Thứ năm, 16/10/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Doanh nhân Hà Thị Vân Giang – 'Bông hồng vàng' của ngành gỗ Việt

Mộc An
- 19:05, 30/12/2021

(DNTO) - Với những đóng góp cho ngành gỗ nước nhà, năm 2021, nữ doanh nhân Hà Thị Vân Giang được vinh danh danh hiệu "Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông Hồng Vàng", do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Nữ doanh nhân Hà Thị Vân Giang đã không ngừng nỗ lực, chủ động, sáng tạo các giải pháp để giúp công ty thích ứng và vượt qua khó khăn, góp phần vào sự phát triển ngành gỗ Việt Nam nói riêng và kinh tế đất nước nói chung. Ảnh: T.L.

Nữ doanh nhân Hà Thị Vân Giang đã không ngừng nỗ lực, chủ động, sáng tạo các giải pháp để giúp công ty thích ứng và vượt qua khó khăn, góp phần vào sự phát triển ngành gỗ Việt Nam nói riêng và kinh tế đất nước nói chung. Ảnh: T.L.

Là con nhà nòi trong lĩnh vực kinh doanh ngành gỗ, doanh nhân Hà Thị Vân Giang sớm đã có niềm đam mê với các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ.

Điều này đã giúp Vân Giang tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có tầm nhìn mở. Đây là tiền đề để cùng gia đình đưa sản phẩm Gỗ Tài Anh "gõ cửa" thị trường châu Mỹ, mà trọng tâm là nước Mỹ với đặc sản gỗ tròn, gỗ thành khí bền vững.

Vân Giang đã có những bước đi táo bạo, mở rộng loại hình sản xuất, kinh doanh từ nền tảng là Công ty gỗ Tài Anh. Đến nay, đã cùng các anh chị em của mình phát triển thành Tập đoàn Tài Anh với đa loại hình kinh doanh, mở rộng các loại hình kinh doanh với 5 công ty kinh doanh trên các lĩnh vực: đồ gỗ, gỗ nguyên liệu, xây dựng, bất động sản, du lịch, nông lâm sản, xuất nhập khẩu, logistics.

Phó Chủ nước Võ Thị Ánh Xuân trao cúp cho doanh nhân Hà Thị Vân Giang. Ảnh: T.L

Phó Chủ nước Võ Thị Ánh Xuân trao cúp cho doanh nhân Hà Thị Vân Giang. Ảnh: T.L

Riêng lĩnh vực cung ứng gỗ nguyên liệu, đồ gỗ nội thất Công ty Chợ Gỗ Tài Anh - Thần tài gõ cửa có trụ sở tại Hải Phòng, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam…, đã có hơn 4.000 công nhân viên với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Thương hiệu gỗ Tài Anh đã vượt ra khỏi địa giới của quê hương Ninh Bình và vươn ra thế giới, xuất hiện ở nhiều thị trường như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đức, Pháp, Bỉ, Ba Lan, Mỹ, Mexico…

Nhà máy gỗ Tài Anh của tập đoàn đã đã đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, được cấp bởi DAS Anh Quốc. Gỗ Tài Anh còn có một gia tài lớn là hơn 300 nghệ nhân kỹ thuật lành nghề. Đây chính là cơ sở quan trọng để doanh nhân Hà Thị Vân Giang thực hiện ý tưởng đưa nhà gỗ xuất khẩu sang thị trường thế giới.

Thương hiệu Nhà Gỗ Tài Anh - Tinh hoa văn hóa Việt, Doanh nhân Hà Thị Vân Giang vẫn đang miệt mài xây dựng những nhà gỗ mang đậm nét văn hóa Việt; công ty cũng tham gia xây dựng, phục dụng những ngôi chùa thuần Việt bằng gỗ trên khắp mọi miền Tổ quốc, đến tận vùng biên cương, hải đảo xa xôi.

Doanh nhân Hà Thị Vân Giang là một trong 60 nữ doanh nhân tiêu biểu được trao tặng Cúp Bông Hồng Vàng năm 2021. Ảnh: T.L.

Doanh nhân Hà Thị Vân Giang là một trong 60 nữ doanh nhân tiêu biểu được trao tặng Cúp Bông Hồng Vàng năm 2021. Ảnh: T.L.

Với nỗ lực vươn lên không ngừng, doanh nhân Hà Thị Vân Giang đã xây dựng thương hiệu Gỗ Tài Anh – Thần Tài Gõ Cửa, đạt được nhiều giải thưởng cao quý như: Giải Sao Vàng Đất Việt 2018, Doanh nhân trẻ suất sắc, cùng nhiều bằng khen của các bộ ngành.

Xuyên suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, doanh nhân Hà Thị Vân Giang luôn đề cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, thực hiện tốt các nghĩa vụ thuế với Nhà nước, quan tâm sâu sắc đến đời sống, tinh thần của người lao động, các chế độ phúc lợi xã hội, tham gia đóng góp nhiều chương trình từ thiện như các quỹ học bổng cùng em đến trường, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, đường nông thôn, quỹ phòng chống Covid …, với kinh phí hàng tỷ đồng mỗi năm.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, nhưng Tập đoàn Tài Anh vẫn luôn duy trì hoạt động ổn định, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, giá thành tốt. … Nữ doanh nhân Hà Thị Vân Giang tin tưởng: Khó khăn chính là cơ hội để phát triển và khẳng định thương hiệu Tài Anh – Thần Tài Gõ Cửa.

Tin khác

Đồng hành cùng doanh nghiệp
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Nghiên cứu và Phát triển của Vinamilk, tại Diễn đàn “Công nghệ Định danh và Truy xuất Nguồn gốc – Nâng tầm Hàng Việt” của Bộ Công Thương phối hợp cùng các bộ, ngành, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tổ chức tuần qua (ngày 9/10).
14 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hướng đến chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) (02/11/1995 – 02/11/2025), Hội diễn văn nghệ “SATRA trong trái tim tôi” đã diễn ra sôi nổi tại Cung Văn hóa Lao động TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của gần 50 tiết mục đến từ 18 đơn vị thành viên trong toàn hệ thống.
21 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp trong hệ sinh thái SATRA tiếp tục khẳng định vị thế khi tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng ‘Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM 2025’, đồng thời ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA cũng được tôn vinh “Doanh nhân tiêu biểu TP.HCM” trong dịp này.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 13/10/2025, Hội Doanh nhân Sài Gòn đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội và 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2025) với chủ đề “Hội tụ tri thức – Vươn tới tương lai”. Sự kiện thu hút hơn 1.000 đại biểu gồm lãnh đạo TP.HCM, các sở ngành, tổ chức chính trị – xã hội, trường đại học, doanh nghiệp hội viên và cơ quan báo chí – truyền thông.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bà Mai Kiều Liên - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk được Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh trong danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất Châu Á năm 2025 (Fortune Most Powerful Women Asia 2025). Bà là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất trong ngành F&B và FMCG hai năm liên tiếp được vinh danh trong danh sách này (2024, 2025).
2 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Trong thế giới kinh doanh, có những người được định hình bởi hành trình trải nghiệm, nhưng cũng có người tự mình viết nên hành trình ấy bằng sự tận tâm của một người “ham học”. Doanh nhân Lê Thanh Bình đang khẳng định hành trình vững vàng của mình trên lối đi được chắt lọc từ những trải nghiệm đắt giá và một triết lý không thay đổi: “Làm hết mình dù chỉ làm 1 ngày”.
2 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Trong hành trình tăng trưởng mới, SATRA sẽ không ngừng tìm kiếm các mô hình vận hành, sản xuất phù hợp với bối cảnh mới, thực hiện chuyển đổi kép Xanh và Số nhằm hướng tới mục tiêu tạo giá trị bền vững và định vị lại vị thế doanh nghiệp.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ không chỉ là sự ghi nhận quý báu cho những nỗ lực bền bỉ của tập thể Phuc Khang Corporation trong hành trình phát triển xanh – bền vững, mà còn là nguồn động lực mạnh mẽ để chúng tôi tiếp tục sáng tạo, cống hiến và đồng hành cùng Chính phủ trong mục tiêu xây dựng một Việt Nam xanh, thịnh vượng và hội nhập” – CEO Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng giám đốc Phuc Khang Corporation chia sẻ.
4 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Ngày 10/10, Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Stavian (Stavian Recycling), đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác với 2 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tái chế nhựa, gồm Công ty TNHH Starlinger (Cộng hoà Áo) và Công ty Cổ phần AMUT (Cộng hoà Ý).
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tập đoàn TTC vừa được vinh danh trong top 40 doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu - đại diện cho tầm vóc kinh tế, tinh thần tiên phong, khát vọng đổi mới sáng tạo, trách nhiệm xã hội, cùng tâm thế sẵn sàng đồng hành với dân tộc bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
"Sự quan tâm đặc biệt của Thường trực Chính phủ hôm nay là nguồn động viên vô giá, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ doanh nhân chúng tôi trên hành trình phụng sự Tổ quốc", Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại hội nghị Thủ tướng gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Hội nghị diễn ra chiều nay (09/10) tại Hà Nội.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 8/10, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức họp báo công bố Báo cáo tổng hợp Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025) và giới thiệu Kế hoạch Chương trình đào tạo 10.000 Giám đốc điều hành giai đoạn 2025 - 2030. Đây là hoạt động thể hiện quyết tâm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc hiện thực hóa các đề xuất, sáng kiến đã cam kết tại VPSF 2025.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trung thu 2025, Vinamilk gửi trao hơn 100.000 sản phẩm dinh dưỡng cùng nhiều phần quà ý nghĩa đến hơn 10.000 trẻ em trên khắp cả nước. Những món quà không chỉ tiếp thêm dinh dưỡng mà còn mang đến niềm vui, ánh sáng và hy vọng cho tuổi thơ, đặc biệt với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vừa qua, Vinamilk đã được vinh danh Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025. Đây là một trong những giải thưởng lớn của Chương trình Thương hiệu mạnh Việt Nam do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times khởi xướng từ năm 2003. 
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhằm tôn vinh những cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, quản lý và trách nhiệm xã hội, Hội Doanh nhân Sài Gòn đã thành lập Hội đồng xét chọn và vinh danh 20 “Doanh nhân – Người truyền lửa” trong số hàng ngàn doanh nhân tiêu biểu có có đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội và cộng đồng doanh nhân. 
1 tuần
Xem thêm