Kể câu chuyện Việt Nam từ ẩm thực
![](https://media.doanhnhantrevietnam.vn/resize/50x50/files/user/2022/10/26/camle.nguyenthi-090250.jpg)
(DNTO) - Khởi nghiệp khi tuổi không còn trẻ, chon Việt Nam là nơi gắn bó suốt gần 20 năm, doanh nhân - đầu bếp Singapore Harry Ang đã thành công trong ngành kinh doanh F&B. Chọn các nguyên liệu chính từ sen, cà phê, chuối và dừa, ông đang góp phần mang hương vị quê nhà Việt Nam đến với thực khách gần xa.
Harry Ang người sáng lập Lion City Group được nhiều người biết đến với sứ mệnh mang những hương vị truyền thống của Singapore đến Việt Nam và ra thế giới. Sau nhiều năm sống và làm việc tại xứ sở hình chữ S, ông đã dành nhiều tình cảm cũng như thời gian nghiên cứu văn hoá bản địa, góp phần đưa văn hoá Việt Nam thông qua những món ăn đặc biệt do ông chế biến.
Mới đây ông đã cho ra mắt bộ tứ “hương vị ký ức” lấy nguồn cảm hứng từ “vốn cổ” tại Việt Nam. Đây là những thành phần quen thuộc trong ẩm thực nước ta, nhưng với phong cách chế biến mới lạ, những món ăn Việt Nam từ những nguyên liệu sen, chuối, cà phê và dừa mang đến những hương vị mới được kết hợp giữa ẩm thực Việt - Singapore.
![Ông Harry Ang sáng tạo những món ăn mang đậm văn hoá Việt](https://media.doanhnhantrevietnam.vn/files/content/2024/07/01/ohh06263-1-1736.jpg)
Ông Harry Ang sáng tạo những món ăn mang đậm văn hoá Việt
Từ món hàu quen thuộc, Harry đã có biến tấu bằng cách kết hợp thêm cà phê rang Việt Nam, giúp được trọn vẹn hương vị tự nhiên của món ăn này.
Món thứ hai, với nguyên liệu chính được làm từ các thành phần của cây sen kết hợp từ 8 nguyên liệu đậu xanh, rễ sen, đậu phộng, hạt lúa mạch ngọc trai, hạt sen, thịt cua, sò điệp và bào ngư đã tạo nên món súp ngon đến bất ngờ.
Món bún nước cốt dừa, kết hợp với sò tươi sống cũng tạo nên sự độc đáo trong món ăn.
![Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc từ hạt sen và trái dừa, được trình bày với bí đỏ](https://media.doanhnhantrevietnam.vn/files/content/2024/07/01/ohh01002-1737.jpg)
Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc từ hạt sen và trái dừa, được trình bày với bí đỏ
Món kế tiếp trong thực đơn được lấy cảm hứng từ những quán ốc ven đường kết hợp cùng phở, Harry Ang có quyết định táo bạo trong việc “hợp nhất” các nguyên liệu trên như ốc hương, phở, bò, cà phê và tiêu vì đối với Harry Ang, cái ông muốn chính là tạo ra một trải nghiệm ẩm thực khó quên dành cho thực khách của mình.
Đặc biệt, đem đến món kem chuối Flambe sầu riêng có nguồn gốc từ Pháp được ông thay đổi công thức tạo ra món tráng miệng từ 3 nguyên liệu chính là chuối, dừa và sầu riêng khiến món tráng miệng trở nên “đắt khách” hơn.
![Harry Ang và những người bạn trẻ Việt Nam đã gắn kết tình cảm khiến ông thấu hiểu và yêu mến Việt Nam](https://media.doanhnhantrevietnam.vn/files/content/2024/07/01/030a3541-1739.jpg)
Harry Ang và những người bạn trẻ Việt Nam đã gắn kết tình cảm khiến ông thấu hiểu và yêu mến Việt Nam
Chia sẻ về sự sáng tạo này, đầu bếp người Singgarore nói: “Kinh doanh ẩm thực không bắt đầu từ cơ hội hay thị trường mà phải bắt đầu bằng tình yêu dành cho món ăn đó". Và với ông gần 20 năm sống tại Việt Nam, đủ để ông cảm nhận về tình yêu, văn hoá và hương vị của đất nước mà ông yêu mến.
Xuất phát từ đam mê nấu nướng, cùng sự nhạy bén trong việc quan sát thị trường ẩm thực, Harry Ang đã rẽ hướng sang lĩnh vực F&B thay vì là kỹ sư xây dựng. Nổi tiếng với việc “quyến rũ” bằng hương vị, Harry Ang nhanh chóng chinh phục khách hàng từ một quán cháo ếch nhỏ, rồi nâng cấp thành nhà hàng tại trung tâm quận 1, chỉ sau một năm kinh doanh. Năm 2009, nhà hàng đầu tiên của Lion City đã mở thêm 2 nhà hàng.
Harry Ang đã dành được chức vô địch Iron Chef Vietnam 2012 và được CNNGo vinh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới.