Thứ hai, 05/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hãng xe đạp điện Việt Nam được rót thêm 8 triệu USD từ quỹ Singapore

Phương Nguyễn
- 13:52, 24/11/2022

(DNTO) - Dat Bike mới đây đã huy động được thêm 8 triệu USD, hiện tại, tổng số tiền mà startup xe máy điện Việt Nam được tài trợ lên đến 16,5 triệu USD.

Hãng xe đạp điện Việt Nam được rót thêm 8 triệu USD từ quỹ Singapore

Hãng xe đạp điện Việt Nam được rót thêm 8 triệu USD từ quỹ Singapore

Dat Bike là hãng xe điện duy nhất có nguồn gốc tại Việt Nam, startup này đang theo đuổi sứ mệnh chuyển đổi toàn bộ xe xăng ở Đông Nam Á thành xe điện. Ngày 24/11, công ty khởi nghiệp cho biết đã huy động được 8 triệu USD trong vòng gọi vốn do Jungle Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của GSR Ventures, Wavemaker Partners, Innoven Capital và Delivery Hero Ventures. 

Jungle Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore chuyên đầu tư vào các startup tại Đông Nam Á và Ấn Độ. Danh mục đầu tư tại Việt Nam đang có KiotViet, Mio, Medici và Timo. Lần gọi vốn trước đó vào ngày 28/4 của Dat Bike cũng do Jungle Ventures dẫn đầu. 

Chỉ chưa đầy 7 tháng kể từ lần gọi vốn thành công 5.3 triệu USD trong vòng Series A. Như vậy, vòng gọi vốn mới này đã nâng tổng số tiền huy động được của Dat Bike lên 16,5 triệu USD. Dat Bike dự định sử dụng khoản đầu tư mới vào phát triển các sản phẩm và công nghệ, gia tăng quy mô sản xuất, tuyển dụng bán hàng, hỗ trợ, R&D sản phẩm. 

Dat Bike bắt đầu được chú ý kể từ lần ra mắt thương hiệu trong chương trình gọi vốn truyền hình Shark Tank vào năm 2019, kể từ đó Dat Bike đặt nhiều tham vọng vào việc chuyển đổi dòng xe hai bánh chạy bằng điện thay cho xe xăng không chỉ Việt Nam mà còn lan rộng ra toàn Đông Nam Á.

Được thành lập vào năm 2019 bởi Nguyễn Bá Cảnh Sơn, một kỹ sư phần mềm từng làm việc tại Thung lũng Silicon. Startup cho biết trong 12 tháng gần đây, doanh thu của công ty đã tăng gấp 10 lần. 

Nhà sáng lập và CEO của Dat Bike – Nguyễn Bá Cảnh Sơn.

Nhà sáng lập và CEO của Dat Bike – Nguyễn Bá Cảnh Sơn.

Kể từ lần gọi vốn trước đó, công ty đã mở rộng quy mô sản xuất và tiếp cận thị trường. Hiện các sản phẩm của Dat Bike đang được bán online thông qua các trang chính thức của hãng, ngoài ra còn có 3 cửa hàng bán trực tiếp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, công ty đang lên kế hoạch trong vài tháng tới sẽ mở rộng thêm các cửa hàng tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, Bình Dương và Cần Thơ. 

Startup xe máy điện Việt Nam gần đây đã ra mắt trạm sạc nhanh Dat Charge với tốc độ sạc 20 phút có thể di chuyển với quãng đường 100km.

Bà My Trần, Phó Chủ tịch Jungle Ventures cho rằng Dat bike đang có sự phát triển vượt trội và hứa hẹn tiềm năng trong tương lai: “Đây là khoản đầu tư thứ 3 vào Dat Bike và chúng tôi tiếp tục ngạc nhiên trước khả năng làm việc của nhóm. Sự tăng trưởng này là minh chứng cho tương lai xe điện mà Sơn đang xây dựng cùng Dat Bike”.

Tin khác

Start-up
Lượng vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu mỗi năm lên tới hàng trăm tỷ USD, nhưng các startup của nữ giới chỉ gọi được 3% trong tổng số vốn này. Đặc biệt, những nữ sáng lập da đen thậm chí còn gọi được ít hơn, chỉ 0,27%.
1 ngày
Start-up
Dat Bike mới đây đã huy động được thêm 8 triệu USD, hiện tại, tổng số tiền mà startup xe máy điện Việt Nam được tài trợ lên đến 16,5 triệu USD.
1 tuần
Start-up
5-7 startup sẽ nhận được nguồn lực hỗ trợ từ 2 quỹ đầu tư mạo hiểm là ThinkZone Ventures và TNB Aura Vietnam Scout để tăng trưởng ở cả thị trường trong nước và từng bước đi ra quốc tế.
1 tuần
Start-up
Năm 2022 ghi nhận một năm thật khác với startup nông nghiệp khi có nhiều thương vụ gọi vốn triệu đô được hoàn thành, kỳ vọng mở màn cho thập kỷ mới bứt phá mới của startup trong lĩnh vực này.
3 tuần
Start-up
Bằng những chiến lược độc đáo, nhiều startup vẫn thuyết phục được các nhà đầu tư rót vốn, bất chấp dòng vốn đầu tư mạo hiểm vẫn đang siết chặt trên toàn cầu.
3 tuần
Start-up
Chuỗi 4 quý lỗ liên tiếp cùng viễn cảnh khá ảm đạm của thị trường IPO toàn cầu có thể khiến VNG khó khăn trên con đường tiến tới niêm yết.
1 tháng
Start-up
Ứng dụng cho vay tín chấp kiểu tín dụng đen hoạt động rầm rộ trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của nhiều startup fintech (công nghệ tài chính) với mô hình hoạt động tương tự.
1 tháng
Start-up
Các tập đoàn đang nhận ra đổi mới sáng tạo là con đường để phát triển một cách bền vững, vì vậy sẵn sàng đầu tư cho hoạt động này trong chính doanh nghiệp và cả startup.
1 tháng
Start-up
15 giải pháp xuất sắc nhất trong Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 (Vietnam Innovation Challenge 2022) sẽ có cơ hội nhận 300.000 USD, đồng thời triển khai thực tế tại các tỉnh, thành phố Việt Nam.
1 tháng
Start-up
Xu thế chuyển dịch từ kinh tế tuyến tính sang kinh tế tuần hoàn đang cần lượng lớn các ý tưởng, sản phẩm, mô hình đổi mới sáng tạo của startup để đạt được mục bền vững.
1 tháng
Start-up
Với 5 triệu USD vừa huy động từ ThinkZone Ventures và Trihill Capital, Fundiin sẽ mở rộng quy mô, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng gọi vốn sắp tới.
1 tháng
Start-up
Dù mới ra mắt, nhưng sàn thương mại điện tử ứng dụng blockchain đầu tiên tại Việt Nam - Shopdi, đã tạo dấu ấn tại sự kiện lớn nhất trong năm về đổi mới sáng tạo của TP. HCM - WHISE 2022.
1 tháng
Start-up
Giới chuyên gia, nhà đầu tư toàn cầu vẫn rất lạc quan và tin tưởng vào sự phát triển năng động của thị trường khởi nghiệp Đông Nam Á, dẫu dòng vốn đầu tư mạo hiểm trên thế giới vẫn trong xu thế chậm dần.
1 tháng
Start-up
Nhiều quỹ đầu tư vẫn tiếp tục bơm vốn vào startup EdTech (công nghệ giáo dục), dẫu thị trường đầu tư mạo hiểm vẫn chưa thoát khỏi mùa đông lạnh lẽo.
1 tháng
Start-up
Vừa phải đảm bảo mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo để startup fintech tự tin hoạt động, vừa phải duy trì ổn định thị trường tài chính, cơ chế pháp lý về fintech vì thế càng trở nên quan trọng.
1 tháng
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ