Chủ nhật, 02/04/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

CEO Youtube từ chức

Duy Vũ
- 19:07, 17/02/2023

(DNTO) - CEO của Youtube, Susan Wojcicki, vừacho biết bà sẽ từ chức và Neal Mohan, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc sản phẩm, sẽ là người đảm nhiệm chức vụ này.

 

CEO của Youtube, bà Susan Wojcicki. Ảnh: CNBC

CEO của Youtube, bà Susan Wojcicki. Ảnh: CNBC

“Sau gần 25 năm gắn bó, tôi quyết định sẽ rút lui khỏi vai trò là người đứng đầu Facebook và bắt đầu một công việc mới, tập trung nhiều hơn vào gia đình, sức khỏe và các dự án cá nhân mà tôi đam mê”, Wojcicki chia sẻ trên một blog.

Bà cho biết mình sẽ tiếp tục làm việc với các nhóm của Youtube, hướng dẫn các thành viên và gặp gỡ những nhà sáng tạo.

Wojcicki cho biết, bà đã đồng ý với CEO Alphabet - Sundar Pichai, sẽ đảm nhận vai trò cố vấn ở Google và Alphabet về lâu dài. “Điều này cho phép tôi sử dụng những kinh nghiệm khác nhau trong nhiều năm để đưa ra lời khuyên, hướng dẫn trên Google và danh mục đầu tư của Alphabet”, bà chia sẻ.

Wojcicki có mối quan hệ gắn bó với những nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin. Bà đã từ bỏ vị trí bộ phận tiếp thị tại Intel để đến làm việc cho bộ đôi này khi Google được thành lập. Năm 2006, bà đã ủng hộ việc mua lại Youtube trị giá 1,65 tỷ USD.

Wojcicki gia nhập Google vào năm 1999 và giám sát việc thiết kế cũng như xây các sản phẩm phân tích và quảng cáo của Google trong 14 năm. Tới năm 2014, bà đã trở thành CEO của Youtube.

Trong nhiệm kỳ của mình, bà đã đồng hành cùng với quá trình nổi tiếng nhanh chóng của Youtube và rồi trở thành nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Hiện Youtube có hơn 2,5 tỷ người dùng hàng tháng và hơn 500 tiếng nội dung được đăng tải lên nền tảng này mỗi phút.

Tin khác

Xu thế
Sự cạnh tranh của các loại game lậu, sự phát triển rời rạc của các nhà phát hành... đang khiến giấc mơ doanh thu triệu USD của ngành game Việt trở thành thách thức không nhỏ.
14 giờ
Xu thế
Ngành thể thao điện tử (eSports) đang có sức hấp dẫn lớn hơn cả môn thể thao vua khi đạt doanh số hàng triệu USD, thu hút hơn 500 triệu người theo dõi mỗi năm.
14 giờ
Vườn ươm doanh nghiệp
Ngày 27/3, Khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức “Lễ trao học bổng Luật Quốc tế 2023” do ông Bùi Minh Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Onebit, cựu sinh viên chuyên ngành Luật Quốc tế của Đại học Luật tài trợ.
1 ngày
Chuyển đổi số
Sự thoái trào của ngành viễn thông ngày càng rõ rệt trước sức ép của việc dịch chuyển về công nghệ, dữ liệu và khách hàng.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Cuộc cải tổ chia tách của Alibaba vừa làm nguôi ngoai áp lực từ chính quyền Trung Quốc, vừa giúp gầy vốn từ giới đầu tư. Đây có thể là một khuôn mẫu cho đường lối tương lai của ngành công nghệ Trung Quốc.
3 ngày
Xu thế
Viết nhạc, vẽ tranh hay thậm chí trở thành những thần tượng ảo…các ứng dụng của AI (trí tuệ nhân tạo) có thể làm những công việc ngoài sức tưởng tượng của con người. Thế nhưng, sự phát triển của một xã hội đâu chỉ dựa vào công nghệ.
5 ngày
Xu thế
Không còn thái độ ngờ vực hay chỉ trích, các nước đang cởi mở hơn trong việc đón nhận tiền mã hóa như một loại tài sản, bằng cách nỗ lực thiết lập các chính sách để định hướng hoạt động liên quan đến loại tiền này.
1 tuần
Start-up
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phải có hành lang pháp lý thông thoáng; sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, tiền vốn; có môi trường thuận lợi; có định hướng rõ nét; thương mại hóa để mang lại hiệu quả cao nhất các sản phẩm khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo.
1 tuần
Xu thế
Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí) tiếp tục được các tay chơi như Shopee, Lazada, TikTok Shop, đẩy mạnh để tạo khoảng cách với các đối thủ.
1 tuần
Chuyển đổi số
Thực tế cho thấy giá cả, năng suất của gạo, rau củ quả đều tăng khi ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp.
1 tuần
An toàn thông tin
Theo chuyên gia, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp các thao tác tấn công dễ dàng hơn, khiến việc bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức đã khó càng thêm khó.
1 tuần
Chuyển đổi số
Theo chuyên gia, với lộ trình mà Việt Nam đang đi, có thể đến năm 2024-2025, Việt Nam sẽ triển khai 5G đại trà.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
4 tháng sau khi ChatGPT ra đời, một nâng cấp mới của công nghệ đằng sau dịch vụ này đã được tung ra. Cùng lúc, Google và Microsoft đưa ra nhiều “nước cờ” mới trong cuộc đua trí thông minh nhân tạo.
2 tuần
Xu thế
Một bộ phận nhân sự sa thải từ các công ty công nghệ đang chuyển dịch sang các ngành nghề khác, nhưng nó mới chỉ diễn ra trong phạm vi quốc gia. Kỳ vọng làn sóng nhân sự chất lượng cao dịch chuyển từ Mỹ, châu Âu về Việt Nam vẫn rất mong manh.
2 tuần
Xu thế
Việc thể hiện là một ứng dụng tiện ích trong các doanh nghiệp, Chính phủ, đã giúp công nghệ blockchain thoát khỏi “tiếng oan” khi thường bị gắn với thị trường tiền số.
2 tuần