Thứ tư, 02/07/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Đặng Thị Kim Oanh, người xây tập đoàn địa ốc từ quán nước ven đường

- 06:00, 15/10/2020

(DNTO) - Sinh ra tại cố đô Huế, vùng đất Thần Kinh, doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh lại chọn Bình Dương làm nơi xây dựng cơ nghiệp. Bà là người sáng lập Tập đoàn địa ốc Kim Oanh, đang đảm nhiệm vị trí CEO tại Kim Oanh Real.

Chân dung doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh

Chân dung doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh

Chật vật kiếm sống

Bà Oanh sinh năm 1970, là con gái út trong một gia đình có 10 anh chị em tại Thừa Thiên - Huế. Mới 13 tuổi, bà đã phải đi làm thuê để phụ giúp gia đình, phải chật vật với nhiều nghề để mưu sinh.

Năm 20 tuổi, bà lấy chồng, rồi mở một cơ sở bán vật liệu xây dựng và vật tư nông nghiệp. Sau đó, bà Oanh tiếp tục mở thêm đại lý gạo tại quê nhà.

Đầu năm 2004, trước khi chuyển về tỉnh Bình Dương lập nghiệp, bà Oanh mở một cửa hàng tạp hóa tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Khi về Bình Dương, bà quyết định mở quán nước tại Mỹ Phước 1, huyện Bến Cát.

Thời điểm đó, Bình Dương rất hoang vắng, chỉ có các chủ đầu tư đến xem và ghé vào quán nước của bà để trao đổi thêm trong vấn đề đầu tư bất động sản. Từ đó, bà dần tìm hiểu, học hỏi và bắt đầu bước chân vào lĩnh vực bất động sản.

Xây dựng Kim Oanh Group

Nắm bắt thời cơ “sốt đất” tại Bình Dương, bà Oanh mở một văn phòng bất động sản nhỏ với mục đích môi giới và tư vấn khách hàng.

Tháng 4/2009, bà Oanh thành lập Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và xây dựng địa ốc Kim Oanh với vốn điều lệ ban đầu 48 tỉ đồng gồm 30 nhân sự. Khi ấy, địa ốc Kim Oanh tập trung vào đất nền và nhà ở giá rẻ. Một năm sau, bà Oanh mở thêm chi nhánh tại Đồng Nai và TPHCM.

Năm 2015, bà Oanh thành lập Kim Oanh Group, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của công ty. Tiếp nối những thành công lớn, ngoài dự án đất nền, Kim Oanh Group mở rộng ra nhiều dự án nhà ở, nhà phố và phân phối cho một số đơn vị khác.

Năm 2017, địa ốc Kim Oanh đã tăng quỹ đất sạch từ 250 ha lên đến 500 ha, đồng thời tăng vốn điều lệ lên 100 tỉ đồng. Từ một công ty nhỏ bé, địa ốc Kim Oanh hiện đã là một tập đoàn với gần 1.000 nhân viên và 9 chi nhánh hoạt động tại các tỉnh thành gồm Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai và Thừa Thiên – Huế.

Ngoài ra, Kim Oanh Group còn có 3 đơn vị thành viên là Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real), Công ty cổ phần đầu tư Kim Oanh (Kim Oanh Investment) và Công ty cổ phần xây dựng Kim Oanh (Kim Oanh Contruction).

Tập trung vào vùng ven

Không tập trung vào các thành phố lớn, địa ốc Kim Oanh định hướng đầu tư vào đất nền vùng ven. Những dự án làm nên tên tuổi Kim Oanh Group như RichHome, Bến Cát Center Point, Civilized City, The Mall City 1, The Mall City 2, City Mall…

Cổng vào dự án Golden Center City 1

Cổng vào dự án Golden Center City 1

Ngoài ra, Kim Oanh đã bắt tay với các “ông lớn” như Becamex, Giang Điền, Tín Nghĩa để phát triển dự án. Riêng trong năm hai năm qua, Kim Oanh Real đã cung cấp cho thị trường một số dự án lớn như Mega City 1, Mega City 2, Golden Center City 1, Golden Center City 2, Singa City, New Times City...

Hiện Kim Oanh Group sở hữu quỹ đất lên đến 650 ha, tập trung ở các thị trường vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM và Phú Quốc (Kiên Giang). Kim Oanh Group tiếp tục gia tăng quỹ đất khi thông qua công ty thành viên là CTCP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi chi 1.270 tỉ đồng đấu giá thành công lô đất 50 ha tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Tháng 7/2020, Kim Oanh Group bổ nhiệm ông Lê Tiến Vũ làm tân Tổng giám đốc Tập đoàn Kim Oanh thay ông Nguyễn Phú Đức.

Trước đó, tháng 4/2020, Kim Oanh Group thực hiện thay đổi bộ máy quản trị, điều hành của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Kim Oanh TP.HCM.

Cụ thể, bà Đặng Thị Kim Oanh thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, thay thế là bà Đồng Thị Lan giữ vị trí Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Phú Đức làm Tổng Giám đốc.

Đối với các công ty thành viên Kim Oanh Group, bà Đặng Thi Kim Oanh vẫn giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị và Tổng giám đốc công ty Thuận Lợi và Công ty cổ phần dịch vụ thương mại & xây dựng địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real).

Tuy có sự thay đổi về thành phần ban lãnh đạo, nhưng về cơ cấu cổ đông thì Công ty Kim Oanh vẫn chỉ có 4 cổ đông đó là Công ty cổ phần đầu tư phát triển Thuận Lợi chiếm 45% vốn điều lệ, ông Nguyễn Thuận giữ 18,67%, bà Đặng Thị Kim Oanh giữ 18,67% và bà Nguyễn Thị Nhung giữ 3,2%.

Theo Cafeland

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ba doanh nhân trẻ đại diện cho lực lượng khởi nghiệp nông nghiệp Việt Nam vừa có chuyến công tác và học tập tại Hàn Quốc trong khuôn khổ chương trình đào tạo nông nghiệp tiên tiến và giao lưu thanh niên hai nước do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Đoàn công tác do ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam làm Trưởng đoàn.
2 giờ
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Sàn thương mại điệu tử EcoHub chính thức ra mắt dành riêng cho các doanh nghiệp Xanh, sản phẩm Xanh trong nước. Tuy nhiên, làm sao để sàn hoạt động hiệu quả, thực chất là điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay?
20 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khu vực Cầu Giấy (Hà Nội) chính thức có trạm sạc siêu nhanh quy mô lớn đầu tiên của V-Green với 40 cổng sạc 120 kW, mở 24/7, đáp ứng nhu cầu sạc ngày càng cao của cộng đồng chủ xe điện VinFast.
1 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Phù Yên (Sơn La) hiện có khoảng 22.000 ha đất sản xuất nông nghiệp. Các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn huyện đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn và tạo được hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp của nông dân.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
VinFast VF 7 đang là ngôi sao thu hút khách hàng trẻ bởi thiết kế “gây mê”, sức mạnh vượt xa xe xăng cùng phân khúc cùng chi phí sở hữu quá lời.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
VinFast VF 9 đang là “ngôi sao sáng” trong phân khúc SUV điện hạng E, với thiết kế sang trọng, công nghệ tiên tiến, chính sách giá cạnh tranh và khả năng tiết kiệm vượt trội.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từng sở hữu nhiều xe tiền tỷ, anh Phạm Ngọc Dương (Hà Nội) “dừng lại” với VinFast VF 9 vì trải nghiệm vượt mong đợi về sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi. Chiếc xe đã đồng hành với vị doanh nhân này trên hàng chục nghìn cây số dọc đất nước.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại các nước châu Âu, một trong những nơi tiêu thụ thịt nhiều nhất trên thế giới, các công ty sản xuất thịt đã nghiên cứu và sử dụng các công nghệ hiện đại trong quy trình giết mổ - chế biến - bảo quản và vận chuyển để giúp thịt luôn tươi ngon.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sự bắt tay giữa SATRA, một tổng công ty thương mại hàng đầu và UEH, một trường đại học kinh tế có tiếng, được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã hội.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị ra đời với tầm nhìn chiến lược, xác định rõ kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Ngay sau đó, các nghị quyết hành động của Chính phủ, Quốc hội và các bộ ngành đã bắt đầu triển khai. Tuy nhiên, trong dòng chảy thực tế, dòng vốn đến với doanh nghiệp tư nhân vẫn chưa thực sự “thông mạch”.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Gần đây, dư luận xôn xao trước việc một doanh nhân, sau khi chấp hành xong án phạt tù, tham gia buổi làm việc với Chủ tịch một tỉnh để đề xuất dự án phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh đó. Thay vì ghi nhận thiện chí cống hiến và năng lực của người đã hoàn lương, nhiều ý kiến công khai nghi ngờ, cho rằng “người như vậy không xứng đáng ngồi cùng lãnh đạo địa phương”.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Trong 10 năm qua, chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc đã tạo nên cuộc “cách mạng xanh” ở Mường La, Sơn La, người nông dân đã chuyển đổi từ canh tác truyền thống sang ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Hai phòng chờ thương gia mới The SENS Business Lounge và SH Premium Lounge Tan Son Nhat vừa chính thức được Sacombank bổ sung vào hệ thống phòng chờ đặc quyền dành cho chủ thẻ cao cấp. Đây là hoạt động nổi bật nhất nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
2 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Từng trải nghiệm đủ loại xe từ phổ thông đến siêu xe, anh Phạm Hoàng Đức (TP.HCM) không dễ hài lòng với một chiếc xe gia đình. Tuy nhiên, VinFast VF 8 đã khiến anh gật đầu ngay lập tức bằng sự êm ái, công nghệ an toàn hiện đại, khả năng tăng tốc ấn tượng cùng chi phí bằng 0.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Techcombank triển khai chương trình ưu đãi đến 3,5 triệu đồng “Thu tiền cực tiện, hoàn tiền cực đã” cho doanh nghiệp sử dụng POS, QR code. Chương trình có ý nghĩa đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chuyển từ mô hình hộ kinh doanh… 
2 tuần
Xem thêm