Thứ hai, 12/01/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Leflair sang tay chủ mới khi còn hàng chục tỷ đồng công nợ?

Lan Anh
- 15:30, 10/06/2021

(DNTO) - Society Pass - đơn vị sở hữu Sopa.asia và #Hottab - mới đây liên hệ một số nhà cung cấp mời hợp tác bán hàng, nêu rõ Leflair là một phần của hệ sinh thái.

Đại diện một nhà cung cấp cũ của sàn thương mại điện tử Leflair cho biết vừa nhận được email mời hợp tác bán hàng từ Công ty TNHH SoPa Technology (Social Pass).

Theo giới thiệu, hệ sinh thái của doanh nghiệp này không chỉ có ứng dụng đặt đồ ăn, ví điện tử Sopa và đơn vị cung cấp dịch vụ POS #Hottab mà còn có Leflair. Điểm khác biệt là địa chỉ trang web đã được thay đổi từ Leflair.vn sang Leflair.com.

Động thái này xuất hiện sau khi Leflair được chấp thuận mở thủ tục phá sản theo quy định của pháp luật hồi tháng 3. Như vậy, gần 1 năm sau thông báo ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam và nộp đơn xin phá sản, sàn thương mại điện tử này lại tái xuất dưới sự quản lý của một chủ sở hữu mới.

Social Pass đăng ký kinh doanh tại Việt Nam từ tháng 10/2019 với các ngành nghề chính là tư vấn quản lý, xuất bản phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin, xử lý dữ liệu...

Hệ sinh thái của Social Pass bao gồm Leflair. Ảnh: SoPa.

Hệ sinh thái của Social Pass bao gồm Leflair. Ảnh: SoPa.

Cuối tháng 4/2020, doanh nghiệp thay đổi người đại diện pháp luật từ ông Cory Steven Bentley (sinh năm 1990, người Canada) sang bà Ngô Thị Châm (sinh năm 1973). Từ đó, bà Ngô Thị Châm cũng được bổ nhiệm làm tổng giám đốc thay thế ông Cory Steven Bentley.

Tính cả Leflair, Social Pass cho biết đã đạt tổng doanh thu 10 triệu USD năm 2019 với hệ sinh thái gồm 1,5 triệu người dùng và 5.500 đối tác bán hàng. Tháng 3 năm nay, mức doanh thu đạt 6.000 USD.

Theo một số nguồn tin, Leflair hiện đã được chuyển nhượng quyền sở hữu tên thương mại và các tài sản vô hình đi kèm nhãn hiệu Leflair theo luật quốc tế. Từ đây, chủ sở hữu mới sẽ vận hành sàn thương mại điện tử này và không chịu trách nhiệm với bất cứ hoạt động nào của doanh nghiệp cũ đã từng sử dụng thương hiệu Leflair.

Hiện nay, các nhà cung cấp cũ của Leflair tại Việt Nam đang tỏ ra bức xúc và cho biết không muốn tiếp tục hợp tác với thương hiệu này, dù thuộc sở hữu của doanh nghiệp nào. Nguyên nhân là đến nay, họ vẫn chưa nhận được khoản thanh toán công nợ từ Leflair.

Trước đó, trong buổi làm việc với các nhà cung cấp vào ngày 2/3/2020, ông Pierre Antoine Brun - đồng sáng lập và COO của Leflair - cho biết số công nợ chưa xử lý với khoảng 500 nhà cung cấp lên đến 2 triệu USD. Tuy nhiên, khoản tiền mặt còn lại trong tài khoản của doanh nghiệp chưa đến 50.000 USD.

Đến giữa tháng 6/2020, đồng sáng lập còn lại là ông Loic Erwan Kevin Gautier thừa nhận đang hoàn thiện thủ tục xin phá sản và việc thanh toán công nợ sẽ được tiến hành theo quy định của pháp luật sau đó.

Leflair là sàn thương mại điện tử chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng với mức giá phải chăng, có mặt tại Việt Nam từ năm 2015. Doanh thu mỗi năm ước đạt hàng chục triệu USD với giá trị đơn hàng trên mỗi khách hàng cao nhất thị trường.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư số 82/2025/TT-NHNN quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng.
1 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Nghị định số 4/2026/NĐ-CP, Chính phủ quy định chi tiết các tiêu chí lựa chọn tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được giao nhiệm vụ, đặt hàng cung cấp dịch vụ, hàng hóa công nghiệp đường sắt.
1 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Truy xuất nguồn gốc đang trở thành tầng phòng vệ chiến lược cho hàng Việt Nam trong bối cảnh rào cản thương mại dịch chuyển mạnh sang kiểm soát xuất xứ, tiêu chuẩn số hóa và trách nhiệm chuỗi cung ứng.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng ngày 9/1/2026, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị quân chính tổng kết năm 2025. Với kết quả kinh doanh tăng trưởng bứt phá, Viettel tiếp tục khẳng định vị thế tập đoàn công nghệ toàn cầu, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng của đất nước.
2 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Danh hiệu Đại sứ phụng sự Khoa học – Công nghệ được trao tặng cho các cá nhân tiêu biểu, thể hiện rõ tinh thần cống hiến, trách nhiệm xã hội và khả năng chuyển hóa tri thức khoa học – công nghệ thành giá trị phục vụ phát triển bền vững.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
SATRA đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với FPT nhằm tối ưu nguồn lực, thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số thương mại của TP.HCM, hướng tới phục vụ tốt nhất cho người dân và cộng đồng.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 6/1, Hội Doanh nhân Sài Gòn (DNSG) – Chi hội 6, Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Lễ ra mắt Ban Chấp hành. Mang thông điệp “Kết nối – Đồng hành – Thịnh vượng”, Chi hội 6 góp phần thực hiện tôn chỉ hoạt động của Hội Doanh nhân Sài Gòn: “Làm giàu chân chính – Hợp tác phát triển – Văn hóa tri thức – Trách nhiệm với cộng đồng và xã hội”.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt sản phẩm mới – Sữa uống dinh dưỡng Vinamilk Optimum A2 Pro+, mang đến giải pháp “siêu cộng hưởng lớn khôn” nhờ công thức lấy cảm hứng từ các dưỡng chất “vàng” có trong sữa mẹ. Với sản phẩm mới này, Vinamilk chính thức tham gia vào phân khúc sữa uống dinh dưỡng cao cấp.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Một chương trình biểu diễn buộc phải hủy sát giờ diễn không chỉ để lại sự thất vọng của khán giả, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về cách ngành vui chơi - giải trí đang quản trị niềm tin, dòng tiền và rủi ro chiến lược.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe, cùng gần 60 doanh nghiệp tiêu biểu, đây là lần thứ 5 Công ty Yến sào Khánh Hòa góp mặt trong Top 10, là minh chứng rõ nét cho vị thế dẫn đầu và những nỗ lực bền bỉ của tập thể lãnh đạo, CBCNV, người lao động trong hành trình đổi mới sáng tạo và nâng tầm giá trị di sản Việt.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Con số này tăng gần 30% so với con số 260.000 tỷ đồng đạt được trong năm 2025. Và để thực hiện mục tiêu này, TP.HCM đã đề ra nhiều phương hướng, giải pháp thiết thực đồng hành cùng các doanh nghiệp trong ngành.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối 29/12/2025, tại Nhà hát M.Plex (TP.HCM), Ban Văn hóa – Văn nghệ Hội Doanh nhân Sài Gòn phối hợp cùng CLB Trái Tim Hồng, Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi và các đơn vị đồng hành đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Thương lắm miền Trung”, nhằm vận động hỗ trợ người dân Miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và đón tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong hành trình phát triển của một ngân hàng, có những thời điểm cần một biểu tượng đủ tĩnh để tạo niềm tin, đủ mạnh để dẫn dắt tương lai. Logo mới của Sacombank ra đời trong bối cảnh đó, không phải để tạo khác biệt bằng hình thức, mà để khẳng định một giai đoạn phát triển mới về chiều sâu, chuẩn mực và bền vững.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Trước nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng lớn tại đô thị, VinFast Evo Grand được nhiều người dùng lựa chọn nhờ thiết kế hai pin linh hoạt, quãng đường di chuyển lên tới 262 km và mức ưu đãi khủng chỉ có trong tháng 12.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với hầu hết doanh nghiệp tham gia hội chợ này, bài toán không chỉ là chi phí gian hàng, mà còn là thời gian, nhân lực, nguồn hàng, kế hoạch kinh doanh bị đảo lộn, để đổi lấy sự đóng góp thay đổi không khí, mang lại cơ hội tham quan, mua sắm giá rẻ cho người dân, thêm động lực tái thiết cuộc sống...
2 tuần
Xem thêm