Thứ bảy, 12/07/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Google cho biết họ sẽ bắt đầu sử dụng AI để xác định độ tuổi phù hợp của người dùng có phù hợp với việc sử dụng sản phẩm của mình.
Các nhà sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng tới cộng đồng (KOL, KOC) đang kiếm hàng tỷ đồng cho các nhãn hàng sau mỗi phiên livestream. Nhưng nhãn hàng sẽ chỉ chọn lựa những người mang đến những nội dung lành mạnh.
Tỷ phú người Nga, người sáng lập và chủ sở hữu của ứng dụng tin nhắn Telegram - Pavel Durov, đã bị cảnh sát bắt tại sân bay ngoài Paris, sau khi hạ cánh trên chiếc chuyên cơ cá nhân vào ngày 24/8.
Bên cạnh những kênh có đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội thì nhiều năm nay, Youtuber, Tiktoker hay Facebooker đã trở thành một “nghề kiếm sống” hấp dẫn. Sự cạnh tranh không lành mạnh khiến nó trở thành vấn nạn, gây ra những tác động rất xấu.  
Một tòa án ở Nga đã phạt tập đoàn Google với số tiền là 4,6 tỷ ruble (50,84 triệu USD) sau khi công ty nhất quyết không xóa cái gọi là “thông tin giả mạo” về cuộc xung đột ở Ukraine và các chủ đề khác.
Google đã công bố passkey sẽ là phương thức đăng nhập mặc định sau khi nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng.
CEO của Youtube, Susan Wojcicki, vừacho biết bà sẽ từ chức và Neal Mohan, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc sản phẩm, sẽ là người đảm nhiệm chức vụ này.
Gen Z (sinh năm 1997 - 2012) xứng đáng được cổ vũ, động viên thay vì chỉ trích là “làm việc cảm tính”, “dễ dàng nghỉ việc”.
Một dịch vụ của Google được nhiều website lớn sử dụng đã gặp sự cố gián đoạn, kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời gian nghỉ lễ quan trọng.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ chính thức tổ chức thanh tra các nền tảng xuyên biên giới về vấn đề quảng cáo.
Xu thế 3 năm
Cuối năm 2018, khi mới 21 tuổi, Brian Jung đã quyết định ngừng học đại học để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh toàn thời gian. Năm 2021, anh 25 tuổi và kiếm được 3,7 triệu USD nhờ vào kênh Youtube cá nhân.
Sự cố Quốc ca bị “tắt tiếng” trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam- Lào trong khuôn khổ giải AFF Cup mới đây đã khiến dư luận bức xúc. Điều này cho thấy lỗ hổng trong việc bảo vệ tác quyền khi hội nhập các nền tảng số.
Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khuyên các nhà hát phát triển kênh online kiếm tiền, tự lực thời dịch.
Nhằm cố gắng “cướp” những người có ảnh hưởng khỏi tay TikTok và YouTube, Facebook lên kế hoạch chi trả cả 1 tỷ USD để họ sáng tạo nội dung cho sản phẩm của mình.
Nghị định 70 của Chính phủ được xây dựng và ban hành theo đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm siết lại hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam như Google, Facebook, YouTube.