Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Nhiều startup, nhà đầu tư ngoại đã lựa chọn Việt Nam là điểm dừng chân lý tưởng để mở rộng hoạt động.
Dù bối cảnh khó khăn làm giảm mức đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam nhưng nhiều doanh nghiệp lớn vẫn có xu hướng chọn Việt Nam là đối tác lâu dài, theo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM).
Hàn Quốc rút khiếu nại WTO khi Nhật Bản bãi bỏ việc ngăn cấm xuất khẩu nguyên liệu sản xuất thiết bị công nghệ cao.
Những bạn hàng lớn ngày càng đặt ra những yêu cầu khắt khe buộc doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn làm ăn lâu dài phải đáp ứng tiêu chí của họ đề ra.
Một công ty startup mới mang tên Rebellions đang tìm kiếm hợp đồng với chính phủ để tham gia cuộc đua trí thông minh nhân tạo.
Không thể phủ nhận vai trò “bà đỡ” của các Chính phủ đã giúp hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của nhiều nước như Israel, Trung Quốc hay Hàn Quốc.... vụt sáng trong những năm qua.
Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) từ Hàn Quốc vẫn tiếp tục hướng về Việt Nam, một trong số ít nền kinh tế vẫn duy trì được tăng trưởng cao trong bối cảnh thế giới nhiều biến động, bất ổn.
Theo Bộ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) & Công ty khởi nghiệp, chính phủ Hàn Quốc đã bắt tay với các công ty toàn cầu như Google và Airbus để giúp nhiều công ty khởi nghiệp của Hàn mở rộng ra nước ngoài và phát triển thành các công ty kỳ lân.
Tình trạng thiếu chip diện rộng thời gian dịch bệnh đã khiến guồng sản xuất ô tô, máy tính và thậm chí cả đồ gia dụng như máy giặt, liên tục đình trệ. Liệu giờ đây đã có dấu hiệu nào cho thấy cảnh “đói bộ não điện tử” này sắp chấm dứt, và viễn cảnh ấy có thực sự đáng mừng?
Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã tạo ra một bàn tay robot có phạm vi chuyển động uyển chuyển và linh hoạt tương tự như tay người. Nó có thể thực hiện các thao tác tinh tế như sử dụng nhíp, kéo hoặc cầm gọn quả trứng một cách khéo léo.
Những cây cầu dọc sông Hàn ở thủ đô Hàn Quốc lâu nay khét tiếng là điểm nóng về nạn trầm mình tự tử, đến nỗi gần đây thành phố Seoul đã phải áp dụng công nghệ dựa trên nền tảng trí thông minh nhân tạo để cố gắng ngăn chặn các nạn nhân có ý đồ này.
Ngày 8/10, Bộ Giao thông Vận tải của Singapore cho biết, từ ngày 15/11, Hàn Quốc và Singpore sẽ cho phép những du khách đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 từ Hàn Quốc sang Singpore và ngược lại mà không cần phải cách ly.
Thị trường cà phê tiện lợi của Hàn Quốc đã mở rộng gần 6% trong nửa đầu năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn, theo nghiên cứu thị trường hôm 24/8.
200 đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc đã tham gia hội thảo với cơ quan chức năng Việt Nam để nắm bắt tình hình kiểm soát dịch bệnh, các phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh của Việt Nam nhằm đưa ra quyết định hoạt động sản xuất, mở rộng đầu tư.
Trong năm 2021, Hàn Quốc tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào nước này thực hiện hoạt động kiểm tra tại nguồn qua hình thức trực tuyến.