85 và 86 tử vong vì Covid-19.

Đó là bệnh nhân thứ 5220 (nữ, 81 tuổi, ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Bày có tiền sử tăng huyết áp 4 năm, điều trị thuốc thường xuyên, phải mổ thay khớp gối nhân tạo trái, tai biến mạch máu não năm 2019 di chứng suy giảm trí nhớ.

Ngày 24/5, bệnh nhân xuất hiện tình trạng ho, khó thở và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh với chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 trên bệnh nhân tăng huyết áp, tai biến mạch máu não cũ.

Sau đó, bệnh nhân được điều trị oxy hỗ trợ, thuốc chống viêm, chống đông và kháng sinh. Ngày 26/5, bệnh nhân có diễn biến nặng, suy hô hấp tăng và được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Tại đây, bệnh nhân được điều trị tích cực bằng thở máy qua nội khí quản, lọc máu, phối hợp kháng sinh phổ rộng và thuốc kháng nấm, corticoid, chống đông, duy trì an thần, giãn cơ, thuốc vận mạch nâng huyết áp, dinh dưỡng hỗ trợ, chăm sóc toàn diện.

Tuy nhiên, do tuổi cao, bệnh lý nền nặng, đáp ứng điều trị kém, bệnh nhân tử vong lúc 12g9 ngày 2/7 với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, nhiễm nấm huyết, viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển trên bệnh nhân tăng huyết áp, tai biến mạch não cũ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ca tử vong số 86 là bệnh nhân thứ 9533 (nam, 64 tuổi, ở Yên Mỹ, Hưng Yên).

Ông có tiền sử ung thư vòm họng từ tháng 1, đã điều trị hóa xạ trị nhiều đợt tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Ngày 8/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho và được xác định mắc Covid-19. Người này được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung điều trị với chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2 trên bệnh nhân ung thư vòm họng. Ngày 16/6 bệnh nhân có diễn biến nặng, suy hô hấp tăng, được can thiệp đặt ống nội khí quản.

Thời gian tiếp theo, bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực gồm an thần, thở máy, lọc máu, phối hợp kháng sinh phổ rộng và thuốc kháng nấm, corticoid, chống đông, thuốc vận mạch nâng huyết áp, điều trị hỗ trợ, vitamin, dinh dưỡng, chăm sóc toàn diện nhưng tình trạng tổn thương phổi không cải thiện.

Bệnh nhân tử vong lúc 12g12 ngày 2/7 với chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân ung thư vòm họng.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Đúng hai giáp (24 năm) kể từ cuộc triển lãm đầu tay gây tiếng vang vào năm Nhâm Ngọ (2002), năm nay - khi vòng quay thời gian đưa năm Ngựa trở lại, Thạc sĩ - Nhà thư pháp Nguyễn Hiếu Tín lại trình làng bộ tác phẩm “Bát Mã Thư” đầy ấn tượng, như một sự giao thoa hoàn hảo giữa hoài niệm và sáng tạo.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Khoảnh khắc nào khiến một chủ tịch tập đoàn quyết định cầm megaphone thay vì bảng cân đối kế toán? Với anh Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group - đó không phải là phút ngẫu hứng, đó là một hành trình được chuẩn bị suốt hơn thập kỷ.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong nhịp sống hối hả của kỷ nguyên số, có những giá trị vẫn ẩn mình trong sự trân trọng của người thợ làng nghề. Hủ tiếu Mỹ Tho - món ăn nằm trong Top 100 đặc sản châu Á, không chỉ là một phong vị ẩm thực, mà còn là câu chuyện về sự tiếp biến văn hóa của những "doanh nhân chân đất" đang nỗ lực giữ gìn hồn cốt quê hương.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mới đây, ca sĩ Phương Mỹ Chi đã có phát biểu trước lãnh đạo TP.HCM, đại ý: Nghệ sĩ cần được bảo vệ tốt hơn để yên tâm sáng tạo và cống hiến. Cô mong muốn có cơ chế bảo vệ rõ ràng hơn đối với người làm nghệ thuật.  
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Không quá lời khi xin được nói ngay là món sản vật này rất hiếm có, khó tìm vì cả làng nghề giờ chỉ còn lại duy nhất một gia đình làm bún bắp, mà không phải ngày nào cũng làm, chỉ khi có người đặt mới làm. Vậy nên, sản vật bún bắp này không phải muốn ăn là có ngay.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bước qua những thăng trầm, CEO Vưu Lệ Quyên nhận ra giá trị nền tảng của lãnh đạo không nằm ở những con số tăng trưởng thuần túy, mà ở sự an yên và nội lực vững chãi của con người. Với chị, hành trình gieo mầm hạnh phúc chính là con đường mang lại sự phát triển bền vững cho thương hiệu giày 44 năm tuổi - Biti’s.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong cái se lạnh của Sài Gòn những ngày cuối năm, được thưởng thức tô phở Master Y nóng hổi, tỏa hương thơm nồng nàn như đánh thức toàn bộ vị giác của thực khách. Nhấp một ngụm nước dùng thanh nhẹ, cảm nhận vị bò thơm mềm cùng bò viên giòn sần sật… thực khách bỗng muốn ăn chậm lại để tận hưởng trọn vẹn những ký ức thân quen khó gọi thành lời.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hà Thanh Tú – chàng trai trẻ có cái tên đậm chất tài tử nhưng lại chọn viết nên chương mới của cuộc đời ở tuổi 30 bên bếp lửa quê nhà. Anh tìm thấy đam mê trong sự nồng đượm từ những món ăn mang đậm hương vị của mảnh đất đã sinh ra mình.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bước qua lối đi nhỏ dẫn vào sân vườn, thực khách như tách biệt khỏi sự ồn ào để chạm vào một trải nghiệm ẩm thực khác biệt. Nơi đây, mỗi chi tiết, từ kiến trúc sân vườn, bàn ăn gỗ, đến nhịp bước nhẹ nhàng trên lối đi đều toát lên cảm giác bình yên, dễ chịu để Rêu kể câu chuyện về kiểu ăn chay theo cách mới.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Theo thông lệ, hoàn tất mâm cơm cúng Mùng Ba xem như hết tết. Thế nhưng với không ít người, tết mới bắt đầu. Với họ, tết thường đi theo sau lời chúc. Họ là ai? Vì hoàn cảnh hay xu thế?
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Giới mộ điệu ưu ái gọi họ là "Bộ đôi sắc màu” nhờ lối tư duy dùng màu rực rỡ, hòa quyện giữa nét văn hóa dân tộc truyền thống và hơi thở Á Đông đương đại.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
“Tranh kiếng Nam Bộ: Nghệ phẩm của mọi nhà” của tác giả Huỳnh Thanh Bình là tập sách mới được Nhà xuất bản Tổng hợp ra mắt bạn đọc dịp đầu năm, với những khám phá thú vị về một trong những dòng tranh thân thuộc gắn liền với văn hoá Nam Bộ.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Khi khán giả nói “Tết này đi coi phim Trấn Thành”, đó không chỉ là một thói quen tiêu dùng mà còn là món quà, đồng thời cũng là “cái giá’’ với nhà sản xuất. Giá của niềm tin, giá của kỳ vọng, giá của việc họ ''không được phép'' làm ra một bộ phim dở.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Chỉ còn hai ngày nữa là năm Ất Tỵ thật sự bước qua. Nhưng dư âm của những buổi tổng kết liên hoan cuối năm vẫn còn để lại trong lòng chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc. Trong đó, có những trăn trở đầy nỗi niềm. Nó đặt ra câu hỏi lớn về giá trị văn hóa công sở và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sau 5 năm gián đoạn, Trường Giang trở lại với điện ảnh trong dự án phim 'Nhà ba tôi một phòng'. Đây là một trong 4 phim ra rạp dịp Tết Bính Ngọ nhận được sự chú ý lớn từ công chúng, bởi ekip diễn viên nhiều gương mặt đinh đám: Lê Khánh, Anh Tú Atus Đoàn Minh Anh, Hoa hậu Như Vân,...
1 tuần
Xem thêm