Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Cà phê Việt Nam chủ yếu xuất khẩu dạng thô là do còn manh mún trong sản xuất, chế biến. Mạng lưới thương lái, chủ vựa còn nhiều dẫn đến tình trạng giá cả, chất lượng không đảm bảo sự ổn định. Người trồng cà phê “đẻ con ra nhưng không được đặt tên”.
Hai đơn vị thuộc Tập đoàn TTC dự kiến mua lại 31 triệu cổ phiếu SBT từ Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công.
Start-up 4 tháng
So với những ngành khác, startup nông nghiệp Việt Nam dường như vẫn khá mờ nhạt, thiếu vắng các thương vụ đầu tư lớn.
Để thách thức ngôi vị của hạt cà phê Arabica là không dễ chút nào. May thay, đã có nhiều động lực từ chính phủ, bạn bè quốc tế và hộ nông dân để tìm kiếm và nuôi dưỡng "ứng cử viên" sáng giá nhất từ cây Robusta.
Biến đổi khí hậu đang đe dọa ngôi vị của hạt cà phê Arabica trên thế giới. Cùng lúc đó, nông dân Việt Nam đang tìm cách nâng tầm hạt cà phê Robusta thành một lựa chọn mới.
Theo chuyên gia, nếu tăng trưởng xuất khẩu vẫn phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp FDI hoặc do các doanh nghiệp “mượn đường” để né các cuộc điều tra nguồn gốc xuất xứ, thì vẫn chưa thực sự bền vững.
Thực tế cho thấy giá cả, năng suất của gạo, rau củ quả đều tăng khi ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp.
Gần đây, Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc đã vinh dự đón nhận lời nhắn nhủ từ ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, nguyên Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Cùng với việc tìm thị trường tiêu thụ các sản phẩm quả tươi cho người sản xuất, tỉnh ta đang khuyến khích các hộ nông dân tham gia lĩnh vực chế biến nông sản, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông sản của địa phương.
Start-up 10 tháng
Năm 2022 ghi nhận một năm thật khác với startup nông nghiệp khi có nhiều thương vụ gọi vốn triệu đô được hoàn thành, kỳ vọng mở màn cho thập kỷ mới bứt phá mới của startup trong lĩnh vực này.
Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch; nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản theo chuỗi giá trị, đáp ứng nhu cầu thị trường... là những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa công bố các kế hoạch cung cấp ít nhất 14 tỷ USD cho giai đoạn 2022–2025, trong chương trình hỗ trợ toàn diện nhằm làm dịu bớt cuộc khủng hoảng lương thực đang trở nên tồi tệ ở châu Á và Thái Bình Dương.
Start-up 1 năm
Dù thảm đỏ không trải sẵn khi rót vốn vào nông nghiệp công nghệ cao, song bằng bước đi chiến lược, thể hiện sứ mệnh toàn tâm toàn lực cho nền nông nghiệp Việt Nam, nhiều doanh nghiệp, startup đã phất lên như diều gặp gió, tạo ra những cuộc cạnh tranh khốc liệt.
Với một đất nước nông nghiệp như Việt Nam, khu vực nông thôn được coi là "mảnh đất" tiềm năng cho phát triển dịch vụ Fintech. Việc các tổ chức tín dụng đẩy mạnh cung cấp dịch vụ tài chính cho khu vực này sẽ góp phần thực hiện hiệu quả chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.
Đại sứ Nicolas Warnery cho biết sẽ triển khai xây dựng một chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội. Đây là dự án quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời là cơ chế có thể chia lợi nhuận các chuỗi từ sản xuất đến cung ứng, tiêu thụ một cách công bằng nhất.