Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Trở thành nhịp cầu gắn kết các bạn trẻ đã được trao Giải thưởng Lương Định Của, Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc luôn tích cực giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp kể từ khi được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập vào ngày 3/11/2022 đến nay.
Những gadget (tiện ích) từng một thời làm dậy sóng thế giới công nghệ, nhưng giờ đây, xem chừng ánh hào quang của chuỗi ngày hoàng kim ấy đang nhạt nhòa giảm sáng. Đại dịch Covid-19 ít nhiều đã góp tay gây nên cơn gió đảo chiều này.
Mới đây, tại TP.HCM đã diễn ra Ngày hội giao lưu kết nối ngành bếp Việt Nam, và kỷ niệm 1 năm thành lập Hiệp hội siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam.
Lạm phát đang tăng mạnh tại các nền kinh tế hàng đầu thế giới, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Đức và Nhật Bản.
Đó là những chia sẻ của TS. Nguyễn Tường Bách trong buổi tọa đàm online "Sống chung với Covid - Nhận định và dự báo" với các hội viên của Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM.
Thế giới đã bước sang thập kỷ thứ 3 của thế kỷ XXI với nền văn minh rực rỡ nhưng cũng ngổn ngang những vấn đề gay gắt mang tính toàn cầu. Nó chứa đựng trong mình cả niềm vui và sự bất hạnh, cả nụ cười và nước mắt, cả hạnh phúc và lo toan.
VitaDairy vừa công bố chọn Tasmania - hòn đảo trong lành ở Úc làm nơi phát triển trang trại và đàn bò của mình.
Văn minh nhân loại đã có những bước tiến khổng lồ nhưng loài người cũng đang phải đối mặt với những nguy cơ khủng khiếp. Đó là những thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần, biến đổi khí hậu, khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng năng lượng, nguồn nước, thiên tai, dịch bệnh.
Thế giới bước vào năm 2021 với những chuyển biến lớn lao diễn ra một cách nhanh chóng, bất ổn, bất định, khó lường.
Nhận biết những điểm mới cùng những xu hướng vận động của kinh tế thế giới chính là tìm ra được những cơ hội và thách thức, thời cơ và nguy cơ, thuận lợi và khó khăn đối với nền kinh tế của đất nước, cả đối với từng ngành nghề, từng doanh nghiệp.
Giữa những tác động to lớn của đại dịch Covid-19 lên toàn thế giới, sự ứng phó kịp thời và hiệu quả là các yếu tố giúp Việt Nam vững vàng.
Mỹ, Trung Quốc - 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới không phải là nơi giàu nhất hành tinh xét theo GDP đầu người...