Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Sau nhiều động thái tích cực liên quan đến vấn đề tháo gỡ khó khăn, vướng mắc với dự án bất động sản từ phía Chính phủ, nhiều cổ phiếu nhóm ngành này ngay lập tức bật tăng "nóng".
Theo ông Nguyễn Minh Hoàng từ Chứng khoán Nhất Việt, giá cổ phiếu của nhóm bất động sản đã bị chiết khấu quá sâu. Trong môi trường lãi suất hạ nhiệt hiện nay, nhóm này khả năng sẽ bớt khó khăn hơn, tuy nhiên cần nhìn trong khung dài hạn.
Trải qua nhịp hồi ngắn ngủi, nhóm bất động sản lại quay trở lại với đà giảm. Phiên giao dịch ngày 22/2, ghi nhận lực bán mạnh của nhóm cổ phiếu này, theo đó cả thị trường đuối sức, VN-INdex mất gần 28 điểm.
Nhóm bất động sản bật tăng mạnh mẽ với 11 mã tăng trần. Dòng tiền khoẻ gia nhập nhóm này đã tạo động lực đẩy thị trường đi lên, góp phần mang lại cho VN-Index gần 28 điểm.
Cổ phiếu ngành bất động sản nhà ở khó có thể bùng phát trở lại trong năm nay nhưng kỳ vọng có thể hồi phục từ giữa năm nếu nhiều điểm nghẽn sớm được tháo gỡ khi các chính sách mới được ban hành.
Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục rơi vào giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 9/2, trong đó có thể kể đến các mã như VIC, HVM, DXS, PDR, NVL...
Trong lúc sóng gió bủa không chỉ bủa vây nhóm bất động sản nhà ở mà cả thị trường chứng khoán, ba mã cổ phiếu VHM, KDH và NLG vẫn được nhận định nhiều triển vọng trong quý 4 này.
Kỳ vọng hồi phục với nhóm cổ phiếu bất động sản là cực khó thậm chí rất dài, nhà đầu tư có thể phải tính đến bài toán cắt lỗ để chuyển cơ hội sang nhóm cổ phiếu khác.
Sự kiện Tân Hoàng Minh đã khiến cổ phiếu bất động sản từng có lúc bị chao đảo, nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng lấy lại đà tăng. Sang năm 2022, nhóm này vẫn nhận được những đánh giá tích cực, trong đó VHM, KDH, NLG được dự đoán tiếp tục gây chú ý.
Nhóm cổ phiếu bất động sản đã có một phiên giao dịch thành công đóng góp tích cực cho sự tăng trưởng của VN-Index trong phiên giao dịch hôm nay, đưa chỉ số này chạm đỉnh lịch sử mới 1.452 điểm.
Khác với các ngành khác như chứng khoán hay ngân hàng, cổ phiếu bất động sản có đặc thù riêng. Hiểu kỹ về loại cổ phiếu này chính là cách để nhà đầu tư nắm cơ hội phần thắng trong tay.