Tưng bừng Ngày hội của các đầu bếp Việt Nam
(DNTO) - Mới đây, tại TP.HCM đã diễn ra Ngày hội giao lưu kết nối ngành bếp Việt Nam, và kỷ niệm 1 năm thành lập Hiệp hội siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam.
Nhân dịp 1 năm thành lập, Hiệp hội siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, đã có báo cáo ngắn gọn về những kết quả đã đạt được trong năm 2021 và đưa ra những chương trình, kế hoạch hành động cho năm 2022.
Theo ông Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội, mỗi tháng Hội sẽ có 1 chương trình tập huấn nghề nghiệp cho các đầu bếp trẻ và tiếp tục chương trình thiện nguyện “Cho đi là còn mãi - Kiến Tạo tương lai” - đào tạo và giới thiệu việc làm cho các thanh thiếu niên đam mê nghề bếp gặp khó khăn, đồng thời Hiệp hội cũng sẽ thực hiện một số kỷ lục về ẩm thực và tham gia các kỳ thi quốc tế về nghề bếp nhằm quảng bá, giới thiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới.
Tại ngày hội, các đầu bếp của TP.HCM giao lưu với hơn 250 đồng nghiệp là các đầu bếp từ các tỉnh/thành (Đồng Nai, Lâm Đồng, phú Yên, Cần Thơ, Phú Quốc, Bình Dương...), các nhà cung ứng nguyên vật liệu Việt Nam và quốc tế.
Đặc biệt, đến tham dự Ngày hội của Hiệp hội siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, còn có sự hiện diện của đại diện Tổng Lãnh sự Pháp, Úc tại TP.HCM; Tùy viên Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ; Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM, Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp Thế giới Đông Nam Á đến từ Phillipines...
Ngoài những hoạt động giao lưu của ngày hội, Hiệp hội siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với một số đối tác trong công tác truyền thông và triển khai các kế hoạch đào tạo.
Kết thúc lễ hội, ông Andre Martin E. Baroa - Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp Thế giới Đông Nam Á, bày tỏ “rất ấn tượng và bất ngờ với những kết quả đạt được của Hiệp hội trong 1 năm qua - 1 năm đầy khó khăn và thách thức. Hiệp hội ngày mới thành lập với 13 thành viên đầy nhiệt huyết, đã có nhiều đóng góp đầy nhân văn cho xã hội và cộng đồng”.
Bà Judy Koh, Giám đốc điều hành - Hiệu trưởng Học viện Creative Cullinaire, Singapore, cũng đã chia sẻ trên kênh riêng của mình về những bất ngờ và ấn tượng của bà đối với hoạt động có ý nghĩa của Hiệp hội và Ngày hội đầu bếp Việt Nam.