Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hồ Con Rùa sau 3 tháng tiến hành 'thay áo mới'

Vĩnh Hy
- 09:35, 05/08/2022

(DNTO) - Sau hơn 3 tháng tiến hành nâng cấp, tái tạo cảnh quan các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM) đang dần hoàn thành việc lát đá hoa cương (granite) và mở rộng vỉa hè. Dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 2/9.

Trước đó, cuối tháng 4/2022, UBND quận 3, TP.HCM đã cho khởi công dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè trên các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa. Theo đó, dự án này được chia thành 2 giai đoạn: cải tạo phần lõi trung tâm, mặt nước và cải tạo nâng cấp vỉa hè các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa.

IMG_20220805_083407

Trong giai đoạn 1 dự án, quận triển khai cải tạo, nâng cấp vỉa hè tại các tuyến đường xung quanh địa điểm này. Tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 là 15 tỷ đồng được trích từ nguồn tài trợ và xã hội hóa.

Theo ghi nhận của phóng viên Doanh Nhân Trẻ, hiện tại, vỉa hè các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa trong quá trình hoàn thành việc lát đá granite. Dự kiến sẽ hoàn thành việc lát đá trước 2/9.

IMG_20220805_083440
IMG_20220805_083437
Việc thi công giai đoạn một đang được gấp rút hoàn thành.

Việc thi công giai đoạn một đang được gấp rút hoàn thành.

Những công nhân thi công cho biết, việc lát đá hoa cương (granite) rất kỳ công, cần có sự tính toán tỉ mỉ, tốn rất nhiều thời gian, đổi lại khi hoàn thành nhìn rất đẹp, viên đá sáng, người đi bộ sẽ có cảm giác thích thú.

Hiện tại, một số đoạn đã được hoàn thành tạo cảnh quan mới mẻ không chỉ cho người dân thành phố mà còn cả khách du lịch quốc tế đang trở lại Việt Nam. Chiếc áo mới đã dần được khoác lên hồ Con Rùa và khu vực xung quanh.

Anh Trung Nhân (quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Quận cho cải tạo để làm mới hồ Con Rùa, tôi rất hoan nghênh, vì sẽ làm đẹp cảnh quan đô thị, làm mới thêm thành phố”.

Khi hoàn thành vỉa hè tại các tuyến đường tạo thành một hình thái mới mẻ khiến người dân và khách du lịch thích thú.

Khi hoàn thành vỉa hè tại các tuyến đường tạo thành một hình thái mới mẻ khiến người dân và khách du lịch thích thú.

Tương tự, anh Tứ Quý (quận 3), thường xuyên đi bộ trên tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, chia sẻ: “Tôi mong vỉa hè mau chóng được hoàn thành để chúng tôi không còn phải lo sợ mỗi khi di chuyển dưới lòng lề đường dành cho xe máy nữa”.

Theo đó, sau khi hoàn thành giai đoạn đầu, sẽ tiến hành tiếp giai đoạn 2 của dự án, thực hiện cải tạo phần lõi trung tâm, hồ nước. Hồ nước sẽ được thi công chống thấm, bổ sung hệ thống phun nước trong hồ và theo lối đi. Hệ thống chiếu sáng cũ sẽ được thay thế bằng các trụ đèn, bổ sung đèn trang trí nghệ thuật xung quanh.

Bên cạnh đó, thành phố cũng tăng cường bổ sung mảng xanh, bố trí thêm bồn cây kết hợp ghế ngồi để đáp ứng nhu cầu vui chơi của người dân. Tổng mức kinh phí cải tạo khoảng 50 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Khi đến giai đoạn 2, thành phố sẽ tiến hành phủ thêm mảng xanh cho nơi này.

Khi đến giai đoạn 2, thành phố sẽ tiến hành phủ thêm mảng xanh cho nơi này.

Việc cải tạo nâng cấp hồ Con Rùa là hết sức cần thiết, sẽ tạo bộ mặt đô thị khang trang, tăng cường năng lực giao thông, nâng cao điều kiện sống của người dân; đồng thời đáp ứng mục tiêu phát triển khu vực này thành tuyến phố đi bộ vào cuối tuần, tạo không gian cho các hoạt động văn hóa, điểm vui chơi, giải trí của người dân.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Sau gần 5 tháng diễn ra, Miss World Việt Nam 2022 đã tìm ra những gương mặt xứng đáng, đăng quang đầy thuyết phục trong đêm Chung kết tại MerryLand Quy Nhơn.
11 giờ
Văn hoá - Xã hội
Nâng niu từng hương vị truyền thống như trà mạn, hoa bưởi, hạt sen, lá dứa, đậu xanh…, sáng tạo cùng những nguyên liệu thượng hạng của thế giới như vàng lá 24k, bò wagyu, thịt heo Iberico, nấm truffle kim cương đen, saffron.
23 giờ
Văn hoá - Xã hội
Mới đây, Nathan Lee đã khiến người hâm mộ nói riêng không khỏi bất ngờ khi giới thiệu seri mang tên "Music In High Places". Đây là chuỗi các bản cover được Nathan Lee đầu tư chỉn chu về mặt âm thanh, hình ảnh để mang đến cho khán giả trải nghiệm nghệ thuật.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Từ đầu năm 2022 đến nay, bên cạnh những cuộc “giải cứu” thành công, cơ quan công an còn nhận nhiều đơn trình báo, tố giác tội phạm liên quan đến việc công dân Việt Nam bị các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép sang Camphuchia làm việc, cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản...
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trước thềm Chung kết Miss World Vietnam 2022, BTC cũng đã hé lộ về lịch trình đầy hấp dẫn nhưng không kém phần ý nghĩa của Đoàn Miss World trong các hoạt động đồng hành của vòng Chung kết Miss World Vietnam 2022.
1 ngày