Thứ ba, 21/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

"Phát triển hôm nay nhưng phải nghĩ đến tương lai con cháu sau này; phát triển mang lại thu nhập cho người dân nhưng phải bảo đảm sức khoẻ cho người dân", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói với cộng đồng doanh nghiệp xung quanh vấn đề phát triển bền vững.
Hai động lực tăng trưởng chính của Việt Nam xuất khẩu và tiêu dùng trong nước có thể gặp nhiều thách thức. Vì vậy, theo chuyên gia cần tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn ở cả phía cung và phía cầu.
Nhiều chỉ số của nền kinh tế trong 2 tháng đầu năm sụt giảm đã bộc lộ những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt.
Trong 101 quốc gia, chỉ có 13 nước vượt mức thu nhập trung bình ở thập niên 1960, đạt thu nhập cao vào năm 2008. Tỷ lệ này là rất nhỏ và Việt Nam sẽ cần nỗ lực thay đổi thể chế để tránh bị mắc kẹt trong bẫy thu nhập trung bình.
Các chuyên gia cảnh báo rằng sẽ có những ‘cơn gió ngược’ mà nền kinh tế Việt Nam phải đối mặt, tuy vậy vào tháng 5 và tháng 6 năm 2023, sẽ có cơ hội để Việt Nam tận dụng và nối dài động lực tăng trưởng.
Ông Andrea Coppola - Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, đánh giá Việt Nam sẽ là nền kinh tế dẫn đầu khu vực Đông Á - Thái Bình Dương với mức tăng trưởng 7,2% trong năm nay và 6,7% trong năm sau.
Mức tăng 8,83% của GDP Việt Nam trong 9 tháng đầu năm cùng hàng loạt các chỉ số tích cực của nền kinh tế, phần nào cho thấy Việt Nam đang linh hoạt ‘né’ những tác động tiêu cực khi ‘cơn bão’ lạm phát càn quét qua nhiều vùng thế giới.
Lạm phát tăng cao làm giảm nhu cầu hàng hóa, chi phí nguyên liệu tăng cao, tình trạng thiếu hụt container vẫn còn ở nhiều nước châu Á, đặc biệt hàng rào kỹ thuật với hàng hóa dựng lên ngày càng cao… là những khó khăn khiến hàng xuất khẩu Việt Nam sẽ còn khó khăn trong những ngày cuối năm.
Trong khi các công ty công nghệ khổng lồ như Meta và Snap..., đang lo ngại về vấn đề suy thoái kinh tế dẫn đến doanh thu quảng cáo giảm, thì Amazon lại có mức tăng trưởng doanh thu vượt trội hơn tất cả đối thủ có trên thị trường.
6 tháng đầu năm 2022, mặc dù đối mặt với bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn, Sacombank vẫn duy trì kết quả hoạt động tốt, giữ được đà tăng trưởng ổn định.
Ra đời năm 1993, với 15 thành viên, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (DNTVN) hiện có 11.250 hội viên tham gia sinh hoạt. Các hội DNT trong cả nước đã phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn, sự thống nhất cùng hành động trong tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua thừa nhận biến thể Delta đang làm gia tăng trở lại số ca mắc Covid-19 tại nước này và dẫn đến tăng trưởng việc làm thấp hơn dự kiến.
Sau báo cáo về sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong năm 2020 do nhu cầu sử dụng công nghệ của người dân tăng mạnh trong đại dịch, hiện những “ông lớn” công nghệ như Apple hay Roku cảnh báo việc tăng trưởng này sắp kết thúc.
Chiều 27/7, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, với tỷ lệ 475/477 đại biểu tán thành.
Nguồn cung và quy mô mở bán của các chủ đầu tư ở thị trường Hà Nội và TP.HCM đều đang bị sụt giảm, nhưng chủ đầu tư cũng đưa ra chiến lược bán hàng hấp dẫn.