Phở Bắc bên sông ăn xong muốn trở lại
(DNTO) - Quán nằm trong khu dân cư yên tĩnh, xanh mát với cách bài trí nhẹ nhàng xinh xắn. Được thưởng thức tô phở vị Bắc thơm ngon, thanh vị ở đây, thực khách đều luôn hẹn trở lại.
Chị Đài Trang, chủ quán cùng với chồng là những người làm công việc văn phòng, nhưng đam mê kinh doanh. Sau thời gian làm việc ở một số công ty nước ngoài, cả hai quyết định dành thời gian quay về với đam mê làm ẩm thực.
Quán có không gian thuận lợi là ngôi nhà riêng yên tĩnh hướng ra con đường nội bộ khu dân cư ven sông dịu mát ở quận 7, ở số 113 Đường số 2, Phường Tân Phong, Quân 7, TP.HCM. Vợ chồng chị Đài Trang mở quán phở nhỏ, phục vụ những thực khách trong khu dân cư và các vùng lân cận.
“Chúng tôi chọn phục vụ món phở vì phở là món ăn tinh tế trong ẩm thực Việt. Phở cũng là món khó nấu, nhưng dễ ăn. Hiếm món ăn nào mà từ trẻ nhỏ đến người già, từ khoẻ mạnh hay cần bồi bổ cơ thể khi bệnh, đều có thể dùng được. Nhưng quan trọng là cả gia đình tôi đều thích ăn phở, nấu phở. Khi làm món ăn này, chí ít ban đầu tất cả các thành viên trong gia đình đều được ăn phở, phở gia đình”, chị Đài Trang chia sẻ về lý do chọn phở làm món ăn để khởi nghiệp kinh doanh.
Không đậm vị kiểu nước dùng ngậy vị béo, phở Ven Sông đậm đà, cho cảm giác thanh, nhẹ, không sử dụng nhiều bột ngọt. Đặc biệt, tất cả nguyên liệu dùng như thịt bò, rau, bánh phở… được chủ nhân cam kết chọn từ nguồn hàng sạch ở các siêu thị, các nhà cung cấp uy tín như Lotte Mart, hệ thống Bách hoá xanh…
Chị Trang cùng chồng còn dành sự chăm chút các gia vị ăn kèm như tỏi ngâm, ớt sa tế, tương ớt Bắc... do cả hai tự tay chế biến. Những lát tỏi ngâm thơm nồng, giòn, trắng nõn, hoà trộn với gia vị cay đậm của tương ớt khiến thực khách xuýt xoa, ăn một lần dễ bị nghiện.
“Cả gia đình tôi là người gốc Bắc, nên phở được làm theo hương vị Bắc. Công thức này được gia đình nấu trong nhiều năm qua với qui mô gia đình. Chúng tôi muốn chia sẻ đam mê với bạn bè và những người có cùng sở thích phở”. Chị Trang cho biết, bên cạnh phở, chị còn tự tay làm món yaourt gia truyền để thực khách tráng miệng. Đây cũng là món điểm tâm được nhiều khách hàng ưa thích.
Dù sử dụng các nguyên liệu được chọn lọc, có giá thành cao, nhưng phở Ven Sông có giá khá mềm, dao động từ 40.000 - 60.000 đồng/tô, như mong muốn của hai vợ chồng chủ quán.
“Chúng tôi muốn mang lại cho cư dân trong khu vực thêm một lựa chọn về ẩm thực. Chúng tôi mang đến cho bạn bè một tâm hồn của người yêu thích nấu ăn thông qua món phở. Tất cả tình cảm của người nấu đều được đặt vào đây. Hạnh phúc của chúng tôi là thấy thực khách thong dong thưởng thức, tô phở được ăn hết một cách ngon miệng và thư giãn ngắm cây, hoa vào một buổi sáng cuối tuần bình yên”.