Thứ ba, 26/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Chất lượng nhà cung cấp còn yếu nên doanh nghiệp Nhật Bản đặt kỳ vọng vào Việt Nam, nơi có ngành công nghiệp hỗ trợ đang từng bước phát triển.
Các nhà đầu tư khắp thế giới đang chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày đầy biến động sắp tới, dưới ảnh hưởng từ quyết định gần đây của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.
Mới đây, Giám đốc quốc gia Miss International Việt Nam Phạm Kim Dung chính thức công bố Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022 - Nguyễn Phương Nhi sẽ đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss International 2023 - Hoa hậu Quốc tế.
Start-up 5 tháng
Nhà đầu tư Nhật Bản và startup Việt Nam đang tăng cường hợp tác mạnh mẽ để khai thác thị trường màu mỡ 100 triệu dân.
Giá sầu riêng tươi từ Việt Nam sang Nhật hiện đã tăng gần gấp 2 lần so với cùng kì năm ngoái.
Chuyến thăm Tokyo của “đại tỷ phú” Warren Buffet đã "đóng dấu phê duyệt” cho khả năng tạo lợi nhuận của các hãng Nhật Bản.
Hàn Quốc rút khiếu nại WTO khi Nhật Bản bãi bỏ việc ngăn cấm xuất khẩu nguyên liệu sản xuất thiết bị công nghệ cao.
Những bạn hàng lớn ngày càng đặt ra những yêu cầu khắt khe buộc doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn làm ăn lâu dài phải đáp ứng tiêu chí của họ đề ra.
Bộ sưu tập gia vị CHIN-SU đã chính thức có mặt ở các cửa hàng tại Nhật để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng, cũng như kiều bào người Việt đang sống, học tập và làm việc tại Nhật.
Bonsai được coi là môn nghệ thuật tinh thần quý giá của người Nhật. Những thân cây trong hình hài nhỏ bé nhưng mang vẻ đẹp kiên cường và bền bỉ. Không chỉ là kiệt tác của thiên nhiên và bàn tay con người, mỗi tác phẩm bonsai đều chứa đựng tinh thần của đất nước Nhật Bản.
Hãng thời trang Fast Retailing, với hai thương hiệu Uniqlo và Theory, đã tăng tiền lương cho nhân viên tại Nhật lên 40%, sau lời cảnh báo của thủ tướng nước này.
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đưa ra một quyết định đáng ngạc nhiên vào thời điểm cuối năm. Thị trường chứng khoán Mỹ vì thế bị ảnh hưởng một cách gián tiếp.
Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết sẽ đưa 30 doanh nghiệp mua hàng từ Nhật Bản sang Việt Nam tham dự Vietnam Food Expo 2022, từ ngày 16-19/11 tới.
Trung tâm Y khoa T- Matsuoka Medical Center ra đời đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ vốn rất chặt chẽ và sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Xu thế 1 năm
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, quyết định này được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), đưa ra trong bối cảnh có những quan ngại về khả năng nước này tụt hậu so với các quốc gia khác trong việc đầu tư cho giáo dục trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến.