Thứ tư, 26/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tập đoàn SK và Samsung, Hàn Quốc sẽ mở rộng đầu tư vào lĩnh vực y tế tại Việt Nam

Thạch Hương
- 20:15, 25/06/2021

(DNTO) - Hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc là SK và Samsung đều bày tỏ sẽ hợp tác với Việt Nam trong sản xuất chế phẩm huyết tương, vaccine ngừa Covid-19 và trang thiết bị y tế, xây dựng bệnh viện.

Tập đoàn SK đã thông qua Bộ Y tế đóng góp 1 triệu USD vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Việt Nam. Ảnh: PV

Tập đoàn SK đã thông qua Bộ Y tế đóng góp 1 triệu USD vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Việt Nam. Ảnh: PV

Ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đã tiếp và làm việc cùng hai tập đoàn của Hàn Quốc là SK và Samsung để trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực y tế.

Ông Koh Jong Hwan, Trưởng đại diện tập đoàn SK tại Hà Nội, bày tỏ mong muốn mở rộng, đẩy mạnh sản xuất chế phẩm huyết tương, vaccine và tiến tới sản xuất dược phẩm ở lĩnh vực biệt dược gốc, cũng như dịch vụ y tế với Bộ Y tế.

Trong thời gian tới, tập đoàn SK có kế hoạch tiếp tục đầu tư không chỉ vào các doanh nghiệp tư nhân, mà còn tham gia vào quá trình cổ phẩn hoá doanh nghiệp nhà nước cũng như đầu tư vào các Start-up của Việt Nam…

Bộ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh Tập đoàn SK mở rộng đầu tư vào lĩnh vực y tế tại Việt Nam như sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế, vaccine và cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về nhà máy sản xuất vaccine Covid-19 tại Việt Nam. Đồng thời, Bộ Y tế kêu gọi tập đoàn SK và các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực biệt dược và trang thiết bị y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thông tin, tới đây Việt Nam sẽ thiết lập các khu công nghệ cao về dược phẩm để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, SK có kinh nghiệm về vấn đề này nên mong muốn tập đoàn SK có kế hoạch sớm, Bộ Y tế sẵn sàng hợp tác chặt chẽ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tập đoàn.

Ông Long cũng cho biết, hiện Việt Nam có các nhà máy dược phẩm đã thực hiện việc này, do đó nếu tập đoàn SK quan tâm thì Bộ Y tế tạo điều kiện tiếp cận.

Cũng tại buổi làm việc, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, hiện khoảng 40% cán bộ, người lao động của Samsung Việt Nam đã được tiêm vaccine.

Tập đoàn đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Việt Nam 40 tỷ đồng; đóng góp cho Bắc Ninh và Bắc Giang 16 tỷ đồng phục vụ phòng chống dịch bằng tiền mặt và trang thiết bị y tế.

Ông Choi Joo Ho cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác trong lĩnh vực trang thiết bị y tế.

Cảm ơn phía Samsung đã đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế cần đầu tư lớn cho lĩnh vực khám chữa bệnh, trong khi Samsung có kinh nghiệm đầu tư xây dựng bệnh viện, do đó Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Samsung quan tâm tới hợp tác công tư xây dựng bệnh viện ở Việt Nam. Bộ Y tế sẵn sàng làm việc với Samsung về vấn đề này và sẽ đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để Samsung có thể triển khai các hợp tác về lĩnh vực y tế.

Nhằm đạt mục tiêu đạt được miễn dịch cộng đồng ở Việt Nam vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022, Bộ trưởng đề nghị Đại sứ Hàn Quốc, tập đoàn SK và tập đoàn Samsung hỗ trợ Việt Nam trong việc tiếp cận các nguồn vaccine để có thể sớm triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng, trong đó có các nhà máy, khu công nghiệp.

Cuối cuộc gặp, tập đoàn SK đã thông qua Bộ Y tế đóng góp 1 triệu USD vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Việt Nam.

Tin khác

Sự Kiện
Việc Quốc hội chính thức thông qua Luật Phát triển đô thị mở ra khung thể chế mang tính bước ngoặt, phân quyền triệt để và cơ chế huy động nguồn lực mới cho TP.HCM cùng các đô thị lớn.
13 giờ
Tài chính - Thị Trường
Thị trường cao su toàn cầu đang chứng kiến một nghịch lý lớn khi giá xuất khẩu chạm mức kỷ lục dù sức mua từ quốc gia tiêu thụ nguyên liệu hàng đầu là Trung Quốc có dấu hiệu chững lại. Cán cân cung cầu lệch pha cùng sự chuyển dịch cơ cấu cây trồng tại Đông Nam Á đang định hình lại toàn bộ cục diện chi phí của ngành công nghiệp này.
14 giờ
Góc Nhìn
Thời gian gần đây, hiện tượng tung tin giả, tin có ý đồ lừa đảo, gây rối an ninh trật tự xã hội, thậm chí kích động đám đông chống phá… xuất hiện khá nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Trước tình hình này, người dùng một lần nữa cần củng cố lại cho mình những hiểu biết, kỹ năng cần thiết để tránh vô tình “rước họa vào thân”.
3 ngày
Góc Nhìn
Nói về lòng yêu nước của mọi tầng lớp nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, không thể không kể đến lòng yêu nước của đội ngũ doanh nhân Việt.
5 ngày
Góc Nhìn
Trong kỷ nguyên số, doanh nghiệp ngày càng thông minh. Họ không chỉ biết khách hàng cần mua gì, mà còn có khả năng biết điều gì sẽ khiến người tiêu dùng rung động. Ngược lại, người tiêu dùng ngày nay mua sản phẩm không hoàn toàn dựa vào công năng. Họ mua câu chuyện và trạng thái cảm xúc từ sản phẩm ấy.  
1 tuần
Tiếng nói doanh nhân
Jupviec.vn là startup đầu tiên của người Việt tạo ra giá trị cho hàng ngàn nữ lao động giúp việc gia đình với hàng triệu ca làm việc mỗi năm.
1 tuần
VYEA
Trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh Nhân Trẻ bên lề Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPF 2026) vòng địa phương, PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng Hưng Yên cần một tư duy phát triển vượt tầm, trong đó thể chế cạnh tranh và mô hình Khu kinh tế tự do có thể tạo không gian mới cho doanh nghiệp.
1 tuần
Góc Nhìn
Vào tháng 7 Âm lịch (còn gọi là mùa Vu Lan báo hiếu, tháng “cô hồn”), thị trường tiêu dùng và tài chính thường “chững” lại với các giao dịch lớn như bất động sản, ô tô... Tuy nhiên, đây chính là thời cơ bứt phá cho thị trường kinh doanh các mặt hàng ăn chay, quà biếu, vàng mã và dịch vụ du lịch tâm linh.
1 tuần
Sự Kiện
Hàng loạt dự án bất động sản tại TP.HCM đối mặt tình trạng đình trệ nhiều năm chỉ vì vướng những diện tích nhỏ đất do cơ quan nhà nước quản lý. Một quy định mới đang được lấy ý kiến hứa hẹn trở thành chìa khóa tháo gỡ nút thắt này, định hình lại bức tranh mua bán sáp nhập dự án trong thời gian tới.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Khi khoảng cách thuế quan giữa các quốc gia bị thu hẹp, lợi thế về quy mô và hạ tầng hoàn chỉnh sẽ lập tức kéo các đơn hàng xuất khẩu quay trở lại thị trường Trung Quốc.
1 tuần
Góc Nhìn
Những biến động của những con số trên không chỉ là câu chuyện của những doanh nghiệp yếu kém mà còn là phép thử đối với sức chống chịu của khu vực kinh tế tư nhân và khả năng đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số của TP.HCM.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Quyết định áp thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái của Mỹ không chỉ bảo hộ sản xuất trong nước mà còn chứa đựng ý đồ chiến lược nhằm kiểm soát các công nghệ nhạy cảm. Để lọt qua khe cửa hẹp ưu đãi 15%, các tập đoàn công nghệ toàn cầu buộc phải bước vào cuộc tái cấu trúc linh kiện toàn diện.
1 tuần
Góc Nhìn
Trong bức tranh tội phạm kinh tế và xã hội hiện đại, kẻ lừa đảo không còn dùng bạo lực mà đã nâng cấp chiêu trò thành một nghệ thuật thao túng tâm lý tinh vi. Chúng phối hợp ăn ý hai yếu tố: danh hiệu và nghề nghiệp trá hình.
1 tuần
Công nghệ
Báo cáo quản trị bán niên 2026 của Vietjet vừa hé lộ thỏa thuận chính thức đưa Internet vệ tinh Starlink lên toàn bộ đội bay. Động thái này không chỉ định hình lại trải nghiệm hành khách mà còn châm ngòi cho cuộc đua hạ tầng số trên không tại khu vực Đông Nam Á.
1 tuần
Góc Nhìn
PGS. TS. Nguyễn Quang Tuyến cho rằng đồng bộ pháp luật, minh bạch dữ liệu và xây dựng khung pháp lý cho không gian ngầm là những yếu tố then chốt nhằm khai thông nguồn lực bất động sản.
2 tuần
Xem thêm