Doanh Nhân Trẻ
Chủ nhật, 28/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

Theo Bộ Y tế, sau hơn một tháng thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn với dịch bệnh, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng trên cả nước tăng nhưng số ca tử vong giảm mạnh 46,3%.
Trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội về trách nhiệm tham mưu của Bộ trưởng trong việc xây dựng và triển khai chiến lược vaccine, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, Việt Nam tiếp cận vaccine sớm, nhưng mua muộn hơn so với nhiều nước.
Thông qua hợp tác với COVAX, Mỹ đã chuyển giao cho Việt Nam thêm 2.873.520 liều vaccine Pfizer-BioNTech. Đây là lần thứ bảy Mỹ trao tặng vaccine cho Việt Nam, nâng tổng số vaccine Covid-19 Mỹ tặng Việt Nam tới nay lên hơn 15 triệu liều.
Sức khoẻ 1 tháng
Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh Covid-19 và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Chiều 19/10, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao tặng vaccine Covid-19 và kit xét nghiệm nhanh của Chính phủ Hungary cho Bộ Y tế.
Chiều 15/10, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine Covid-19 AstraZeneca của Ba Lan và Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch.
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2021 thấp hơn dự báo đưa ra trong tháng 7 vừa qua ở mức 6%, theo công bố của Tổng giám đốc IMF Kristalina Georgieva.
Chiều 20/9, Bộ Y tế đã có công văn gửi tới các Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca.
Sáng 9/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, TP Hà Nội vừa tiếp nhận 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm từ Bộ Y tế.
Việc thực hiện các chính sách miễn, giảm thuế là sự chia sẻ, hỗ trợ thiết thực của Nhà nước cho các doanh nghiệp. Đây giống như liều thuốc "giảm đau”, liều “vaccine” rất cần thiết để trợ giúp và cứu doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn do dịch bệnh hiện nay.
Dự kiến số vaccine do Nhật Bản viện trợ sẽ về đến Việt Nam vào ngày 9/9/2021.
Dù chi phí thực hiện sản xuất theo mô hình “3 tại chỗ” rất lớn, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn nỗ lực duy trì vì lo ngại sẽ bị thay thế trên thị trường.
Chiều 26/8, cuộc họp báo về chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã được livestream trên trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Tại đây, bà Kamala Harris nhấn mạnh, chuyến đi này là sự khởi đầu chương tiếp theo trong mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ đề nghị hỗ trợ Việt Nam trong phân phối vaccine ngừa Covid-19 trong chuyến thăm lần này, một quan chức Nhà Trắng cho hay.
CEO của tập đoàn sản xuất vaccine Covid-19 AstraZeneca, ông Pascal Soriot đã trở thành ông chủ công ty được trả lương cao nhất nước Anh vào năm 2020 - năm mà mức lương của các nhà lãnh đạo những công ty thuộc FTSE 100 đều giảm gần 20%.