Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Các nhà làm luật cố gắng chống độc quyền bằng cách “tiên đoán” cho những ngành công nghệ mới mẻ. Nhưng liệu sự “tiên đoán” đó có chính xác?
Trong một quyết định vô cùng bất ngờ, các nhà làm luật Anh Quốc đã ngăn cấm thương vụ trị giá 69 tỷ đô la của Microsoft, đánh dấu một thay đổi tiến bộ của chính sách chống độc quyền.
Xu thế 2 tháng
Sự cạnh tranh của các loại game lậu, sự phát triển rời rạc của các nhà phát hành... đang khiến giấc mơ doanh thu triệu USD của ngành game Việt trở thành thách thức không nhỏ.
Xu thế 2 tháng
Ngành thể thao điện tử (eSports) đang có sức hấp dẫn lớn hơn cả môn thể thao vua khi đạt doanh số hàng triệu USD, thu hút hơn 500 triệu người theo dõi mỗi năm.
Các hãng trong ngành game giải trí đang phải huỷ bỏ nhiều dự án, cắt giảm chi phí trong bối cảnh ngành này đang mất dần đà tăng trưởng.
Ngân hàng MB, Công ty chứng khoán SSI, ‘kỳ lân’ fintech MoMo… đều đang đưa trò chơi điện tử vào ứng dụng của mình để thu hút và giữ chân khách hàng trong môi trường số.
Việt Nam hiện đang có 2,2 triệu người dùng NFT (tài sản số không thể thay thế trên blockchain), bất chấp những lo ngại về việc NFT chỉ là trào lưu hay công nghệ của tương lai.
Theo chuyên gia, metaverse (vũ trụ ảo) còn trong giai đoạn sơ khai nên hiện những trải nghiệm của người dùng cuối còn hạn chế, chưa được như kỳ vọng cũng như quảng cáo của các đơn vị đưa ra.
Start-up 1 năm
Một công nghệ có thể áp dụng cho tất cả các ngành nghề, dự kiến sẽ đạt 7,18 tỷ USD năm 2022, đang mang đến cơ hội rất lớn cho startup để thu hút nguồn vốn khủng từ các quỹ đầu tư quốc tế.
Để giữ một thị trường game blockchain phát triển lành mạnh, ngoài việc thanh lọc các dự án “ma”, theo các chuyên gia, đội ngũ phát triển cần chuẩn bị kĩ lưỡng yếu tố bảo mật để tránh bị đánh sập dự án.
Start-up 1 năm
Bất chấp những lo ngại về việc “sớm nở, tối tàn”, một lượng vốn khủng tiếp tục rót vào nhiều dự án game blockchain Việt Nam, hứa hẹn sẽ có thêm một năm bùng nổ của lĩnh vực này.
Nguyễn Thành Trung, nhà sáng lập và CEO startup kỳ lân Sky Mavis, đơn vị sở hữu tựa game Axie Infinity cho biết, thế hệ trẻ cần nghĩ đến việc đưa giá trị văn hóa, nghệ thuật của người Việt vào sản phẩm để định vị bản thân trên bản đồ thế giới.
Xu thế 1 năm
Pixelmon NFT là dự án vừa gây tiếng vang lớn trong tháng 2/2022, khi gọi vốn được hơn 70 triệu USD. Mặc cho tình hình bất ổn, hàng loạt đồng coin giảm giá mạnh trong những tuần qua. Pixelmon NFT vẫn khiến cộng đồng thích thú đầu tư với kỳ vọng mang lại lợi nhuận lớn trên OpenSea.
Nhìn lại con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp của Leonardo “MkLeo” Lopez Perez, nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại về esports – ngành công nghiệp thể thao điện tử. Giờ đây, trò chơi điện tử không còn là thứ chỉ dành cho con nít ngồi chơi mỗi ngày, mà hiện đã trở thành ngành công nghiệp tỷ đô.
Thị trường trò chơi di động đang được 'hưởng lợi' từ dịch bệnh Covid-19, khi mà doanh thu trong năm qua tăng tới 40%, đạt 168 tỷ USD. Năm nay, thị trường này được dự đoán sẽ thu về 205 triệu USD, với mức tăng trưởng 15% so với năm 2020.