Chủ nhật, 10/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Elon Musk bán gần 4 tỷ USD cổ phiếu Tesla sau khi hoàn thành thương vụ mua lại Twitter

Duy Vũ
- 21:47, 09/11/2022

(DNTO) - Elon Musk đã bán ít nhất 3,95 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện Tesla của mình sau khi hoàn thành thương vụ mua lại Twitter.

 

Elon Musk đã bán ít nhất 3,95 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện Tesla của mình sau khi hoàn thành thương vụ mua lại Twitter. Ảnh: CNBC

Elon Musk đã bán ít nhất 3,95 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện Tesla của mình sau khi hoàn thành thương vụ mua lại Twitter. Ảnh: CNBC

Theo hồ sơ được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch được công bố vào ngày 8/11, vị tỷ phú này đã bán thêm 19,5 triệu cổ phiếu Tesla.

Vào năm 2021, Musk đã bán gần 22 tỷ USD cổ phiếu Tesla, đây là năm mà giá cổ phiếu đã tăng 50%. Năm nay, trước đợt bán cổ phiếu tháng 11, Musk đã bán 2 lần khác vào tháng 4 với hơn 8 tỷ USD và khoảng 7 tỷ USD vào tháng 8.

Hồi tháng 8, Musk cho biết ông đã hoàn tất việc bán cổ phiếu Tesla để tài trợ cho thương vụ mua lại Twitter. “Trong trường hợp (hy vọng là không xảy ra) mà Twitter buộc thực hiện thỏa thuận này và một số đối tác về cổ phần không giúp đỡ được, tôi sẽ không phải bán gấp số cổ phiếu Tesla,” vị tỷ phú chia sẻ trên Twitter.

Vào thời điểm đó, Musk vẫn đang trong cuộc lời qua tiếng lại với công ty mạng xã hội này tại tòa án nhằm từ chối thỏa thuận, mặc dù ông là người đề xuất và đồng ý mua lại công ty hồi tháng 4.

Musk chia sẻ: “Một khi Twitter đã đi đúng quỹ đạo, tôi nghĩ việc quản lý sẽ rất dễ dàng so với các công ty khác của tôi”. Mặc dù chưa tuyên bố ai là CEO mới của Twitter, nhưng vị tỷ phú từng đưa ra gợi ý rằng, vai trò “Chief Twit” và giám đốc duy nhất của ông chỉ là tạm thời.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 46%, khiến phần lớn tài sản của Elon Musk giảm đáng kể. Nhưng theo Forbes, ông vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá gần 200 tỷ USD.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Trong môi trường thanh khoản thắt chặt và lãi suất neo cao, cuộc đua lợi nhuận của các ngân hàng sẽ khắc nghiệt hơn và có sự phân hoá rõ nét.
17 giờ
Tài chính - Thị Trường
Hiệu ứng mùa vụ “Sell in May and go away” (Bán vào tháng Năm và rời đi) từng là một nỗi ám ảnh với thị trường chứng khoán tháng 5 được cho không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại.
2 ngày
Bất động sản
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA).
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Lãi suất neo cao, dòng tiền theo hướng cẩn trọng và khắt khe hơn, cùng tâm lý chấp nhận "giá cao" từ người mua đang khiến thị trường bất động sản dân cư dần được định hình lại.
3 ngày
Bất động sản
Việc ban hành kế hoạch chuyển đổi số trong hoạt động xây dựng, quản lý và khai thác kết cấu hạ tầng đang đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của TP.HCM trong tiến trình hiện đại hóa đô thị. Với mục tiêu đến năm 2030 số hóa toàn bộ dữ liệu công trình và ứng dụng công nghệ hiện đại trên 100% dự án mới, thành phố kỳ vọng tạo ra nền tảng quản trị minh bạch, hiệu quả và bền vững.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Xu hướng bán ròng của khối ngoại vẫn chưa dừng lại, trong đó cổ phiếu ACB bất ngờ trở thành cổ phiếu bị khối này bán mạnh nhất trong những phiên vừa qua.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Dù vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của Chính phủ nhưng áp lực lạm phát trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm có dấu hiệu gia tăng rõ nét.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trong khi châu Âu còn tranh luận về đồng Euro kỹ thuật số, nhiều nền kinh tế lớn đã hoàn thành quá trình chuyển đổi sang hệ thống thanh toán quốc gia riêng. Từ Trung Quốc đến Brazil, mỗi cách tiếp cận có lợi thế và bất cập của riêng chúng.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trong nhiều thập kỷ, hai liên minh thẻ thanh toán từ Mỹ kiểm soát phần lớn giao dịch kỹ thuật số toàn cầu, từ siêu thị ở Paris đến quầy hàng ở Mumbai. Nhưng khi địa chính trị thay đổi và chi phí giao dịch trở thành gánh nặng, hàng loạt quốc gia đã và đang tìm đến các giải pháp khác.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Sự ra đời của Trung tâm Tài chính Quốc tế (IFC) tại TP.HCM và Đà Nẵng đang tạo ra một "cơn sốt" mới. Thay vì chỉ mở chi nhánh, hàng loạt ngân hàng lớn đang rục rịch thành lập các ngân hàng con với pháp nhân độc lập để tận dụng cơ chế đặc thù, mở ra chương mới cho hoạt động tài chính xuyên biên giới.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chuyển dịch mạnh mẽ dưới tác động của công nghệ số, thương mại điện tử xuyên biên giới không còn đơn thuần là một xu hướng của ngành bán lẻ mà đang trở thành kênh xuất khẩu giàu tiềm năng cho doanh nghiệp.
1 tuần
Bất động sản
Theo số liệu từ Cục Thống kê, trong quý I/2026 có tới 726 doanh nghiệp bất động sản hoàn tất thủ tục giải thể, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.
1 tuần
Bất động sản
Chỉ còn vài giờ nữa, VnExpress Marathon Green Paradise 2026 - giải chạy “xanh nhất hệ thống” - sẽ chính thức bắt đầu. Dòng người vẫn không ngớt đổ về khu vực nhận racekit, khoe dáng tại các điểm check-in, khám phá những cung đường thênh thang mà chỉ vài tháng trước còn là mặt biển, tìm hiểu dự án tại văn phòng bán hàng… Tất cả tạo nên bức tranh vừa náo nhiệt, vừa giàu cảm xúc về một siêu điểm đến đang “thức giấc” ở phía Nam TP.HCM.
1 tuần
Bất động sản
Những vùng đất thịnh vượng nhất thế giới không nhất thiết phải nằm tại trung tâm cũ. Từ những giảng đường cổ kính ở Anh đến các trung tâm sáng tạo tại Singapore, một "công thức vàng" được định hình: Ở đâu có đô thị đại học và hệ sinh thái giáo dục, ở đó hình thành những thủ phủ kinh tế bền vững. TP.HCM đang đứng trước bước ngoặt lịch sử khi ấp ủ kiến tạo đô thị tri thức đầu tiên, một “Oxford” tại khu vực Tây Bắc.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Khơi thông tín dụng, tạo nguồn lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vẫn là bài toán khó khi còn còn thiếu cơ chế tiếp cận vốn phù hợp với hoạt động và quy mô của SMEs.
1 tuần
Xem thêm