Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Sau nhiều năm ngưng trệ vì gặp nhiều rắc rối, giờ đây Boeing lại tận dụng cơ hội để tái khởi động nhiệm vụ phóng tàu không gian Starliner lên quỹ đạo cho khách hàng NASA bằng taxi vũ trụ của chính hãng.
Sau gần 22 năm phục vụ, máy nghe nhạc iPod đã nói lời tạm biệt với thế giới công nghệ khi Apple ngừng sản xuất dòng thiết bị đã một thời gian dài thay đổi lĩnh vực điện tử tiêu dùng này, mở đường cho sự ra đời của iPhone
Với Google, tuy trí tuệ nhân tạo đang được đưa vào một loạt các sản phẩm của công ty, nhưng sự thay đổi so với hiện tại là rất nhỏ. Dẫu vậy, từng đó cũng đủ tạo nên những ấn tượng rất riêng của chính Google về tầm nhìn tương lai.
Tác giả của các công trình nghiên cứu: Công nghệ gốc vaccine mRNA; Vật liệu khung cơ-kim (MOFs); Vật liệu điện tử hữu cơ có tính năng như da người và công trình nghiên cứu giúp ngăn nguy cơ lây nhiễm HIV và giảm gánh nặng bệnh AIDS đã được vinh danh tại Lễ trao giải VinFuture lần thứ nhất.
Các phi hành gia NASA vừa thu hoạch những quả ớt đầu tiên trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS. Thế là xem như con người đã đưa được một dạng sống mới ra ngoài không gian, tiên phong dưới hình thức thực vật.
Lần đầu tiên, câu chuyện đầy cảm hứng về niềm đam mê, thành tựu và sự hi sinh của người làm khoa học sẽ được các giáo sư từng đoạt giải Nobel, Millenium chia sẻ trong buổi “Giao lưu với Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo” – sự kiện hướng tới Lễ trao giải VinFuture (20g10), ngày 20/1 tại Hà Nội.
Khi những lệnh cấm bán xe chạy bằng xăng và động cơ diesel có hiệu lực ở nhiều quốc gia, các dòng xe tải điện sẽ có cơ hội gia nhập cộng đồng phương tiện giao thông, với năng lượng sạch được sử dụng là các loại pin sạc và pin nhiên liệu hydro.
Theo các nhà nghiên cứu, trí thông minh nhân tạo (AI) có thể là chìa khóa giúp các nhà khoa học xác định được loại virus động vật tiếp theo nào có khả năng lây nhiễm sang con người, hầu đề phòng một đại dịch như hiện nay.
Những dòng màn hình tiên tiến đang được phát triển sẽ biến đổi cách con người sử dụng phương tiện truyền thông, từ sản phẩm điện tử sinh hoạt giải trí gia đình, thiết bị thông minh đến cả e-Paper
Trong nhiều thế kỷ con người đã khám phá núi non rừng rậm và sa mạc. Thế nhưng, dù bao phủ hơn 70% bề mặt địa cầu, đại dương vẫn bí ẩn đến nỗi mới chỉ có hơn 20% đáy biển đã được lập bản đồ. Thế là cuộc phát triển công nghệ robot thám sát dưới nước bắt đầu khởi động!
Blue Origin, công ty tên lửa của tỉ phú Jeff Bezos đang có ý định hợp tác với Sierra Space, Boeing và vài hãng hàng không khác để xây dựng một “tiền đồn” mới trong không gian, nhằm có thể “chia lửa” với trạm vũ trụ quốc tế cũ kỹ ISS.
Với mục tiêu cải tạo môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu, một công ty Thụy Sĩ đang vận hành một loại thiết bị đặc biệt có khả năng hút carbon dioxide độc hại CO2 từ không khí, sau đó bắn xuống đất đá để chúng biến thành... năng lượng sạch
Nằm trong danh sách những việc phải làm của các nhà thiên văn học Hoa Kỳ trong thập kỷ tới là lắp đặt hệ thống kính thiên văn khổng lồ, hay siêu viễn vọng kính, để tìm kiếm sự sống và các thế giới có thể sinh tồn được bên ngoài Trái đất.
Bom núi lửa cũng là mối nguy hiểm chết người khi hỏa diệm sơn phún xuất, thế nhưng vì sao trong thực tế, phần lớn số bom ấy lại không phát nổ? Để giải mã hiện tượng khó hiểu này, các nhà khoa học đã phải dùng đến mô hình toán học nghiên cứu trên một vụ nổ ảo.
Hài hước, ngỡ ngàng và hoang tưởng là những yếu tố làm nên giải Ig Nobel thường niên của thế giới. Các công trình nghiên cứu khoa học đoạt giải năm nay cũng mang đủ các tính cách ấy, từ kỹ thuật vận chuyển tê giác lạ lùng đến mối tương quan giữa đạt cực khoái tình dục và cái... mũi