Thứ ba, 25/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bệnh viện FV tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho bác sĩ, nhân viên tuyến đầu chống dịch

Tiến Dũng
- 09:49, 13/04/2021

(DNTO) - Từ ngày 9/4, Bệnh viện FV tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca cho 146 bác sĩ, nhân viên thuộc tuyến đầu chống dịch ngay tại bệnh viện. FV là một trong số ít bệnh viện tư nhân đầu tiên được Bộ Y tế phân bổ vaccine AstraZeneca để tiêm phòng cho các nhân viên thuộc nhóm nguy cơ cao.

FV là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm Covid-19 vì có đủ năng lực về cơ sở vật chất, an toàn sinh học, nhân sự, trang thiết bị, quy trình cách ly và xét nghiệm.

Thực tế thời gian qua, bằng quy trình sàng lọc, cách ly, lấy mẫu và xét nghiệm khép kín, FV đã xử lý tuyệt đối an toàn và đúng quy định các ca xét nghiệm dương tính Covid-19. FV được xếp vào nhóm cơ sở tuyến đầu chống dịch và đã được Bộ Y tế phân bổ vaccine AstraZeneca để tiêm đợt 1 cho những nhân viên đầu tiên.

Bác sĩ Jean Marcel Guillon - Tổng giám đốc Bệnh viện FV đang được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh:FV.

Bác sĩ Jean Marcel Guillon - Tổng giám đốc Bệnh viện FV đang được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh:FV.

Những mũi vaccine đầu tiên tại FV sẽ được tiêm cho nhóm nhân viên trong khu vực cách ly, bác sĩ tham gia điều trị bệnh nhân đang cách ly, nhân viên xử lý cấp cứu, nhân viên lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 và Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Chương trình tiêm vaccine AstraZeneca đợt 1 tại FV diễn ra trong 3 buổi sáng (9/4, 10/4 và 12/4), mỗi buổi không quá 50 người để đảm bảo tính an toàn trong quá trình theo dõi xử lý các phản ứng (nếu có) sau tiêm phòng.

Đợt tiêm mũi thứ hai cho 146 nhân viên này sẽ được diễn 12 tuần sau, theo chỉ định của nhà sản xuất. Tất cả các đợt tiêm đều diễn ra ngay tại FV.

Tính đến thời điểm này, 146 nhân viên được tiêm vaccine của FV chưa xảy ra phản ứng nào đáng kể sau khi tiêm.

Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 giúp giúp những nhân viên y tế có nguy cơ cao cảm thấy an tâm hơn trong công tác. Ảnh:FV.

Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 giúp giúp những nhân viên y tế có nguy cơ cao cảm thấy an tâm hơn trong công tác. Ảnh:FV.

“Trong bối cảnh nguồn vaccine đang còn hạn chế, việc FV được Bộ Y tế phân bổ vaccine AstraZeneca để tiêm đợt đầu cho 146 nhân viên thuộc nhóm nguy cơ cao chính là nguồn động viên tinh thần to lớn để bệnh viện tiếp tục nỗ lực không ngừng trong vai trò tuyến đầu chống dịch, đồng thời việc này còn giúp những nhân viên y tế có nguy cơ cao cảm thấy an tâm hơn trong công tác, giảm khả năng lây chéo trong bệnh viện, qua đó gia tăng mức độ an toàn trong hoạt động chung của bệnh viện”, bà Phạm Thị Thanh Mai – Giám đốc điều hành Bệnh viện FV cho biết.

Bà Mai cũng kỳ vọng rằng trong thời gian tới, cùng với vaccine của nước ngoài, vaccine phòng Covid-19 do Việt Nam sản xuất sẽ sớm chính thức đủ điều kiện đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng, để đảm bảo rằng tất cả nhân viên trong ngành y tế, các bệnh viện, đặc biệt là nhóm thuộc tuyến đầu chống dịch sẽ được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 kịp thời.

Tin khác

Sự Kiện
Việc Quốc hội chính thức thông qua Luật Phát triển đô thị mở ra khung thể chế mang tính bước ngoặt, phân quyền triệt để và cơ chế huy động nguồn lực mới cho TP.HCM cùng các đô thị lớn.
7 giờ
Tài chính - Thị Trường
Thị trường cao su toàn cầu đang chứng kiến một nghịch lý lớn khi giá xuất khẩu chạm mức kỷ lục dù sức mua từ quốc gia tiêu thụ nguyên liệu hàng đầu là Trung Quốc có dấu hiệu chững lại. Cán cân cung cầu lệch pha cùng sự chuyển dịch cơ cấu cây trồng tại Đông Nam Á đang định hình lại toàn bộ cục diện chi phí của ngành công nghiệp này.
7 giờ
Góc Nhìn
Thời gian gần đây, hiện tượng tung tin giả, tin có ý đồ lừa đảo, gây rối an ninh trật tự xã hội, thậm chí kích động đám đông chống phá… xuất hiện khá nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Trước tình hình này, người dùng một lần nữa cần củng cố lại cho mình những hiểu biết, kỹ năng cần thiết để tránh vô tình “rước họa vào thân”.
3 ngày
Góc Nhìn
Nói về lòng yêu nước của mọi tầng lớp nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, không thể không kể đến lòng yêu nước của đội ngũ doanh nhân Việt.
4 ngày
Góc Nhìn
Trong kỷ nguyên số, doanh nghiệp ngày càng thông minh. Họ không chỉ biết khách hàng cần mua gì, mà còn có khả năng biết điều gì sẽ khiến người tiêu dùng rung động. Ngược lại, người tiêu dùng ngày nay mua sản phẩm không hoàn toàn dựa vào công năng. Họ mua câu chuyện và trạng thái cảm xúc từ sản phẩm ấy.  
1 tuần
Tiếng nói doanh nhân
Jupviec.vn là startup đầu tiên của người Việt tạo ra giá trị cho hàng ngàn nữ lao động giúp việc gia đình với hàng triệu ca làm việc mỗi năm.
1 tuần
VYEA
Trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh Nhân Trẻ bên lề Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPF 2026) vòng địa phương, PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng Hưng Yên cần một tư duy phát triển vượt tầm, trong đó thể chế cạnh tranh và mô hình Khu kinh tế tự do có thể tạo không gian mới cho doanh nghiệp.
1 tuần
Góc Nhìn
Vào tháng 7 Âm lịch (còn gọi là mùa Vu Lan báo hiếu, tháng “cô hồn”), thị trường tiêu dùng và tài chính thường “chững” lại với các giao dịch lớn như bất động sản, ô tô... Tuy nhiên, đây chính là thời cơ bứt phá cho thị trường kinh doanh các mặt hàng ăn chay, quà biếu, vàng mã và dịch vụ du lịch tâm linh.
1 tuần
Sự Kiện
Hàng loạt dự án bất động sản tại TP.HCM đối mặt tình trạng đình trệ nhiều năm chỉ vì vướng những diện tích nhỏ đất do cơ quan nhà nước quản lý. Một quy định mới đang được lấy ý kiến hứa hẹn trở thành chìa khóa tháo gỡ nút thắt này, định hình lại bức tranh mua bán sáp nhập dự án trong thời gian tới.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Khi khoảng cách thuế quan giữa các quốc gia bị thu hẹp, lợi thế về quy mô và hạ tầng hoàn chỉnh sẽ lập tức kéo các đơn hàng xuất khẩu quay trở lại thị trường Trung Quốc.
1 tuần
Góc Nhìn
Những biến động của những con số trên không chỉ là câu chuyện của những doanh nghiệp yếu kém mà còn là phép thử đối với sức chống chịu của khu vực kinh tế tư nhân và khả năng đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số của TP.HCM.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Quyết định áp thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái của Mỹ không chỉ bảo hộ sản xuất trong nước mà còn chứa đựng ý đồ chiến lược nhằm kiểm soát các công nghệ nhạy cảm. Để lọt qua khe cửa hẹp ưu đãi 15%, các tập đoàn công nghệ toàn cầu buộc phải bước vào cuộc tái cấu trúc linh kiện toàn diện.
1 tuần
Góc Nhìn
Trong bức tranh tội phạm kinh tế và xã hội hiện đại, kẻ lừa đảo không còn dùng bạo lực mà đã nâng cấp chiêu trò thành một nghệ thuật thao túng tâm lý tinh vi. Chúng phối hợp ăn ý hai yếu tố: danh hiệu và nghề nghiệp trá hình.
1 tuần
Công nghệ
Báo cáo quản trị bán niên 2026 của Vietjet vừa hé lộ thỏa thuận chính thức đưa Internet vệ tinh Starlink lên toàn bộ đội bay. Động thái này không chỉ định hình lại trải nghiệm hành khách mà còn châm ngòi cho cuộc đua hạ tầng số trên không tại khu vực Đông Nam Á.
1 tuần
Góc Nhìn
PGS. TS. Nguyễn Quang Tuyến cho rằng đồng bộ pháp luật, minh bạch dữ liệu và xây dựng khung pháp lý cho không gian ngầm là những yếu tố then chốt nhằm khai thông nguồn lực bất động sản.
2 tuần
Xem thêm