Thứ tư, 02/07/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Người tiêu dùng ào đi mua sắm, siêu thị quá tải

Yến Hạ
- 15:18, 07/07/2021

(DNTO) - Trong ngày 6 và sáng 7/7 sau khi có thông tin chợ đầu mối Bình Điền rồi chợ đầu mối Thủ Đức tạm dừng hoạt động, lượng người đổ về mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm trên địa bàn TP.HCM tăng gấp 5, 6 lần, khiến quầy kệ tại nhiều nơi trong tình trạng trống trơn.

Theo phản ánh của nhiều người tiêu dùng, hôm qua và ngay từ sáng sớm hôm nay 7/7, khi tới mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tiện lợi thì hàng hóa đã hầu như không còn. Nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như rau, củ, quả, thịt heo, trứng....

Chị Lưu Phương, quận Phú Nhuận, cho biết, sau khi đặt hàng trên ứng dụng và gọi điện tới siêu thị Co.opmart và Bách Hóa xanh nhưng được thông báo không thể giao hàng hôm nay, lúc 8g sáng chị đã đi trực tiếp siêu thị Vinmart Nguyễn Thị Huỳnh nhưng quầy rau đã trống trơn. 

Chị Kim Nguyễn cũng cho biết, mới khoảng 9g nhưng các mặt hàng rau, củ, quả, thịt..., tại cửa hàng Satrafoods Lạc Long Quân quận 11 đã hết. 

Theo đại diện các hệ thống bán lẻ lớn như Saigon Co.op (hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food), Central (hệ thống Big C, Go!), Satra (hệ thống cửa hàng Satra Food, siêu thị Sài Gòn, siêu thị Satra Phạm Hùng, Satra Củ Chi), VinMart, VinMart+, Lotte Mart, MM Mega Market, cho hay đã chuẩn bị lượng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, hàng thiết yếu tăng gấp 3-5 lần.

Tuy nhiên, theo một số đại diện siêu thị, do lượng người đổ về mua sắm tại siêu thị, cửa hàng ở cùng một thời điểm tăng vọt, thậm chí sức mua tăng tới 5, 6 lần nên có những lúc nhân viên siêu thị bị quá tải, chưa kịp châm hàng.

Dưới đây là một số hình ảnh Doanh nhân trẻ Online ghi nhận lại trong tối ngày 6 và sáng ngày 7/7:

Mua sắm đông đúc tại siêu thị Sài Gòn. Ảnh: TP

Mua sắm đông đúc tại siêu thị Sài Gòn. Ảnh: TP

Đông đúc người tiêu dùng mua sắm tại MM Mega Market Bình Phú. Ảnh: TP

Đông đúc người tiêu dùng mua sắm tại MM Mega Market Bình Phú. Ảnh: TP

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) có hiệu lực vào ngày 15/10 tới đây sẽ đẩy nhanh tốc độ xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, theo đó lợi nhuận của nhiều ngân hàng dự báo sẽ tăng, giúp nhóm cổ phiếu này được hưởng lợi.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Các quyết định đầu tư chứng khoán ngày càng khó khăn hơn khi thị trường có nhiều ẩn số đang chờ lời giải như thông tin thuế quan, kết quả kinh doanh quý 2 các doanh nghiệp niếm yết, giá vàng bất ngờ đảo chiều...
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trong bối cảnh nền kinh tế số bùng nổ, các quốc gia Đông Nam Á đang đồng loạt hành động để đảm bảo công bằng và chống thất thu thuế từ lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT). Indonesia và Việt Nam là hai ví dụ điển hình mới nhất, mỗi nước áp dụng một cách tiếp cận riêng nhưng cùng chung mục tiêu đưa hàng triệu nhà bán hàng online vào khuôn khổ thuế.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) mới ra thông báo khuyến cáo khách hàng cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo rong hoạt động mua bán vàng miếng.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Chuyên gia VPBankS đã chỉ ra các nguyên nhân khiến tỷ giá tiếp tục tăng trong bối cảnh đồng đô la tiếp tục giảm.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Chiều 26/6, giá xăng dầu tiếp tục tăng theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính. Đây là điều chỉnh tăng lần thứ 5 liên tiếp. Theo đó, giá xăng RON 95 tiến gần mốc 22.000 đồng/lít.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Malaysia quyết định dừng áp thuế chống bán phá giá với thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim từ Việt Nam sau 5 năm áp dụng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp xuất khẩu thép.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Việt Nam vẫn chưa thể góp mặt trong danh sách xem xét nâng hạng từ thị trường cận biên sang thị trường mới nổi của MSCI trong tháng 6 này. Thị trường đặt nhiều kỳ vọng cho đợt đánh giá nâng hạng tháng 9 này của FTSE Russell.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Bật tăng mạnh sau thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump không kích Iran, giá dầu thế giới tăng bốc đầu, nhóm cổ phiếu dầu khí lại bất ngờ quay đầu giảm, trung bình giảm gần 5% thị giá, sau thông tin có thỏa thuận ngừng bắn tại Trung Đông.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Sau khi giảm mạnh hơn 10 điểm, tương đương giảm khoảng 0,7%, thị trường chứng khoán ngày 23/6 chỉ còn mất 1,7 điểm thời điểm chốt phiên sáng.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Động thái tấn công Iran từ Chính quyền ông Trump đã làm căng thẳng thêm xung đột giữa Israel và Iran, các thị trường tài chính trên thế giới, trong đó có chứng khoán, được cho sẽ đứng trước nhiều thách thức.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Theo chuyên gia, thị trường đang cùng lúc xuất hiện nhiều biến số, từ câu chuyện của Fed, xung tại Trung Đông hay thuế quan của Mỹ, tuy nhiên biến số lớn nhất nhà đầu tư cần quan tâm chín là nội tại nền kinh tế.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Thị trường chứng khoán trong nước giữ tâm lý lạc quan khi bật tăng hơn 22 điểm nhờ đồng loạt các mã cổ phiếu và các nhóm ngành tăng giá, bất chấp lo lắng từ như xung đột giữa Iran - Israel hay thông tin thuế đối ứng của Mỹ.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Tình hình kinh tế tại châu Á trong các ngày qua có phần ổn định mặc cho nhiều biến động trên thế giới và giá dầu tăng.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
F88 đang từng bước chuẩn bị để chính thức tham gia thị trường chứng khoán với hơn 8,2 triệu cổ phiếu đăng ký, mệnh giá 10.000 đồng.
2 tuần
Xem thêm