Chủ nhật, 02/04/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Việt Nam cần nhiều hơn một phương án, có thể là “cơ chế phát triển nhanh", cơ chế đấu thầu, ưu đãi giá, để khởi động ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi.
Xu thế 2 tuần
Việc thể hiện là một ứng dụng tiện ích trong các doanh nghiệp, Chính phủ, đã giúp công nghệ blockchain thoát khỏi “tiếng oan” khi thường bị gắn với thị trường tiền số.
Đơn giá định mức không phù hợp thực tế khiến các nhà thầu - lực lượng cuối cùng sử dụng vốn đầu tư công đang chịu thua thiệt và gặp nhiều vướng mắc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giải ngân đầu tư công bị chậm.
Lãnh đạo Meta Tech cho biết khoản đầu tư 1 triệu USD của công ty nhằm triển khai hỗ trợ công nghệ, tư vấn phát triển và đầu tư cho các doanh nghiệp, dự án startup tiềm năng trong giai đoạn tới
Giải ngân chậm chạp dù đã đi gần hết 3 quý năm 2022, đã khiến từ những người đứng đầu Chính phủ cho đến doanh nghiệp, người dân đều rất sốt ruột. Trách nhiệm của những người chịu trách nhiệm “cầm tiền” vì thế càng cần được gắn chặt.
Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vừa cho biết, tính đến ngày 20/8, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt gần 16,8 tỷ USD, bằng 87,7% so với cùng kỳ năm 2021.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký văn bản phân công các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số bộ, cơ quan, địa phương.
Theo Nghị quyết số 57/2022/QH15 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM của Quốc hội, tuyến đường này khoảng 76,34km, chia thành 8 dự án thành phần theo hình thức đầu tư công. Sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án là 75.378 tỷ đồng.
Sáng 10/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải, chủ trì hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo với 33 địa phương. Đây là phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo này.
Sau hơn 3 tháng tiến hành nâng cấp, tái tạo cảnh quan các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM) đang dần hoàn thành việc lát đá hoa cương (granite) và mở rộng vỉa hè. Dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 2/9.
Sáng nay, 27/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chuyến thăm, làm việc tại TP.HCM, đồng thời khảo sát 2 dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại là dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên và dự án xây dựng nút giao thông An Phú, thành phố Thủ Đức.
Ông Mai Khắc Trung Trực – Giám đốc Xí nghiệp động vật Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, các quốc gia trên thế giới đã làm giấy từ phân voi, trung bình cứ 100g bột phân voi làm được 7-8 tờ giấy.
Sau thời gian dài tạm ngưng thi công do giải quyết vấn đề giải phóng mặt bằng và báo chí phản ánh về những ảnh hưởng trong cơ sở hạ tầng, tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra, đến nay, dự án mở rộng đường Lương Định Của mới tiếp tục được thi công.
Ngày 26/4, Sở Xây dựng TP.HCM và Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thanh Đa đã tổ chức Lễ động thổ Dự án nhà ở phục vụ tái định cư cho người dân tại các chung cư lô số Cư xá Thanh Đa. Đây là hạng mục nằm trong chương trình “Chỉnh trang và phát triển đô thị" của TP.HCM.
Với mục đích bảo vệ môi trường, kéo dài vòng đời sử dụng cho quần áo và muốn nhiều người thật sự cần sẽ có thể sử dụng, vì vậy dự án Reshare ra đời và đã có hàng ngàn bộ quần, áo trị giá 0 đồng đến tay người dùng qua hình thức kinh doanh trực tuyến.