Thứ năm, 20/11/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Người dân Bình Phước gói bánh, xào mắm ruốc, gom rau củ tặng 'tâm dịch' TP.HCM 

Thắng Trân
- 10:04, 28/09/2021

(DNTO) - Mới đây, Tỉnh Đoàn Bình Phước và bà Dương Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh này - người được mệnh danh là “Bang chủ của cái bang” đã viết thư kêu gọi trên mạng xã hội nhằm quyên góp kinh phí giúp vùng dịch TP.HCM.

Chỉ sau 1 tuần kêu gọi, nguồn lực có tổng trị giá gần 200 triệu đồng đã được gom góp để mua túi an sinh gửi đến hỗ trợ 300 hộ dân ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, đây là chương trình do Tỉnh Đoàn Bình Phước, Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh, Câu lạc bộ (CLB) Sen Hồng, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Đài PT-TH và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước (chính giữa) cùng các thành viên trong CLB và đại diện Bộ CHQS tỉnh đồng hành với chuyến xe

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước (chính giữa) cùng các thành viên trong CLB và đại diện Bộ CHQS tỉnh đồng hành với chuyến xe

Theo bà Dương Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh, phường 26 và 28, quận Bình Thạnh có khoảng 60 nghìn dân, trong đó có nhiều người Bình Phước cư ngụ, người lao động bị mất việc, giảm giờ làm vì dịch bệnh, do vậy, bà đã cùng Tỉnh Đoàn tích cực vận động.

Qua đó, các doanh nghiệp tại TP Đồng Xoài đã cùng chung tay: Anh Đỗ Xuân Thành - Công ty Hoàng Thành Phát (30 triệu đồng); Khách sạn - Nhà yến Bích Nga (13 triệu đồng); bà Ngô Minh Chiến - Phòng khám Đa khoa Tâm Đức (10 triệu đồng); anh Văn Hai Bi và Đại đức Thích Thánh Trí - trụ trì chùa Pháp Huyền (H.Đồng Phú) đã kêu gọi phật tử cùng một số nhà vườn ở địa phương góp 1 tấn rau...

Ngoài ra, CLB Hương Từ Tâm (TX Phước Long) góp 100 thùng mì, 500kg gạo; CLB Hạt gạo ấm lòng (TP Đồng Xoài) hỗ trợ 1 tấn gạo, 1 tấn rau. CLB Vòng tay nhân ái (H.Phú Riềng) và nhóm Trái tim ấm (TP Đồng Xoài), mỗi bên tự làm và gửi tặng 300 hũ mắm ruốc xào sả thịt. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh góp 1,2 tấn rau xanh. Các đơn vị ở Cụm thi đua số 1 thuộc Tỉnh Đoàn ủng hộ hơn 1 tấn rau, củ.

Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (phải) cùng Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy chuyển những bó rau ngót xanh non lên xe để gửi đến người dân TP.HCM

Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (phải) cùng Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy chuyển những bó rau ngót xanh non lên xe để gửi đến người dân TP.HCM

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy nói: “Lần này, má Bảy (bà Dương Thị Tuyết - PV) đã tích cực hỗ trợ. Ở tuổi 72, má vẫn nhanh nhẹn như thanh niên. Tinh thần thiện nguyện của đồng bào Bình Phước rất cao. Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân nơi đây nhưng khi TP.HCM gặp khó, các nhóm thiện nguyện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở Bình Phước đã sẵn sàng giúp”.

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy và Giám đốc - Tổng biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm bày tỏ tình cảm, sự tri ân các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và một số đơn vị đã luôn đồng hành với chuyến xe

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy và Giám đốc - Tổng biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm bày tỏ tình cảm, sự tri ân các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và một số đơn vị đã luôn đồng hành với chuyến xe

Các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm đã quyên góp, thu gom và mang các loại nhu yếu phẩm, nông sản, lương thực, thực phẩm đến Tỉnh Đoàn để sắp xếp thành 300 túi an sinh với tổng hơn 7 tấn, mỗi túi có giá trị hơn 650 nghìn đồng. Sau đó, 2 xe tải của Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã mang các túi an sinh này đến vùng dịch TP.HCM.

Đại đức Thích Thánh Trí - trụ trì chùa Pháp Huyền (H.Đồng Phú) cùng các thanh niên Bình Phước nhanh tay chất rau lên chuyến xe “Chia sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”

Đại đức Thích Thánh Trí - trụ trì chùa Pháp Huyền (H.Đồng Phú) cùng các thanh niên Bình Phước nhanh tay chất rau lên chuyến xe “Chia sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước (áo hồng) đang cùng tài xế của Bộ CHQS tỉnh kiểm tra lại danh mục hàng hóa trước khi chuyến xe khởi hành

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước (áo hồng) đang cùng tài xế của Bộ CHQS tỉnh kiểm tra lại danh mục hàng hóa trước khi chuyến xe khởi hành

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước bày tỏ: “Thật xúc động khi chị Trần Thị Bông - thành viên CLB Sen Hồng (chủ bếp Cơm Nhà Bông - TX Phước Long) đã kêu gọi các thành viên của CLB và một số người thân cùng nhân viên gói 300 bánh tét, chọn lúc nấu gần với thời điểm khởi hành của chuyến xe chở túi an sinh đến vùng dịch để khi đến tay người dân, bánh vẫn còn thơm ngon.

Nghe cô Bảy nói đang tìm cách hỗ trợ người dân quận Bình Thạnh chống dịch, tôi báo ngay cho gần 100 thành viên trong CLB thông qua nhóm Zalo. Vài ngày sau, mọi người đã hỗ trợ 2 tấn gạo, 300 đòn bánh tét, 600 hộp củ cải muối, 300 hộp muối điều có tổng giá trị 81,5 triệu đồng”.

Bà Trần Thị Bông - thành viên CLB Sen Hồng - chủ bếp Cơm Nhà Bông, TX Phước Long (hình bên phải, đội nón) cùng các thành viên của CLB và một số người thân hăng hái gói bánh tét gửi vùng dịch.

Bà Trần Thị Bông - thành viên CLB Sen Hồng - chủ bếp Cơm Nhà Bông, TX Phước Long (hình bên phải, đội nón) cùng các thành viên của CLB và một số người thân hăng hái gói bánh tét gửi vùng dịch.

Một chiến sĩ trẻ gửi tặng túi an sinh từ người dân Bình Phước cho một hộ gia đình tại quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Một chiến sĩ trẻ gửi tặng túi an sinh từ người dân Bình Phước cho một hộ gia đình tại quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Với sự hỗ trợ kết nối của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM, khi các xe tải chở 300 túi an sinh từ Bình Phước vừa đến trụ sở UBND phường 26 và 28, quận Bình Thạnh, TP.HCM, chính quyền ở các khu vực này đã đón nhận và trao tặng 300 hộ gia đình đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch tại nơi đây.       

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với hàng ngàn tấn hàng hoá thực phẩm trung chuyển mỗi đêm, công tác kiểm soát an toàn thực phẩm tại Chợ đầu mối Bình Điền được đặc biệt coi trọng, đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt nhằm bảo vệ sức khoẻ cho người dân thành phố và các tỉnh lân cận, cũng như giữ gìn thương hiệu của chợ và thương nhân tham gia kinh doanh.
5 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mẫu SUV điện cỡ C chinh phục ngay cả những khách hàng khó tính nhất nhờ thiết kế cá tính, thể thao, đi cùng mức giá ưu đãi lên tới hơn 170 triệu đồng và chi phí nhiên liệu 0 đồng trong hơn 1,5 năm tiếp theo.
21 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hơn một thế kỷ trước, nhà chí sĩ Phan Chu Trinh đã khởi xướng phong trào Duy Tân với tư tưởng cốt lõi “Khai dân trí - Chấn dân khí - Hậu dân sinh”. Ngày nay, trong bối cảnh đất nước bước vào kỷ nguyên mới, tư tưởng ấy lại được soi chiếu dưới lăng kính của một lực lượng tiên phong - Doanh nhân trẻ Việt Nam - với khát vọng kiến tạo giá trị, đột phá công nghệ và hội nhập toàn cầu.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với đặc thù hoạt động phần lớn về đêm, lại vốn là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền luôn chú trọng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đảm bảo dòng chảy quan trọng của chuỗi cung ứng hàng hoá không chỉ cho TP.HCM mà cho nhiều tỉnh, thành lân cận.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 15/11, tại trụ sở Ủy ban MTTQ phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão Kalmaegi. Buổi lễ có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng, cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các sở ban ngành tỉnh Gia Lai.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với 4.619 xe bán ra trong tháng 10/2025, VinFast VF 3 tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường. VF 3 đang chứng minh năng lực vượt trội của một mẫu xe điện mini khi vừa đáp ứng trọn vẹn nhu cầu di chuyển linh hoạt, vừa tối ưu chi phí sở hữu và vận hành cho người dùng.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với Tiến sĩ Yannes Martinus Pasaribu, chuyến đi tới Việt Nam mới đây đã để lại những ấn tượng sâu sắc về nỗ lực của một quốc gia trong chuyển đổi xanh. Vị chuyên gia công nghệ và chính sách công nghiệp tại Viện Công nghệ Bandung (ITB) của Indonesia đặc biệt ấn tượng với tinh thần tiên phong của Vingroup và cho rằng, tập đoàn tư nhân của Việt Nam là biểu tượng của sự chuyển mình mang tầm khu vực.
6 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Theo nhà sáng lập Công ty Ba Huân, bà Phạm Thị Huân, bà đã bán cổ phần, chỉ đóng vai trò Chủ tịch Hội đồng Danh dự và không tham gia bất kỳ công việc điều hành nào tại công ty. Tuy nhiên trong giai đoạn công ty khó khăn, bà sẵn lòng hỗ trợ công ty nhiều nhất có thể.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chỉ còn một ngày nữa, "Hải trình quốc tế Doanh nhân Sài Gòn – Sắc màu thành công" sẽ chính thức khởi hành, đưa đoàn doanh nhân Hội Doanh nhân Sài Gòn ra khơi trên siêu du thuyền 5 sao Spectrum of the Seas – Royal Caribbean. Đây là hành trình kết nối quan trọng giữa ba nền kinh tế năng động là Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các thương hiệu chủ lực của Masan Consumer hiện dẫn đầu gần 80% danh mục hàng tiêu dùng thiết yếu tại Việt Nam và có mặt trong 98% hộ gia đình người Việt (theo báo cáo Kantar 2024).
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một Thành viên (SATRA) đã ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ gây ra với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân (KTTN) được Đảng xác định là "một động lực quan trọng nhất". Để động lực này phát huy, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành mệnh lệnh bắt buộc. Với cốt lõi là đạo đức và thượng tôn pháp luật, VHDN chính là động lực nội sinh, là "hệ điều hành" để KTTN thực thi các đột phá chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Quyết định mua VF 6 Plus chỉ sau một lần lái thử, người dùng cho biết, VF 6 không chỉ hợp túi tiền, mà còn hợp cả lối sống – hiện đại, xanh, và đủ cảm xúc để đồng hành mỗi ngày.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
SATRA triển khai nhiều hoạt động hướng tới nền kinh tế xanh, đặc biệt tập trung “xanh hóa” ba lĩnh vực chính: quản trị - sản phẩm – cộng đồng.
1 tuần
Tiếng nói doanh nhân
20 năm trước đây, John Robert Powers Việt Nam xuất hiện tại Việt Nam. Bà Võ Thị Xuân Trang - người tiên phong mang mô hình đào tạo phong thái, nhân cách và kỹ năng sống quốc tế về Việt Nam cứ lặng thầm gieo trồng và bền bỉ, với triết lý: “Bạn có thể chuyển hóa - Chỉ cần bạn có niềm tin”, đã thay đổi mọi hoài nghi về tính thiết thực và hiệu quả của mô hình trường học này.
1 tuần
Xem thêm