Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Theo một số phân tích, tổng cộng Meta đã đầu tư khoảng 70 tỷ USD vào việc thiết kế và phát triển metaverse của mình. Đây được coi là thương vụ đặt cược lớn nhất từng được thực hiện bởi một công ty công nghệ vào một công nghệ mới.
Thời gian gần đây, chuyển đổi số gần như đã trở thành một vấn đề sống còn của các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch. Để có thể đạt được chuyển đổi thành công, đòi hỏi nhiều chính sách ban hành đến từ Nhà nước, đặc biệt phải kể đến định hướng phát triển bền vững và chuyển đổi số trong du lịch.
Start-up 4 tuần
Metaverse được xem là lĩnh vực công nghiệp vũ trụ ảo có giá trị hàng tỷ đô và đem lại nhiều cơ hội cho startup trẻ Việt Nam. Là một trong những xu hướng tương lai của internet, Metaverse đang "nóng” lên từng ngày. Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam dĩ nhiên không nằm ngoài xu hướng đó.
Nhiều gã khổng lồ công nghệ như Meta, Tinder đang chới với khi bước chân vào metaverse cho thấy lĩnh vực này không dễ ăn như tưởng tượng. Dẫu vậy, trong đầu tư mạo hiểm, một dòng vốn mới tiếp tục được đưa vào các dự án vũ trụ ảo.
Tin mới 2 tháng
Chiều 5/8, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain.
Giới thời trang toàn cầu đang lũ lượt đổ lên metaverse (vũ trụ ảo) nhằm kiếm tìm những cơ hội mới, nhưng ít người lường trước được những rủi ro song hành.
Xu thế 2 tháng
Tập đoàn LG Corp, gã khổng lồ trong ngành công nghệ của Hàn Quốc, cuối cùng cũng đã bước chân vào lĩnh vực Metaverse với tham vọng phát triển phần mềm TV và phát hành NFT.
Xu thế 2 tháng
Nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển mạnh mẽ và Trung Quốc luôn thể hiện tham vọng dẫn đầu thế giới. Vừa qua, trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 để phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, Thượng Hải đã nhấn mạnh đến metaverse, mã thông báo NFT cũng như Web3.
Xu thế 3 tháng
Một công ty chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang lên kế hoạch triển khai bệnh viện metaverse đầu tiên cho khu vực Vùng Vịnh, cho phép bệnh nhân tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ và được điều trị bằng cách chỉ sử dụng hình đại diện.
Lấy tiền người sau để trả thưởng cho người trước, các dự án “chạy để kiếm tiền” phát triển trên nền tảng blockchain và metaverse (vũ trụ ảo) đang đối diện với lo ngại về tính bền vững. 
Microsoft, Alibaba, Meta, và 33 công ty, tổ chức khác đã thành lập một nhóm tiêu chuẩn cho công nghệ “metaverse”. Tuy nhiên họ thiếu đi một tên tuổi rất lớn trong ngành, Apple không hề được nhắc đến.
Hội An, Đà Nẵng và nhiều thành phố khác đang rục rịch tiến vào metaverse (vũ trụ ảo) với mong muốn tận dụng nền tảng này để phát triển thành phố thông minh.
Mong muốn trở thành kẻ dẫn đầu đã thôi thúc nhiều doanh nghiệp chi hàng triệu USD để sở hữu bất động sản ảo trên metaverse (vũ trụ ảo), khiến giá tài sản này tăng tới 500% chỉ trong vài tháng qua.
Trong buổi trò chuyện cùng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, sáng 5/6, nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao (CZ) cho biết, những dự án blockchain Việt Nam đang hoạt động hiệu quả, có hiệu suất tốt.
Xu thế 4 tháng
Một hợp đồng béo bở đã làm nên lịch sử metaverse khi một công ty nghiên cứu chấp nhận bỏ ra 5 triệu USD để mua một số mảnh đất trong metaverse mà ít người biết đến.