Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chiếc áo dài Non sông gấm vóc của nhà thiết kế Phương Hồ được xác nhận Kỷ lục Việt Nam

Cẩm Lệ
- 10:15, 26/05/2023

(DNTO) - Nhà thiết kế Phương Hồ vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác nhận Kỷ lục Việt Nam cho chiếc áo dài “Non sông gấm vóc” được đính kết thủ công, giới thiệu và quảng bá các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, có kích thước dài nhất (220,6m).

Chiếc áo dài Non sông gấm vóc xác lập kỷ lục có chiều dài thực tế 220,6m, nặng gần 250kg. Sản phẩm sử dụng 410m vải taffeta, hàng trăm lá sen voan, hàng trăm cánh sen gấm. Trên tà áo dài 220,6m còn có hình vẽ tay, thêu tay, hàng triệu hạt pha lê đính kết thủ công.

Nhà thiết kế Phương Hồ được trao bằng kỷ lục Việt Nam với chiếc áo dài dài nhất giới thiệu danh lam thắng cảnh Việt Nam

Nhà thiết kế Phương Hồ được trao bằng kỷ lục Việt Nam với chiếc áo dài dài nhất giới thiệu danh lam thắng cảnh Việt Nam

Độ nặng của tà áo còn đến từ 50m tơ óng Việt, 380 dây viền kết đá, 100 cuộn len đũa và len xù, 300 viên đá lớn được sử dụng để trang trí. Nhà thiết kế Phương Hồ cho biết chị và ê kíp mất hơn một tháng thực hiện chiếc áo dài này.

Hình ảnh chiếc áo dài được trình diễn tại Phú Thọ

Hình ảnh chiếc áo dài được trình diễn tại Phú Thọ

Trong đó, 20 thợ thêu, thợ may, thợ đính kết làm việc ngày đêm. Chiếc áo gồm có phần thân và phần tà gồm 31 bức tranh ghép lại. Mỗi bức tranh của phần tà là danh lam thắng cảnh Việt Nam. Thân trước là hình ảnh các hoạ tiết di sản văn hoá khởi nguồn từ văn hoá Hùng Vương khai quốc, thân sau là các bức tranh xen kẽ các đầm sen - loài hoa được xem là quốc hoa của Việt Nam.

Hoa sen tượng trưng cho hình ảnh thanh khiết, đẹp đẽ cũng giống như tinh thần tự thích nghi, thân thiện, phong thái tao nhã, tinh thần vươn lên trong mọi hoàn cảnh của người Việt. Các bông hoa sen trải dài suốt tà áo dài được thực hiện bằng chất liệu vải gấm, xếp nổi 3D.

Chiếc áo dài thể hiện 31 bức tranh được thêu tay giới thiệu các danh lam thắng cảnh của Việt Nam với sự hỗ trợ của 50 người khi người mẫu Katherine Minh Vy trình diễn

Chiếc áo dài thể hiện 31 bức tranh được thêu tay giới thiệu các danh lam thắng cảnh của Việt Nam với sự hỗ trợ của 50 người khi người mẫu Katherine Minh Vy trình diễn

Áo dài kỷ lục Non sông gấm vóc được thực hiện với chiều dài dài bằng cầu Vàng bắc qua hồ Văn Lang - thành phố Việt Trì (Phú Thọ), là tất cả tấm lòng của người con phương Nam dành tặng cho đất Tổ trong dịp chào mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và tuần lễ Văn hoá Du lịch Đất Tổ 2023.

Hình ảnh ruộng bậc thang Tây Bắc trên áo dài

Hình ảnh ruộng bậc thang Tây Bắc trên áo dài

Trước đó, tối 22/4, trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần lễ Văn hoá Du lịch Đất Tổ 2023 tại Phú Thọ, nhà thiết kế Phương Hồ trình làng chiếc áo dài Non sông gấm vóc với danh lam thắng cảnh Việt Nam được thêu tay và đính kết thủ công tỉ mỉ, nhằm quảng bá cho du lịch Việt Nam và lan toả thông điệp về văn hoá truyền thống Việt Nam.

Hình ảnh Hồ Gươm được thể hiện trên áo dài

Hình ảnh Hồ Gươm được thể hiện trên áo dài

Đặc biệt, chiếc áo dài này được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là “Chiếc áo dài đính kết thủ công, giới thiệu và quảng bá các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam có kích thước dài nhất”.

Cầu Tràng Tiền (Huế)

Cầu Tràng Tiền (Huế)

Chiếc áo dài kỷ lục Non sông gấm vóc được trình diễn trong fashion show Non sông gấm vóc đã tạo sự cuốn hút cho nhân dân Việt Trì cũng như nhân dân cả nước, quảng bá văn hoá truyền thống và du lịch Việt Nam, lan toả thông điệp về một Việt Nam tươi đẹp và phát triển. “Áo dài kỷ lục Non sông gấm vóc dự kiến trình diễn trong một chương trình thiện nguyện gây quỹ cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM trong tháng 6 này.

Các hoạ tiết sen được đính kết trên áo

Các hoạ tiết sen được đính kết trên áo

Đây là hoạt động thiện nguyện lần thứ hai giúp hiện thực hoá ước mơ cho các bạn nhỏ kém may mắn được trình diễn thời trang trong hoạt động Walking on the river diễn ra thành công vào tháng 6 năm ngoái” - nhà thiết kế Phương Hồ bật mí.

Nhà thiết kế còn cho biết, vào đầu tháng 7/2023, chiếc áo dài kỷ lục Non sông gấm vóc sẽ được trình diễn trong chương trình thời trang quốc tế Look International Fashion Show 2023, tại Thái Lan, với mong muốn mang thông điệp văn hoá - du lịch Việt Nam ra thế giới. Đặc biệt, Katherine sẽ là đại diện hình ảnh đồng hành xuyên suốt cùng Non sông gấm vóc chinh phục dọc đường Bắc - Nam và quốc tế. 

Nhà thiết kế Phương Hồ 1

Sau đó, nhà thiết kế dự kiến biến chiếc áo dài kỷ lục thành 100 chiếc áo dài bình thường, để trình diễn thời trang và bán đấu giá thực hiện dự án thiện nguyện Một chiếc áo dài - ngàn chiếc áo ấm, tặng cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Không dừng lại ở Kỷ lục Việt Nam Non sông gấm vóc, nhà thiết kế Phương Hồ cho biết sẽ bắt tay thực hiện một kỷ lục áo dài mới với thổ cẩm kết nối tinh hoa Tây Bắc và trình diễn trong một dịp rất đặc biệt tại Phú Thọ.

“Tôi cảm thấy hạnh phúc khi chuyển tải được thông điệp qua chiếc áo dài đạt kỷ lục, đây còn là tấm lòng của người yêu văn hoá truyền thống. Tôi luôn tâm niệm các hoạt động của mình sẽ gắn với quảng bá văn hoá Việt, điều này thể hiện qua sự nghiệp của tôi, từ khi bắt đầu với áo dài cho đến nay" - nhà thiết kế Phương Hồ tâm sự. 

Bạn bè là người mẫu, hoa hậu đến chúc mừng nhà thiết kế Phương Hồ

Bạn bè là người mẫu, hoa hậu đến chúc mừng nhà thiết kế Phương Hồ

 

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
'Muôn kiếp nhân sinh' tập 3 của Nguyên Phong vừa ra mắt bạn đọc,, tác giả tiếp tục dẫn dắt người đọc trở lại với những quy luật của vũ trụ, chi phối cuộc sống con người, đồng thời hé mở nhiều kiến giải sâu sắc về luật Luân hồi và Nhân quả dưới ánh sáng khoa học và tâm linh.
1 giờ
Văn hoá - Xã hội
Ngày 1/6 hằng năm đã trở thành một ngày hội, một ngày lễ đặc biệt dành riêng cho thiếu nhi Việt Nam. Tuy nhiên trong thực tế, Ngày Quốc tế thiếu nhi có ý nghĩa thật sự như thông điệp của nó với trẻ em trong tình hình xã hội hiện nay hay không?
5 giờ
Văn hoá - Xã hội
“Em út vàng” của Blackpink vừa khiến giới mộ điệu tán dương khi chọn diện một item từ Công Trí trong sự kiện tại Thái Lan.
5 giờ
Văn hoá - Xã hội
WonderFest là siêu sự kiện du lịch giải trí quy mô lớn được tổ chức thường niên tại VinWonders bắt đầu từ năm 2023 tại Vinpearl Nha Trang.
19 giờ
Văn hoá - Xã hội
Sau một thời gian chuẩn bị, Hà Thu đánh dấu sự trở lại làng nhạc bằng MV mới mang tên Đầu cứ thương, thường cứ đau với hình ảnh tái hiện mỹ nhân Sài Gòn xưa đẹp nao lòng.
19 giờ
Văn hoá - Xã hội
Chương trình diễn ra vào lúc 20g ngày 9/6 tại Nhà hát TP.HCM với sự tham gia của nghệ sĩ Lê Trang Linh. Nhạc trưởng Honna Tetsuji sẽ dàn dựng và chỉ huy đêm nhạc cùng các nghệ sĩ của Nhà hát giao hưởng vũ kịch HBSO.
19 giờ
Văn hoá - Xã hội
Thông qua chương trình, HREC kêu gọi và vận động cộng đồng doanh nhân quan tâm và chung tay trong hoạt động xây cầu từ thiện cho các công trình tại vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, hạn chế.
19 giờ
Văn hoá - Xã hội
Kết quả xét xử vụ kiện Thùy Tiên: TAND quận Gò Vấp bác đơn kiện, trả lại sự trong sạch cho Thùy Tiên sau vụ kiện đòi nợ 1,5 tỷ và đòi bồi thường thiệt hại của bà Đặng Thuỳ Trang.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Nguyên Vũ, Diễn viên Hiền Mai, NSUT Cát Tường, Á hậu Băng Châu,Hoa hậu Thế giới người Việt Diễm Hương... đã hội ngộ trong sự kiện vinh danh các nữ doanh nhân được lựa chọn trong chương trình Gương mặt ảnh bìa – Đường đến vương miện Hoa hậu Thế giới Doanh nhân 2023.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Những ngày vừa qua, Hoàng Yến Chibi liên tục chia sẻ hình ảnh vi vu tại xứ sở hoa anh đào. Vẻ ngoài tươi tắn rạng rỡ cùng phong cách trẻ trung, năng động giúp nữ ca sĩ ‘ghi điểm’ trong mắt người hâm mộ. Nhiều người dành lời khen cho Hoàng Yến Chibi vì nhan sắc thăng hạng, vóc dáng chuẩn.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau một năm hoạt động sôi nổi trở lại trong Vbiz, Phương Thanh đã có một sinh nhật ấm cúng bên những người bạn thân tại quán cà phê của rapper Tiến Đạt. Nữ ca sĩ dành tặng cho khán giả một đêm nhạc acoustic qua hình thức livestream trực tuyến.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau khi MV mới của Văn Mai Hương bị “soi” vì có nhiều điểm tương đồng với “Dạ khúc” của Châu Kiệt Luân, “Anh không quan trọng nữa” của Tăng Phúc - Nguyễn Đình Vũ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ban tổ chức đã có buổi ra mắt dàn thí sinh của Vòng Chung khảo toàn quốc Miss World Việt Nam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023. Dịp này, đương kim Miss World Việt Nam đã có buổi ra mắt dự án nhân ái đầy ý nghĩa.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ra mắt Kênh 300 bài hát thiếu nhi và dự án Cùng con tập hát, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đầu tư 1.5 tỷ đồng xây dựng chương trình cho các bé với mong muốn cung cấp nguồn bài hát thiếu nhi phong phú để các em lựa chọn. Dù khó khăn ban đầu, nhưng anh tin mọi việc sẽ tốt hơn.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhìn cảnh ô tô con đầy ắp các ngả đường Hà Nội, thấy dào lên một ý nghĩ vừa vui, vừa lấy làm lạ. Chỉ qua vài thập kỉ đổi mới, đời sống vật chất của dân mình “bềnh” lên quá nhanh.
3 ngày