Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Trung tâm Y khoa T- Matsuoka Medical Center ra đời đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ vốn rất chặt chẽ và sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Xu thế 1 tháng
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, quyết định này được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), đưa ra trong bối cảnh có những quan ngại về khả năng nước này tụt hậu so với các quốc gia khác trong việc đầu tư cho giáo dục trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến.
Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã qua đời, nhưng ảnh hưởng của ông sẽ còn hằn nét rất sâu. Bởi vị cựu Thủ tướng tại vị lâu nhất nước Nhật này thực sự đã trở thành chính trị gia biến đổi hàng đầu trong lịch sử sau Thế chiến II của đất nước Phù Tang.
Các nhà khoa học Nhật Bản đã chế tạo thành công ngón tay robot bằng da sống trông như đang thật sự tiết mồ hôi. Đây được xem là kỹ thuật đột phá, mang tiềm năng xây dựng mối quan hệ mới giữa con người và vật thể máy.
Chiều 13/06, buổi Lễ trao sash cho Á hậu Phương Anh trở thành đại diện chính thức của Việt Nam đến với đấu trường Miss International 2022 được diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi tại TP.HCM.
Gần 200 sản phẩm đặc sản vùng miền Việt Nam thành công bước vào thị trường Nhật Bản cũng đánh dấu hành trình 3 năm của Kome, một sứ giả đang ngày đêm nỗ lực để giúp hàng Việt chinh phục thị trường khó tính nhất thế giới.
Hôm nay, 3/5, hai đoàn tàu cuối cùng của tuyến Metro số 1 chính thức rời cảng Nhật Bản, theo dự kiến sẽ cập cảng tại TP.HCM vào ngày 6/5 tới, nếu thời tiết thuận lợi.
Ngày 23/3, Phòng khám Đa khoa DHA Heathcare và Công ty Cổ phần Asia New Power, Nhật Bản, đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ trị liệu tế bào gốc và y học tái sinh Nhật Bản.
Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đang sử dụng trứng đà điểu để nghiên cứu chế tạo loại khẩu trang y tế có thể phát sáng, tố giác sự hiện diện của Covid-19.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành không đồng ý nhập khẩu và khai thác 37 toa xe tàu cũ của Nhật Bản mà Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đề xuất.
27 người được cho là đã thiệt mạng sau khi có một vụ cháy bùng phát tại một tòa nhà tại thành phố Osaka hôm nay, 17/12. Thông tin ban đầu cảnh sát nghi ngờ có một vụ đốt có chủ ý xảy ra tại đây.
CPTPP là thị trường lớn thứ hai về nhập khẩu tôm của Việt Nam sau Mỹ, chiếm 25% tổng giá trị xuất khẩu tôm của Việt Nam đi các thị trường. Tính tới tháng 11 năm nay, xuất khẩu tôm Việt Nam sang khối thị trường CPTPP ước đạt 905,2 triệu USD, giảm 0,2% so với cùng kỳ.
Trong bối cảnh hiện nay, việc tăng cường thu hút đầu tư của Nhật Bản, cùng các biện pháp khuyến khích chuyển giao công nghệ, sẽ giúp nâng cao trình độ công nghệ và năng lực sản xuất của Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Nhật Bản vừa thông báo tung ra gói kích thích kinh tế lớn kỷ lục với 490 tỷ USD, hôm nay, 19/11, nhằm làm giảm ảnh hưởng xấu của đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế. Động thái này đi ngược lại xu hướng toàn cầu là rút dần các gói kích thích được tung ra trước đó.
Các nhà khoa học tại Đại học Osaka Nhật Bản đã in 3D thành công một khối thịt bò Wagyu hoàn chỉnh, có cả những lớp vân cẩm thạch đặc trưng. Kỳ tích này đã chứng minh một điều, mai này người ta không cần phải giết cả con bò để có được chỉ một miếng thịt ngon.